Xương của bé tám tháng tuổi đã sẵn sàng cho việc đứng?

đăng bởi Hạnh Phan

Đúng là xương của trẻ sơ sinh mềm hơn so với người lớn nhưng điều này không thể ngăn bé nhún nhảy khi đứng trên chân của bố mẹ.

Hầu hết các em bé tám tháng tuổi có thể đứng khi được hỗ trợ.Bé mấy tháng tập đứng?

Ở tuổi này, em bé thậm chí có thể bắt đầu tự nâng mình đứng lên bằng cách vịn tay vào các đồ dùng nội thất và sau đó mon men du ngoạn quanh nhà.

Ngay sau đó, bé có thể bước vài bước đầu tiên trong khi giữ chặt tay mẹ. Khi bé thích bước đi như vậy, mẹ rất khó để ngăn bé và thực tế điều này cũng tốt cho bé.

Hãy chắc chắn rằng mẹ luôn ở cạnh để hỗ trợ cho bé, bằng cách nắm tay bé hoặc đỡ bé dưới cánh tay. Hãy để bé tự thiết lập tốc độ đi cho mình. Nếu bé cảm thấy mệt mỏi hoặc có vẻ cáu gắt, hãy dừng lại và thử lại sau.

Mỗi em bé có một lộ trình phát triển khác nhau, và một số bé cứng cáp hơn sẽ có thể biết lẫy, bò, đứng và đi sớm hơn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến sự phát triển của bé, hãy nói chuyện với bác sĩ của bé.

ĐỂ ĂN DẶM THÀNH CÔNG, BA MẸ CẦN NHỮNG GÌ ?

Nếu chỉ đơn thuần tập trung vào ăn dặm, vào cách chế biến món ăn thật ngon cho con, bạn sẽ không thể giải quyết được vấn đề “Ăn” của con. Bởi vì lịch sinh hoạt (ăn sữa - ăn dặm - ngủ) liên quan chặt chẽ và ảnh hưởng đến nhau.

Ăn sữa cách ăn dặm bao lâu? Kết hợp chúng với nhau thế nào? Ngày ăn mấy bữa? Mỗi giai đoạn điều chỉnh thế nào cho phù hợp? Làm sao để con vẫn đảm bảo đủ lượng sữa yêu cầu mà vẫn đảm bảo ăn dặm hiệu quả.

Ăn và ngủ liên quan chặt chẽ với nhau, ăn không tốt thì ngủ không ngon, ngủ không đủ thì ăn sẽ kém. Nếu xây dựng lịch sinh hoạt không phù hợp con sẽ bị biếng ăn, lười ăn. Sau đó là sợ ăn.

Nên EASY Two sẽ giúp bạn giải quyết toàn diện tất cả các vấn đề của con.

Ở EASY Two có gì?

  •  Lịch sinh hoạt chi tiết của con trong giai đoạn từ 12-49 tuần
  •  Hướng dẫn bé lớn tự ngủ (không cam kết tự ngủ 100% nếu 0-12 tuần chưa biết tự ngủ)
  • Các kiến thức về tâm sinh lý ở độ tuổi ăn dặm, các rắc rối thường gặp và các tuần khủng hoảng
  • 4 phương pháp ăn dặm kèm theo thực đơn của từng bữa trong tất cả các ngày:

+ Ăn dặm truyền thống kiểu EASY Two,

+ Ăn dặm kiểu Nhật - EASY Two,

+ Ăn dặm BLW,

+ Ăn dặm kết hợp kiểu EASY Two (Ăn dặm kiểu Nhật + BLW, Ăn dặm truyền thống + BLW).

Tham gia “EASY Two (12-49w): Ăn dặm kiểu EASY” ngay bây giờ: http://easytwo.poh.vn/

Lưu ý: POH nhận các bé dưới 40 tuần tham gia EASY Two.

---

Nguồn: Babycenter