Thai giáo kiểu Nhật

đăng bởi

Khoa học và thực tiễn chứng minh rằng ngay từ khi còn là bào thai, em bé đã có khả năng cảm nhận và tiếp thu các tri thức. Thai giáo chính là giáo dục thai nhi ngay từ trong bụng mẹ. Chính vì vậy, theo phương pháp thai giáo của người Nhật, đây là thời gian tốt để tác động đến con yêu.

Những kích thích của ba mẹ giúp thai nhi phát triển thể lực, não bộ đồng thời dạy cho trẻ làm quen với các hoạt động trong ngày như ăn uống, ngủ nghỉ, giúp bé hoạt bát, nhanh nhẹn trong các hoạt động vui chơi, phát triển khả năng ngôn ngữ và giao tiếp.

Dưới đây là những phương pháp thai giáo theo kiểu Nhật mà các mẹ nên áp dụng để con yêu được phát triển toàn diện.

 

 

Mời ba mẹ tìm hiểu thêm:

Thai giáo là gì hả Mẹ?

Thai giáo và 10 mốc phát triển quan trọng của thai nhi

Thai giáo giúp phát triển thai nhi toàn diện

Thai giáo giúp thai nhi phát triển toàn diện

Thai giáo kiểu Nhật bằng dinh dưỡng

Trong thai kỳ, mẹ có thể bị mệt mỏi, buồn phiền cho tình trạng ốm nghén, dẫn đến không ăn được hoặc ăn không đủ chất. Việc này rất không tốt cho mẹ và sự phát triển của thai nhi. Lúc này, mẹ cần có một chế độ ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết.

Mẹ bầu có thể bổ sung dưỡng chất bằng chế độ ăn uống cân đối, đầy đủ và phù hợp trong từng giai đoạn của thai kỳ. Các nhà khoa học cũng cho biết việc uống sữa trong thai kỳ có thể giúp cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết có thể bị thiếu hụt trong trường hợp mẹ bị thai nghén, không ăn đủ chất.

Bên cạnh đó, mẹ bầu cần bổ sung các loại vitamin tổng hợp thiết yếu cho thai nhi trong thai kỳ như: acid folic, canxi, sắt,… giúp bé phát triển toàn diện não bộ và hệ xương.

Thai giáo kiểu Nhật bằng dinh dưỡng

Thai giáo kiểu Nhật bằng dinh dưỡng

Thai giáo kiểu Nhật bằng âm nhạc

Theo cách thai giáo của người Nhật, ba mẹ nên thực hiện thai giáo âm nhạc cho con từ sớm bằng cách cho con nghe nhạc thường xuyên 2 lần mỗi ngày, bắt đầu từ tuần thứ 5 trở đi.

Thời điểm thích hợp cho con nghe nhạc thường là vào buổi sáng và buổi tối trước khi con đi ngủ, với thời gian từ 10-20 phút mỗi lần. Vào buổi sáng, việc nghe những bản nhạc nhẹ, với âm điệu du dương giúp cho mẹ và con yêu được thư giãn, thoải mái, tạo tâm trạng tích cực để bắt đầu một ngày mới.

Vào buổi tối, ba mẹ cho con nghe nhạc để giúp mẹ bầu và con yêu ngủ ngon. Mẹ lưu ý để loa ngoài ở mức độ nghe vừa phải, không quá to hoặc nhỏ vì con nằm trong môi trường nước ối có khả năng truyền âm thanh rất tốt.

Khi mẹ có thể nghe nhạc một cách thoải mái thì con yêu cũng đang tận hưởng khoảng thời gian tuyệt vời này trong bụng mẹ.

Thai giáo kiểu Nhật bằng âm nhạc

Thai giáo kiểu Nhật bằng âm nhạc rất tốt cho sự phát triển của con yêu

Thai giáo kiểu Nhật bằng đọc sách, truyện

Theo các sách thai giáo của người Nhật thì việc đọc truyện cho con là một phương pháp thai giáo vô cùng hiệu quả, không chỉ giúp mẹ bầu và thai nhi thư giãn mà còn giúp bé phát triển thính giác và khả năng ngôn ngữ.

Trong thai kỳ, mẹ bầu nên đọc sách thai giáo bằng cách tìm cho mình những cuốn sách thai giáo hay nhằm bổ sung những kiến thức về dinh dưỡng thai kỳ, các phương pháp thai giáo nuôi dạy con, chuẩn bị tâm lý tốt để làm mẹ.

Mẹ bầu có thể tham khảo các phương pháp thai giáo mới (nuôi dạy trẻ bắt đầu từ thai nhi) của nhà giáo dục Nhật Bản Shichida Makoto với 3 nguyên tắc: Mẹ bầu tạo thói quen sinh hoạt hợp lý, trò chuyện với con yêu và duy trì cảm xúc tích cực giúp thực hành thai giáo cho con yêu một cách hiệu quả.

Để hiểu rõ hơn về Thai giáo và các phương pháp thai giáo xin mời các mẹ cùng tham khảo bài viết Thai giáo POH nhé.

 

 

Thai giáo kiểu Nhật bằng trò chơi

Phụ nữ Nhật thường áp dụng các trò chơi để thực hành thai giáo cho con bằng những tác động nhẹ nhàng lên con. Một bài tập phổ biến được các mẹ thực hiện là bài tập ấn đẩy, giúp con có thể rèn luyện khả năng đạp bụng để phản ứng lại với những kích thích từ mẹ.

Thai giáo người Nhật cho thấy việc thực hành các trò chơi cho bé giúp bé rèn luyện khả năng phản ứng một cách nhanh nhẹn, linh hoạt hơn.

Khoa học đã chứng minh, những bé được ba mẹ thực hành các trò chơi trong thai kỳ, sau khi chào đời sẽ phát triển thể lực, cơ bắp tốt hơn, đồng thời sớm có khả năng thực các động tác: cầm, nắm, bò, trèo, lẫy.

Chính vì vậy mà trong chương trình thai giáo 280 ngày yêu thương, POH đã đưa vào hoạt động “Trò chơi cú đá” Trò chơi học tập tương tác đầu tiên của trẻ với 3 cấp độ tăng dần theo thời gian để trẻ được làm quen và thích nghi, giúp con yêu phát triển tốt nhất cả về thể chất và não bộ.

Phương pháp thai giáo kiểu Nhật bằng trò chơi này nên được thực hiện khi thai nhi được 5 tháng, lúc này bé có thể phản ứng lại một cách nhanh nhạy và chính xác với trò chơi mà mẹ đưa ra.

Thai giáo kiểu Nhật bằng trò chơi

Thai giáo kiểu Nhật bằng trò chơi cho con yêu

Thai giáo kiểu Nhật bằng xúc giác

Phương pháp thai giáo bằng xúc giác phổ biến nhất chính là massage, không những giúp người mẹ được thư giãn mà còn giúp thai nhi phát triển các bộ phận, cơ quan của cơ thể. Mẹ bầu cần lưu ý thực hiện các động tác massage nhẹ nhàng, đồng thời không thực hiện massage trong thời gian 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kỳ.

Ngoài ra, biện pháp này cũng không nên được áp dụng với những mẹ có tiền sử sinh non, sảy thai,… để tránh những điều đáng tiếc xảy ra. Hiểu được tầm quan trọng của các phương pháp thai giáo trên, POH xây dựng một chương trình thực hành thai giáo online Thai giáo 280 ngày yêu thương.

 

 

Điểm đặc biệt của chương trình thai giáo 280 ngày yêu thương của POH là mẹ sẽ cung cấp cho POH ngày dự sinh của bạn bé, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ, từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay. Từ đó giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, chị chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày giúp việc thực hành thai giáo cho con trở nên tiện lợi và đơn giản.

Giúp con yêu phát triển khỏe mạnh và thông minh: https://poh.vn/thai-giao-280-ngay-yeu-thuong

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti