Sự phát triển của trẻ 24 tháng tuổi: Cao bao nhiêu? Ngủ bao nhiêu là đủ?

đăng bởi Nguyễn Khải

 

Một số thắc mắc thường gặp khi bé 24 tháng tuổi:

Trẻ 24 tháng nặng bao nhiêu kg?

Theo bảng biểu đồ tăng trưởng của WHO, cân nặng trẻ 20 tháng tuổi nằm trong khoảng 8.8 - 15.5 kg**. Nếu mẹ thấy trẻ không nặng cân bằng các trẻ khác nhưng con vẫn nằm trên đường phát triển của mình, tức là trẻ vẫn phát triển bình thường.

Sự phát triển của trẻ 24 tháng tuổi

Bé 24 tháng cao bao nhiêu cm? 

Theo bảng biểu đồ tăng trưởng của WHO, chiều cao trẻ 20 tháng nằm trong khoảng 79-99 cm**. Nếu mẹ thấy trẻ thấp hơn trẻ khác nhưng con vẫn nằm trên đường phát triển của mình, tức là trẻ vẫn phát triển bình thường.

Mời mẹ tìm hiểu kĩ hơn điều này tại bài viết: Theo dõi sự phát triển của trẻ

Trẻ 24 tháng ngủ bao nhiêu là đủ?

Tương tự với bé 23 tháng, trẻ vẫn cần duy trì Easy 56 hoặc ngủ 1 giấc ngày 2 tiếng và 11-12 tiếng mỗi đêm.

Trẻ 24 tháng chưa biết nói

Trẻ 24 tháng chưa biết nói có lẽ là một trong những nỗi lo lắng của ba mẹ. Giai đoạn bé được coi là phát triển bình thường khi con chỉ được 6 bộ phận cơ thể, chỉ 4 hình, gọi tên 4 hình và hiểu 2 hành động...

Nếu bé chưa đạt được các mốc trên thì ba mẹ nên đưa ra các bài tập bổ trợ giúp kích thích khả năng ngôn ngữ của con phát triển.

Hoặc tham gia POH acti 1-3 tuổi. Chương trình bao gồm các bài thực hành CÁ NHÂN HÓA cho con giúp con tập nói và 63 mốc đánh giá sự phát triển ngôn ngữ của con giúp ba mẹ quan sát và có biện pháp kịp thời tránh chậm nói và giúp con phát triển toàn diện.

Chương trình có sự tư vấn chuyên sâu 1:1 từ giảng viên Montessori quốc tế và cam kết hoàn toàn bộ tiền nếu mẹ không hài lòng.

 

 

Sự phát triển của trẻ 24 tháng tuổi

Trẻ 24 tháng tuổi biết làm gì?

Vậy là em bé đã được 2 tuổi rồi. Mẹ sẽ có cảm giác mới hôm qua con còn là một em bé sơ sinh thì nay con đã được tròn 2 tuổi. Trẻ đã trải qua một năm phát triển kỹ năng vận động từ bước đi đến chạy và khám phá mọi thứ bằng tay.

Trong năm nay mẹ sẽ nhận thấy kỹ năng suy nghĩ của con phát triển. Trẻ sẽ bắt đầu hình thành hình ảnh trong đầu, phần loại và sắp xếp mọi thứ. Trí nhớ của con cũng đang được cải thiện. Một số ít trẻ 2 tuổi sẽ bắt đầu nhận biết được các màu sắc cơ bản. Thậm chí có trẻ đã có thể đếm được đến năm.

Sự phát triển của trẻ 24 tháng tuổi

Bây giờ mẹ đã có thể cuộc nói chuyện hai đến ba câu với trẻ. Trẻ đang học thêm từ mới, sử dụng ngữ pháp phức tạp hơn và mô tả những nhu cầu, mong muốn, ý tưởng của mình tốt hơn.

Lúc này trẻ có cảm giác như một người trưởng thành và liên tục nói về con đang làm gì, con thích gì hay ghét gì. Những quan điểm cá nhân này có thể gây ra mâu thuẫn giữa mẹ và con. Mẹ hãy cố gắng ghi nhận cảm xúc của trẻ và khuyến khích trẻ hợp tác với mẹ.

Chăm sóc trẻ 24 tháng tuổi

  • Trẻ 24 tháng tuổi đã sẵn sàng để bỏ bỉm. Lúc này bé hoàn toàn phù hợp để ngồi bô và tự đi vệ sinh.
  • Em bé độ tuổi này sẽ dễ mắc các bệnh thông thường như cảm cúm, cảm lạnh, sốt vi rút...Mẹ hãy chuẩn bị tinh thần để đối mặt với những khoảng thời gian khó ở của bé.
  • Khi đưa bé ra ngoài, nhất là khi đến những nơi đông đúc mẹ hãy luôn chú ý đến an toàn của bé. Tốt nhất là mẹ nên đặt ra các nguyên tắc an toàn khi ra ngoài. Nếu mẹ chưa biết cách tạo ra những nguyên tắc với bé tham khảo ngay chương trình POH ACTI (1-3 tuổi).

Chúng tôi hiểu rằng, mọi người mẹ đều có quỹ thời gian ít ỏi. Bạn luôn bận rộn chăm sóc em bé và không có thời gian cho chính mình.

POH tồn tại để giúp các mẹ bận rộn nuôi dạy con khoa học thật dễ dàng và bạn có thời gian chăm sóc bản thân.

Các khóa học của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti 

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo