Thai nhi tuần thứ 2

đăng bởi

Thật tuyệt vời khi đã bước sang tuần mang thai thứ 2. Mặc dù phôi thai đã phát triển được 2 tuần nhưng trông bạn vẫn bình thường, bởi phải mất thêm một thời gian nữa thì thai nhi mới thành hình.

Tuần thứ 2 trong sự phát triển của phôi thai, mẹ sẽ nhận thấy vài sự chuyển biến phức tạp xảy ra với bộ não và cơ quan sinh sản. Để biết thêm chi tiết, các mẹ hãy cùng tham khảo bài viết ngày hôm nay của POH nhé.

Dấu hiệu có thai sau 2 tuần

Những dấu hiệu khang khác so với bình thường ở tuần thai thứ 2 báo hiệu bạn đang có thai:

 • Tăng nhiệt độ cơ thể
 • Bầu vú sẽ cương, sưng, nhũ hoa có màu sậm
 • Chảy máu vùng âm đạo hoặc chuột rút
 • Buồn nôn, mệt mỏi ở tuần thai thứ 1
 • Tiểu nhiều hơn trong ngày
 • Que thử thai 2 vạch

 

Những dấu hiệu chứng tỏ bạn đã mang thai ở tuần thứ 2

Những dấu hiệu chứng tỏ bạn đã mang thai ở tuần thứ 2

Để biết thêm chi tiết, mẹ bầu có thể tham khảo bài viết Dấu hiệu có thai sau 2 tuần quan hệ của POH nhé!

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 2

Thai nhi của bạn sẽ lớn lên từng ngày. Có nhiều câu hỏi được các mẹ đặt ra mỗi ngày như: kích thước thai nhi tuần thứ hai hay thai nhi tuần thứ hai siêu âm có thấy không.

Do tâm lí muốn được biết giới tính hay sự phát triển của con nên các mẹ mới như vậy. Đừng quá nóng lòng nhé các mẹ. Mỗi giai đoạn sẽ đánh dấu mốc phát triển đáng kinh ngạc.

 

Thai nhi tuần thứ hai siêu âm có thấy không?

Thai nhi tuần thứ hai siêu âm có thấy không?

Quá trình phát triển của thai nhi ở tuần thứ 2 sẽ được ghi nhận như sau:

 • Thai nhi vẫn còn rất nhỏ và với mắt thường thì không thể quan sát được. Các mẹ đi siêu âm vẫn chưa thể biết giới tính của con được. Hãy chờ đến tuần thứ 7 hoặc 8 rồi hãy đi siêu âm nhé các mẹ.
 • Bên trong thai nhi vẫn tiếp tục sự phát triển thông qua quá trình hình thành phân chia tế bào. Mỗi tế bào sẽ được lập trình ngay từ đầu cho việc hình thành các cơ quan, bộ phận khác nhau. Mỗi tế bào sẽ nhận một nhiệm vụ và không chồng chéo lên nhau.
 • Giới tính của thai nhi cũng đã được xác định rõ ràng ngay lúc này. Thai nhi sẽ là con gái nếu trứng thụ tinh với tinh trùng mang nhiễm sắc thể X. Ngược lại, mẹ sẽ đang mang trong mình một bé trai nếu trứng thụ tinh với tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y.
Ngoài ra, để tìm hiểu về cân nặng thai nhi trong thai kỳ, ba mẹ có thể tham khảo bài viết Bảng cân nặng thai nhi theo tuần của POH nhé!

Thai 2 tuần tuổi đã vào tử cung chưa?

Việc biết chính xác thai nhi 2 tuần đã vào tử cung chưa sẽ giúp những người lần đầu làm mẹ yên tâm hơn. Theo lý thuyết, phải mất từ 7-10 ngày sau khi trứng gặp tinh trùng và làm tổ thì thai mới đi vào tử cung.

Tuy nhiên, đây chỉ là điều kiện cần, thể trạng của mẹ bầu có tốt hay không mới là điều kiện đủ quyết định thời điểm thai vào tử cung.

 

Thai 2 tuần tuổi đã vào tử cung chưa?

Thai 2 tuần tuổi đã vào tử cung chưa?

Vẫn có những trường hợp phải mất từ 12-14 ngày để thai tiến vào tử cung của mẹ. Bên cạnh đó, vì rất khó có thể xác định chính xác ngày rụng trứng, nên hầu hết các bác sĩ sản khoa sẽ tính tuổi thai nhi dựa trên ngày kinh cuối cùng, và cách tính này sẽ “xê xích” từ 1-2 tuần.

Thai 2 tuần tuổi có phá được không?

Theo các bác sĩ, việc phá thai 2 tuần tuổi hoàn toàn có thể áp dụng biện pháp phá thai. Nhưng, bạn bắt buộc được khám, xét nghiệm các bước để có khả năng dẫn ra quyết định chính xác về cách phá thai 2 tuần tuổi cho bạn. Các mẹ có thể ở giai đoạn này.

 

Phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc

Tuy nhiên, bạn tuyệt đối không được phá thai bằng thuốc tại nhà mà nên tới cơ sở y tế, bệnh viện để thực hiện dưới sự giám sát, theo dõi của bác sĩ. Vì việc dùng thuốc phá thai có khả năng xuất hiện hiện tượng phá thai không hết, dẫn đến nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Mẹ cần làm gì khi mang thai tuần thứ 2

Những lời khuyên cho mẹ khi mang thai tuần thứ 2:

 • Chuẩn bị que thử thai để xác định nhanh chóng kết quả mang thai. Que thử không cần mua loại đắt tiền, hãy sử dụng loại phổ biến là được rồi mẹ nhé.
 • Hơn lúc nào hết, những triệu chứng nghén sẽ hành hạ bạn. Nhưng hãy nhớ đó chỉ mới là khởi đầu mà thôi. Hãy tập quen với nó. Mẹ nên tìm hiểu thêm những thông tin về nghén thai kỳ để có giải pháp chống đỡ qua thời kỳ này hiệu quả nhất.

 • Giữ gìn và chuẩn bị sức khỏe tốt nhất cho thai kỳ của mình. Giữ thói quen rèn luyện sức khỏe cũng như duy trì sinh hoạt lành mạnh là điều nên làm trong thời gian mang thai như ăn uống dinh dưỡng, vận động điều độ, cân bằng…
 • Hãy luôn chia sẻ tâm trạng của mình với người thân như chồng, ba mẹ hay anh chị em, bạn bè. Chính họ là những người sẽ cùng bạn trải qua những cung bậc cảm xúc khó quên suốt thai kỳ.

Thai giáo giúp tối ưu sự phát triển thai nhi tuần 2

Thai giáo là gì?

Thai giáo là phương pháp khoa học nhằm tạo ra môi trường phù hợp giúp con yêu phát triển tốt nhất cả về thể chất và trí tuệ.

Thông qua các hoạt động tương tác giữa ba mẹ với thai nhi, tạo ra các kích thích tích cực tới các giác quan và não bộ, giúp con yêu phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ, để con yêu có một khởi đầu vượt trội.

Đồng thời, các nghiên cứu khoa học cho thấy việc áp dụng các phương pháp thai giáo cho con yêu đúng thời điểm theo sự phát triển của thai nhi giúp kích thích con yêu phát triển các giác quan, não bộ, trí tuệ và thể chất một cách toàn diện.

Nắm bắt được tầm quan trọng của việc thai giáo, nuôi dạy con ngay từ trong bụng mẹ, POH đã nghiên cứu và xây dựng nên một chương trình thai giáo online_Thai giáo 280 ngày yêu thương. Đây được coi là một cuốn cẩm nang thai giáo, có chứa đầy đủ giáo trình thai giáo đồng hành cùng mẹ bầu trong suốt 280 ngày.

Giúp con yêu phát triển khỏe mạnh và thông minh ngay bây giờ: https://poh.vn/khoa-thuc-hanh-thai-giao-poh/

Xem thêm: Thai nhi tuần thứ nhất

Xem thêm: Thai nhi tuần thứ 3