Bình tĩnh làm mẹ - Lamlam 10 tháng 10 ngày tự buông tay mẹ để đi

đăng bởi Minh Tâm

Bài tốt nghiệp Acti của mẹ Trần Linh

 

 

“Hôm nay mở app POH lên, đã thấy Lamlam của mẹ được 20 tháng 26 ngày rồi. Đồng hành với Acti gần 1 năm rưỡi, biết bao cảm xúc lên lên xuống xuống.

Mẹ mua Acti để thực hành cho Lam vs 1 mong muốn vô cùng đơn thuần nhưng lại là sự lo lắng không hề nhẹ với người lần đầu tiên làm mẹ, đó là “Ơ sao Lam nhà mình biết lẫy hơn 1 tháng rồi mãi mà chỉ biết lẫy 1 bên nhỉ?”

Mua xong mình xem thử bài tập phát triển vận động thấy cũng đơn giản ghê. Nhưng tới lúc tập hơi buồn vì Lamlam chẳng hợp tác mấy. Mình nghĩ bụng chẳng lẽ lại vung tiền qua cửa sổ? huhu. 

Nhưng không được, thấy các mẹ trong group Acti bàn luận sôi nổi lắm, chứng tỏ mọi người dùng được chẳng lẽ mình không dùng được sao? Thế là mình quyết tâm dành thêm 1 tuần nghiên cứu tất tần tật kiến thức trong App. 

 

 

May sao mình đã tìm được chân lý cuộc đời. Đó là lộ trình các bước phát triển vận động thô, vận động tinh, cảm xúc xã hội, cảm xúc cá nhân... của em bé trong năm đầu đời. Vô cùng chi tiết luôn ý. 

Thực sự vì mình rất ngại đăng bài hỏi nhiều. Nên chỉ thích những thứ được hệ thống mạch lạc, cụ thể đi từ gốc đến ngọn, cần phần nào tìm phần đấy, kích 1 cái là đến bài học luôn.

Sau khi tìm được chân lý, thế là mẹ thấy Lam ở mốc nào vận động là chỉ tập trung đúng ở mốc đấy thôi. Chứng kiến “cục thịt” của mình bò qua từng mốc phát triển, mỗi ngày lớn thêm 1 tí, có cảm giác mình đạt được thành tựu gì đó lớn lao lắm ý. Đại khái các mốc vận động tinh bạn Lamlam đạt được như sau (đây là khía cạnh rõ nhất nên mình liệt kê được):

• 3 tháng 20 ngày biết lẫy: đây là lúc chưa tham gia Acti

• 5 tháng: lẫy được 2 bên

• 5 tháng 20 ngày: biết trườn (lúc này là được cả sự hướng dẫn tỉ mỉ của cô Hương nữa vì mới chân ướt chân ráo bước vào con đường luyện tập)

• 6 tháng: biết bò, ngồi vững

• 7 tháng tròn: lần đầu tiên tự vịn cũi đứng dậy trong sự ngỡ ngàng của mẹ, vì mẹ chưa đọc kiến thức đến đoạn này ý :))

• 10 tháng 10 ngày: tự đi không bám được 2-3 bước.

Nhưng thực sự điều mình ấn tượng với Acti nhất không phải ở phần phát triển vận động này, mà là ở tinh thần mà các cô truyền đến với các ông bố bà mẹ “Hãy bình tĩnh chấp nhận con là con, chứ không phải là con mà ba mẹ kỳ vọng”. 

 

 

Khi mà Lam bắt đầu gọi được tiếng MẸ đầu tiên chỉ đâu đó trong khoảng tháng thứ 8. Nhưng 8 tháng sau đó dậm chân tại chỗ MẸ. Với mình đó là cả 1 sự kiên trì và bình tĩnh nhất từ khi sinh ra mà mình có được. Mình cũng không đăng bài hỏi trực tiếp về vấn đề này, chỉ đi đọc dạo cmt của các cô tư vấn cho các mẹ mà cũng đã thấm nhuần được tư tưởng vậy rồi. Chắc các mẹ học sinh giỏi chăm ngoan thì siêu lắm lắm ;))

Lamlam sắp bước vào khủng hoảng tuổi lên 2, những ngày trái nắng trở trời chắc tần suất diễn ra còn chóng mặt gấp 10 lần bình thường mất. Nhưng thôi dù sao vẫn còn có Acti 1-3 chống đỡ cùng mình, “It’s OK” câu nói cửa miệng không thể quên của cô Hương đó ❤

Để bình tĩnh làm mẹ như mẹ Lamlam, mà con vẫn phát triển toàn diện, phát triển vận động đúng mốc, tránh bé trốn lẫy, trốn bò, chậm đi… ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của con, mẹ tham gia POH Acti nhé!

---

Để giúp bé 0-3 tuổi phát triển toàn diện và vượt trội, ba mẹ tham khảo POH Acti nhé! POH Acti giúp mẹ thông qua:

Phát triển vận động: nhằm thúc đẩy lượng oxy đưa lên não giúp tuần hoàn tốt hơn; tạo điều kiện thuận lợi để tăng quá trình kết nối các tế bào thần kinh - Giúp hình thành các loại hình thông minh một cách thuận lợi.

Ngôn ngữ: Con biết nói sớm, hoạt ngôn, tự tin bày tỏ nhu cầu, suy nghĩ của bản thân…

• Phát triển giác quan, nhận thức, cảm xúc... tinh tế, nhạy bén...

Giáo dục Montessori tại nhà, giúp trẻ tối ưu tiềm năng sẵn có (0-3 tuổi): POH Acti

---

Các khóa học khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai Giáo