Chọn app gì để giáo dục từ sớm cho con?

đăng bởi Minh Tâm

Bài viết là những dòng chia sẻ của người ba đã đồng hành cùng chương trình POH Acti. Chúng ta sẽ được biết người ba này đã hỗ trợ con phát triển vận động ra sao, rèn luyện kỹ năng vận động thô, vận động tinh như thế nào. Rất ý nghĩa để ba mẹ tham khảo và áp dụng kinh nghiệm cho bé nhà mình đó nhé! Ba mẹ hãy theo dõi những lời tâm sự dưới đây nhé!

“Viết nhân 1 ngày biết tin bị phong tỏa thêm 7 ngày. 

Giữa rừng app hứa hẹn các chương trình khai phá não trái, kích hoạt não phải, tăng tốc 2 não giúp bé bắt kịp với thời đại 4.0... làm ba mẹ chắc ai cũng đắn đo tìm cách để con mình không tụt hậu với người ta. 

Mình không biết con mình có phải thần đồng hay thiên tài không. Nhưng là một người cha, điều tốt nhất bạn có thể giúp con là xây dựng nền vững chắc để con có thể phát huy nội lực của chính mình. Có bao nhiêu thì xài bấy nhiêu. 

Mình không biết vận động thô là quan trọng nhất trong 1 năm đầu đời của con. Sau này khi đã tham  gia POH Acti https://poh.vn/acti đọc bài và xem livestream của các cô giúp mình hiểu rõ hơn lợi ích của một em bé được phát triển vận động thô hoàn chỉnh.  

 

 

Mình nhớ rõ một ý của cô Hương POH đã nói: “Một em bé biết lật sẽ mở rộng thế giới của em. Một em bé biết bò sẽ trải nghiệm được thế giới đầy đủ hơn. Và một em bé biết đi sớm sẽ giúp giải phóng đôi tay của con.”

Khi con muốn lấy 1 món gì đó, nếu cứ mãi nhờ ba mẹ lấy dùm con thì làm sao con có cảm giác sung sướng bằng việc tự con đứng lên, hay thậm chí leo lên bàn để lấy?” Hơn nữa, đây còn là cơ hội để con phát triển vận động nữa đó nha! 

Cuộc sống này có muôn vàn điều mới lạ để con khám phá.

Thế giới này còn muôn ngàn món ăn ba mẹ sẽ dắt con đi ăn.

Mình muốn con có thể tự đi, tự ăn, tự tìm hiểu càng sớm càng tốt. Mình không cần con thành thiên tài, mình cần con hoàn chỉnh theo cách của con.

Và POH Acti không phải là 1 chương trình "cầm tay chỉ việc". 

Bạn không thể chỉ đọc và làm theo y chang hướng dẫn là đến đúng ngày tháng con sẽ đạt được sự tiến bộ trong vận động thô hay vận động tinh. Bạn cần phải quan sát con mỗi ngày, nghiền ngẫm, đọc tới đọc lui, xem qua xem lại các mốc vận động và các bài tập, tìm ra cách phù hợp nhất cho con. 

Như bé Bún là 1 em bé rất "cứng". Con không trườn lùi, không bò lùi, không chịu làm các động tác mà phải "lùi", khiến ba mẹ nhiều khi cũng hoang mang mà phải cầu cứu các cô. 

Nhưng xem các cô tư vấn cho mình và cả cho các bé khác thì mình hiểu là phải nương theo con, ba mẹ chỉ là hỗ trợ, tự con sẽ lựa chọn cách hợp nhất với mình để phát triển vận động. 

 

 

Đừng nghĩ em bé nhỏ xíu không biết gì, ba mẹ đặt đâu con ngồi đó.

Sau 1 năm POH Acti tròn 1 tuổi, còn Bún cũng được 13 tháng thì thành quả của ba mẹ con là thế này :

- 14w biết lẫy, 18w lẫy ngửa

- 6 tháng 2 tuần biết ngồi thẳng lưng 

- 9 tháng 3 tuần biết bò

- 10 tháng 24 ngày biết đi

- Và giờ 13 tháng thì đi rất vững rồi, đứng lên ngồi xuống như người lớn, ngày squat mấy chục cái ba má nhìn còn mệt.

- Các trò như vẫy tay, chào hỏi, hun hít, đánh răng… con đều biết làm.

- Con biết đi vào "góc đi ị" để rặn mỗi khi mắc ị :)) Cái này là ba má tự hào nhất đây ạ :))))))

- Nói con làm gì con cũng hiểu, chỉ có điều có thích làm hay không thôi. Your body, your choice :v

Túm lại là sẽ tiếp tục đồng hành cùng POH Acti trong vài năm nữa”

Hành trình phát triển vận động thô của bé Bún

---

Chúng tôi hiểu rằng, mọi người mẹ đều có quỹ thời gian ít ỏi. Bạn luôn bận rộn chăm sóc em bé và không có thời gian cho chính mình. POH tồn tại để giúp các mẹ bận rộn nuôi dạy con khoa học thật dễ dàng và bạn có thời gian chăm sóc bản thân.

Với em bé từ 0-1 tuổi, POH giúp bạn phát triển giác quan, vận động và ngôn ngữ cho con yêu thật dễ dàng mà mẹ vẫn có thời gian cho mình - bằng cách xây dựng khóa học POH acti:

- Giúp con phát triển toàn diện trên 7 lĩnh vực: vận động tinh, vận động thô, ngôn ngữ, giác quan, nhận thức, cảm xúc - xã hội, phát triển cá nhân

- CÁ NHÂN HÓA cho con theo NGÀY TUỔI

Phát triển giác quan, vận động & ngôn ngữ con yêu (0-12 tháng): POH Acti

---

Mời ba mẹ tham khảo các khóa học khác của POH được "cá nhân hóa phù hợp" với con bạn:

Giáo dục Montessori tại nhà: POH Acti (1-3 tuổi)

Giúp con ăn no ngủ đủ theo nếp EASY & tự ngủ (0-19 tuần): POH Easy One

Nếp EASY, Tự ngủ & Ăn dặm cho bé yêu giai đoạn 12-49 tuần: POH Easy Two

Thai giáo 280 ngày yêu thương: POH Thai Giáo