Vừa ra đời đã “giờ nào làm việc nấy”

đăng bởi Tiên Tiên

Chả là vợ em mới sinh bé con được 2 tuần. Vợ em sinh thường nên 3 ngày là đã được thả về nhà để hai vợ chồng tự chăm nuôi lấy nhau, và giờ nuôi thêm cả cục vàng mới chào đời nhà em nữa.

Khổ, nhà em đây là lứa đầu nên là hai vợ chồng cứ rối hết cả lên chẳng biết làm thế nào, bà nội bà ngoại lại ở xa không ai lên chăm cháu được.

Vợ em thì đau vết khâu tầng sinh môn nên em chỉ dám để cho nằm nhà, không dám cho làm gì cả, còn mỗi mình em loay hoay tã bỉm rồi pha sữa cho con rồi nấu cơm cữ cho vợ.

Cứ phải nói là quay cuồng còn mệt hơn cả đi tập gym ấy các mẹ, sao mà các mẹ tự xoay sở được giỏi thế.

Cơ mà được cái là bé nhà em không khóc, chuẩn “giờ nào làm việc nấy”, đến giờ đi ngủ là đi ngủ, đến giờ ăn mẹ mở nhạc lay dậy một tí là dậy ăn ngoan, xong chơi rồi lại ngủ nên em nhàn không phải lo dỗ con phụ vợ. 

Chắc các mẹ chẳng tin đâu, vì mới sinh ra đứa nào cũng quấy cũng khóc, ít bạn được ngoan ngoan xong lại còn “giờ nào làm việc nấy” như người lớn thì lại tài quá, con em là thiên tài à?

Không ạ, con em sau này chưa biết giỏi giang thế nào chứ giờ em thấy bé cũng là một bé bình thường thôi. Chỉ có điều được bố mẹ chỉ bảo từ trong bụng nên giờ cứ thành nếp đó các mẹ ạ. 

Nhà em tiến hành thai giáo cho con từ hồi biết con đến với ba mẹ. Em thai giáo theo POH.

Thực ra thì em cũng chẳng biết là thai giáo xong sẽ có kết quả gì nhưng vợ chồng em bảo nhau cứ làm, tốt được cho con như giới thiệu thì mừng quá, mà không tốt thì nó cũng chẳng có hại gì, coi như vợ chồng em cố gắng hết sức.

Cứ đều đặn hàng ngày vợ chồng em làm theo lịch trình như POH hướng dẫn, mà em thấy có một số hoạt động ngày nào cũng làm, vào đúng cái giờ đó thì làm như chào con vào buổi sáng, nghe nhạc sáng, rồi đọc truyện cho con vào buổi tối, nghe nhạc tối.

Một số hoạt động khác có thể thay đổi tùy theo từng giai đoạn phát triển của con nhưng những hoạt động cố định kia thì không thay đổi gì cả. Vợ chồng em đã thống nhất là làm theo thì cứ thế làm theo thôi. 

Đến mấy ngày gần vỡ chum thì em thấy vợ bảo là “Anh ơi, thấy bảo là sau khi sinh xong thì vẫn cố gắng duy trì mấy nếp sinh hoạt cố định cho con vào buổi sáng với tối, thêm lịch sinh hoạt vào buổi trưa nữa để con tiếp tục vào nếp, con biết và nhớ hết, nếu duy trì được thì con sẽ rất ngoan, vợ chồng mình cứ thử xem sao nhé.”

Thế thì tốt quá các mẹ ạ. Em gật đầu cái rụp bảo vợ tiếp tục thoai. Hôm đầu đi đẻ vợ em mải đẻ nên không cho con nghe nhạc tối được. Đến hôm sau hai mẹ con được về phòng hồi sức sau sinh, vợ chồng mải cuống mải cuồng lên chẳng nghĩ gì đến việc tiếp tục duy trì nếp sinh hoạt như trước thống nhất nữa.

Mấy hôm đó đúng là chật vật các mẹ ạ. Vì con cứ quấy, lúc thì đòi ăn mà ăn xong rồi lại quấy, chẳng biết quấy tại sao chỉ biết vợ em lại cho con ăn tiếp… 

Đến khi về nhà, lúc này đỡ hơn một chút, em mới nhớ ra vụ tiếp tục “hậu thai giáo”. Ôi zời ơi sáng mở nhạc, tối mở nhạc đúng như hồi thai giáo luôn, con ngủ buổi tối ngoan hẳn, đúng 9h tối đi ngủ.

Đêm dậy mỗi lần để ăn ti mẹ xong lại mở nhạc nhẽo là lại ngủ lăn ra như mõ. Vợ chồng em sau 3 ngày đánh vật thì cũng ngủ như mõ từ tối hôm đấy luôn, bắt đầu chuỗi ngày ngủ ngon, con vào nếp, bố mẹ cũng quay trở lại được nếp sinh hoạt ổn định, không còn rối lên như canh hẹ như trước nữa.

Sướng các mẹ ạ, có con mà như thế là sướng, em chẳng thấy vất và gì. 

Nên là em muốn bảo các mẹ nào đang thai giáo thì nên tiếp tục kiên trì thai giáo cho vào nếp, mẹ nào chưa thai giáo thì nên thai giáo cho con đi ạ.

Các mẹ chưa biết thai giáo kiểu gì thì có thể tham khảo POH, nhà em theo chỗ này, ưng ạ. Thoai vài dòng chia sẻ với các mẹ, em đi thay tã cho con tiếp đây. 

Chia sẻ siêu cute của Bố Ben - một thành viên siêu tích cực tham gia thai giáo cùng POH 

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online - Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti