Cách giáo dục từ sớm cho con của một vị bác sĩ phục hồi chức năng

đăng bởi Minh Tâm

“Mặc dù là một bác sĩ phục hồi chức năng, chuyên ngành nghiên cứu chuyên sâu các vấn đề liên quan đến vận động, tâm lý, ngôn ngữ... nhưng với em bé của mẹ, mẹ vẫn rất hoang mang…”  

Nằm viết những dòng này khi em đã ngủ rất ngon trong vòng tay bà ngoại, nhìn em ngủ và nghĩ về hành trình từ khi có em. Hành trình đặc biệt nhất mẹ được trải nghiệm con gái ạ.

Bỏ qua những tháng ngày khổ sở vì viêm tắc tia sữa, mẹ đau con đói. Thì hành trình "học làm mẹ - học làm con" của chúng ta trở nên quy phạm hơn rất nhiều nhờ một lần vô tình mẹ biết đến POH.

>> GIÁO DỤC TỪ SỚM bắt đầu từ đâu? Như thế nào?

 

Mặc dù là một bác sĩ phục hồi chức năng, chuyên ngành nghiên cứu chuyên sâu các vấn đề liên quan đến vận động, tâm lý, ngôn ngữ... nhưng đó là khi mẹ làm việc với bệnh nhân.

Còn với phát triển ngôn ngữ, phát triển vận động thô cho bé sơ sinh thì mẹ vẫn là một “tờ giấy trắng”. Với em bé của mẹ, mẹ vẫn rất hoang mang.  

Dù cho các mốc phát triển của trẻ 2 tháng tuổi, trong đó có mốc phát triển vận động (vận động thô, vận động tinh), mốc phát triển ngôn ngữ Đậu đều đạt được nhưng mẹ vẫn cần có một công cụ để chuẩn hóa việc mẹ đang làm với em. Thế là mẹ kết bạn với POH Acti (0-3 tuổi) khi em được 3 tháng.

Thật kỳ diệu, sau 3 ngày mẹ phải bất ngờ với kỹ năng vận động tinh của Đậu: em lẫy lật linh hoạt, nhanh nhẹn hơn rất nhiều.

Và đến hôm nay, sau nhiều lần làm bài test, tất cả các vấn đề về vận động thô, vận động tinh, ngôn ngữ, cảm xúc - xã hội của em đều được đánh giá tốt theo đúng mốc phát triển của trẻ.

Mẹ mừng vì mẹ đã đi đúng hướng khi kiên trì đồng hành cùng các bài tập phát triển kỹ năng vận động thô ở trẻ  và các bài tập khác mà khóa học POH Acti mang lại. 

Chỉ mới học được 01 tháng thôi nhưng mẹ thấy rằng POH thực sự hữu ích cho tất cả những ai đã, đang và sẽ làm mẹ.

POH giúp một bà mẹ tự tin vào bản năng làm mẹ của chính mình khi biết nói chuyện với em như thế nào để phát triển ngôn ngữ, vuốt ve em như thế nào để phát triển xúc giác, tập thể dục với em ra sao để bé vận động linh hoạt, nhuần nhuyễn...

Mẹ đã rất tiếc vì mẹ con mình không biết đến POH Thai giáo và chúng mình cùng chờ phần quà đặc biệt là POH Poti em nhé. Mẹ tin vào người bạn mới này sẽ giúp mẹ con mình có những giây phút yêu thương tích cực bên nhau. 

Giờ thì ôm em vào lòng một cái thôi nào. Đậu Bình An - Đậu Hạnh Phúc của mẹ❤️❤️❤️

Để giúp bé phát triển vận động, giác quan ngôn ngữ, mẹ tham khảo ngay khóa Đậu đã học tại POH Acti (0-3 tuổi) nhé!

Để giúp bé phát triển vận động, giác quan ngôn ngữ, mẹ tham khảo ngay khóa Đậu đã học tại POH Acti (0-3 tuổi) nhé!

---

Để giúp bé 0-3 tuổi phát triển toàn diện và vượt trội, ba mẹ tham khảo POH Acti nhé! POH Acti giúp mẹ thông qua:

Phát triển vận động: nhằm thúc đẩy lượng oxy đưa lên não giúp tuần hoàn tốt hơn; tạo điều kiện thuận lợi để tăng quá trình kết nối các tế bào thần kinh - Giúp hình thành các loại hình thông minh một cách thuận lợi.

Ngôn ngữ: Con biết nói sớm, hoạt ngôn, tự tin bày tỏ nhu cầu, suy nghĩ của bản thân…

• Phát triển giác quan, nhận thức, cảm xúc... tinh tế, nhạy bén...

Giáo dục Montessori tại nhà, giúp trẻ tối ưu tiềm năng sẵn có (0-3 tuổi): POH Acti

---

Các khóa học khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai Giáo