Bé sáu tháng tuổi cần bao nhiêu sữa?

đăng bởi

Cho dù mẹ đang cho bé bú bằng sữa mẹ hay sữa công thức, một khi bé bắt đầu học ăn dặm, lượng sữa bé uống sẽ bắt đầu giảm.

Nếu mẹ đang nuôi bé bằng sữa mẹ, hãy tiếp tục cho bé bú sữa mẹ kể cả khi bé được sáu tháng tuổi. Bé hoàn toàn có thể tiếp tục tận hưởng những lợi ích sức khỏe mà sữa mẹ mang lại.Sữa mẹ vẫn là nguồn dinh dưỡng vô cùng tốt cho con yêu

Mẹ không thể đo lượng sữa mà bé đang dùng, vì vậy hãy để bé làm người hướng dẫn cho mẹ. Bé có thể muốn tiếp tục với thói quen bú mẹ vào mỗi sáng và trước lúc đi ngủ.

Khi bé bắt đầu ăn nhiều thức ăn ăn dặm hơn, mẹ có thể việc cho bé bú giữa các bữa ăn ngày càng ít đi và dần dần cắt hẳn. Tuy nhiên, cũng giống như mẹ, sự thèm ăn của bé có thể thay đổi từ ngày này sang ngày khác. Vì vậy, đôi lúc mẹ sẽ thấy bé đòi bú sau bữa ăn.

Các chuyên gia khuyên rằng tất cả trẻ sơ sinh bú sữa mẹ đều phải bổ sung vitamin D hàng ngày từ 8,5 đến 10 microgam (mcg) từ khi sinh.

Mặc dù sữa mẹ có chứa vitamin D nhưng thật khó để chắc chắn rằng mẹ và bé đã nhận đủ vitamin cần thiết cho cơ thể. Cơ thể chúng ta tạo ra vitamin D khi da tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trong mùa hè. Vitamin D rất quan trọng cho sự phát triển xương và răng.Con yêu cần được bổ sung đủ vitamin D để phát triển tốt nhất

Nếu mẹ đã cho bé uống sữa công thức, mẹ có thể tiếp tục cho bé uống. Khi em bé chuyển sang ăn dặm hoàn toàn, lượng sữa công thức tối thiểu cho bé là từ 500ml đến 600ml mỗi ngày.

Miễn là em bé của bạn có 500 ml sữa công thức mỗi ngày, bé sẽ không cần bổ sung vitamin D vì trong sữa công thức có chứa vitamin D.

Sau một năm, bé sẽ chỉ cần khoảng 350 ml sữa mỗi ngày, có thể là sữa mẹ, sữa công thức, sữa bò, sữa dê hoặc sữa cừu. Từ tuổi này trở đi, mỗi người cần bổ sung 10mcg vitamin D mỗi ngày.

Mẹ cũng có thể muốn cho bé uống các thức uống khác khi bé đã bắt đầu ăn dặm.  Sự lựa chọn tốt nhất luôn là nước, mẹ có thể cho bé uống nước ép trái cây pha loãng cùng với bữa ăn nếu muốn. Để đồ uống trong một chiếc cốc có vòi mềm hoặc cốc có nắp.

Nguồn: Babycenter

Chúng tôi hiểu rằng, mọi người mẹ đều có quỹ thời gian ít ỏi. Bạn luôn bận rộn chăm sóc em bé và không có thời gian cho chính mình.

POH tồn tại để giúp các mẹ bận rộn nuôi dạy con khoa học thật dễ dàng và bạn có thời gian chăm sóc bản thân.

Các khóa học của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti 

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo