Xương của bé tám tháng tuổi đã sẵn sàng cho việc đứng?

đăng bởi

Đúng là xương của trẻ sơ sinh mềm hơn so với người lớn nhưng điều này không thể ngăn bé nhún nhảy khi đứng trên chân của bố mẹ.

Hầu hết các em bé tám tháng tuổi có thể đứng khi được hỗ trợ.Bé mấy tháng tập đứng?

Ở tuổi này, em bé thậm chí có thể bắt đầu tự nâng mình đứng lên bằng cách vịn tay vào các đồ dùng nội thất và sau đó mon men du ngoạn quanh nhà.

Ngay sau đó, bé có thể bước vài bước đầu tiên trong khi giữ chặt tay mẹ. Khi bé thích bước đi như vậy, mẹ rất khó để ngăn bé và thực tế điều này cũng tốt cho bé.

Những lúc này mẹ hãy luôn ở cạnh để quan sát và hỗ trợ bé bằng cách nắm tay hoặc đỡ nách bé. Hãy để bé tự thiết lập tốc độ đi cho mình. Nếu bé cảm thấy mệt mỏi hoặc có vẻ cáu gắt, hãy dừng lại và thử lại sau nhé.

Mỗi em bé có một lộ trình phát triển khác nhau, và một số bé cứng cáp hơn sẽ có thể biết lẫy, bò, đứng và đi sớm hơn.

Để hỗ trợ các quá trình này của bé, mẹ có cùng bé tập một số bài vận động. Điều này vừa giúp giờ chơi của con và mẹ nhiều ý nghĩa, vừa hỗ trợ các kĩ năng của con tốt hơn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến sự phát triển của bé, hãy nói chuyện với bác sĩ của bé nhé.

Nguồn: Babycenter

---

Chúng tôi hiểu rằng, mọi người mẹ đều có quỹ thời gian ít ỏi. Bạn luôn bận rộn chăm sóc em bé và không có thời gian cho chính mình. POH tồn tại để giúp các mẹ bận rộn nuôi dạy con khoa học thật dễ dàng và bạn có thời gian chăm sóc bản thân.

Với em bé từ 0-1 tuổi, POH giúp bạn phát triển giác quan, vận động và ngôn ngữ cho con yêu thật dễ dàng mà mẹ vẫn có thời gian cho mình - bằng cách xây dựng khóa học POH acti:

- Giúp con phát triển toàn diện trên 7 lĩnh vực: vận động tinh, vận động thô, ngôn ngữ, giác quan, nhận thức, cảm xúc - xã hội, phát triển cá nhân

- CÁ NHÂN HÓA cho con theo NGÀY TUỔI

Phát triển giác quan, vận động & ngôn ngữ con yêu (0-12 tháng): POH Acti

---

Mời ba mẹ tham khảo các khóa học khác của POH được "cá nhân hóa phù hợp" với con bạn:

Giáo dục Montessori tại nhà: POH Acti (1-3 tuổi)

Giúp con ăn no ngủ đủ theo nếp EASY & tự ngủ (0-19 tuần): POH Easy One

Nếp EASY, Tự ngủ & Ăn dặm cho bé yêu giai đoạn 12-49 tuần: POH Easy Two

Thai giáo 280 ngày yêu thương: POH Thai Giáo