Que cấy tránh thai

đăng bởi

 

Cùng với các phương pháp tránh thai như sử dụng bao cao su, màng ngăn âm đạo, miếng dán tránh thai, triệt sản, uống thuốc tránh thai hàng ngày, uống thuốc tránh thai khẩn cấp hay tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai an toàn, thì phương pháp cấy que tránh thai dưới da là một trong những biện pháp tránh thai đang ngày càng được các chị em phụ nữ chú ý hơn.

Vậy bạn đã có những kiến thức cần thiết về phương pháp tránh thai này chưa nhỉ?

  Que cấy tránh thai cho các chị em phụ nữ

Que cấy tránh thai cho các chị em phụ nữ

Hãy cùng POH tham khảo bài viết dưới đây để trang bị cho mình những kiến thức cần thiết giúp tránh thai an toàn và đảm bảo sức khỏe sinh sản một cách tốt nhất nhé.

Cấy que tránh thai - phương pháp tránh thai không dùng thuốc

Cấy que tránh thai là biện pháp giúp ngăn ngừa khả năng thụ thai bằng cách cấy 1 que nhỏ có chứa nội tiết tố tránh thai loại progestogen vào vùng cánh tay, hàng ngày que đó sẽ tiết một lượng nội tiết nhất định rất nhỏ đủ để tránh thai.

Đây là một trong những biện pháp tránh thai được đánh giá mang lại hiệu quả cao - có tác dụng tránh thai lên tới 99,9 %. Và là một biện pháp tránh thai lâu dài, tùy thuộc vào loại que sử dụng mà chị em có thể tránh thai lên tới 5 hoặc 7 năm…, cụ thể:

Norplant : 6 que, tác dụng trong 5-7 năm

Jadelle, Sinoplant : 2 que, tác dụng 5 năm

Implanon : 1 que, tác dụng 3 năm.

Đặc biệt trong quá trình sử dụng que cấy tránh thai, chị em không cần phải sử dụng thêm thuốc tránh thai và sau khi rút que cấy sự thụ thai hồi phục nhanh chóng và hoàn toàn, nên bất cứ khi nào chị em muốn có thai đều có thể tháo que cấy tránh thai ra.

 

 

Đối tượng thích hợp để sử dụng que cấy tránh thai là ai?

Đối tượng sử dụng của que cấy tránh thai khá rộng, có thể là những người phụ nữ chưa có con, hoặc đã sinh rồi. Tuy nhiên, biện pháp này chống chỉ định với những trường hợp phụ nữ đang mang thai hoặc bị ung thư vú.

Biện pháp này thích hợp nhất với các chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ muốn có có một biện pháp tránh thai hiệu quả cao trong nhiều năm và có thể hồi phục sau khi tháo que cấy.

Tuy nhiên lời khuyên dành cho các chị em trước khi sử dụng phương pháp này là cần kiểm tra tình trạng sức khỏe sinh sản của bản thân ở các bệnh viện uy tín và nghe lời khuyên của bác sĩ

Que tránh thai được cấy vào người như thế nào?

Quy trình cấy que tránh thai vào cánh tay được bác sỹ tiến hành vô cùng đơn giản và nhanh chóng, chị em cùng POH tìm hiểu các bước tiến hành phương pháp này nhé.

Bước 1

Trước khi thực hiện, bác sĩ sẽ tư vấn kĩ càng về que cấy cũng như những tác dụng phụ có thể gặp trong quá trình sử dụng để chị em quyết định lựa chọn phương pháp này.

Bước 2

Bạn được bác sỹ kiểm tra các điều kiện CẦN và ĐỦ cho việc cấy que tránh thai an toàn và hiệu quả nhất. Đồng thời, những xét nghiệm cơ bản cũng được thực hiện để đảm bảo bạn không đang mang thai, không bị bệnh lý chống chỉ định với que cấy tránh thai.

Bước 3

Bác sỹ tiến hành cấy que tránh thai vào vùng dưới da mặt trong cánh tay. Thời gian chỉ kéo dài một vài phút.

Bác sỹ tư vấn trước khi thực hiện cấy que tránh thai vào cánh tay

Bác sỹ tư vấn trước khi thực hiện cấy que tránh thai vào cánh tay

Qui trình cấy que tránh thai thật đơn giản phải không nào? Chị em yên tâm, sau khi quá trình cấy que tránh thai vào cơ thể kết thúc, chị em sẽ không hề bị sẹo mà chỉ để lại một dấu kim nhỏ trên da và sẽ nhanh chóng lành và biến mất.

Địa chỉ cấy que tránh thai uy tín?

Để phương pháp tránh thai được hiệu quả và an toàn cần được các bác sĩ có chuyên môn, trình độ cao để thực hiện đúng kỹ thuật. Do đó lời khuyên dành cho các chị em ở đây là nên tìm đến các bệnh viện, phòng khám lớn uy tín. Một số địa điểm chị em có thể tìm đến là:

 • Bệnh viện phụ sản Hà Nội
 • Bệnh viện Bạch Mai
 • Bệnh viện phụ sản Trung Ương
 • Trung tâm y tế quận Sơn Trà Đà Nẵng

Chi phí cấy que tránh thai là bao nhiêu?

Cấy que tránh thai là một phương pháp tránh thai hiện đại và có hiệu quả cao nên khi sử dụng cách tránh thai này chị em nhiều khi cũng cần cân nhắc.

Hiện nay, chi phí dành cho 1 lần cấy que tránh thai: chi phí que tránh thai + chi phí cấy có giá dao động từ 2.500.000 đến 3.500.000 đồng và thay đổi tùy thuộc vào loại que cấy hay số lượng que cấy vào cơ thể.

Nhìn chung ban đầu có vẻ khá đắt nhưng trong suốt quá trình tránh thai chị em sẽ không phải mất thêm bất kì một loại chi phí nào khác để duy trì hiệu quả của phương pháp này.

Tác dụng phụ của cấy que tránh thai là gì?

Đây là một phương pháp tránh thai ưu việt, tuy nhiên cũng giống như nhiều biện pháp tránh thai khác như uống thuốc tránh thai khẩn cấp hay thuốc tránh thai hàng ngày, phương pháp cấy que tránh thai này cũng có nhiều tác dụng phụ đi kèm, bao gồm:

 • Gây rối loạn, làm chu kỳ kinh nguyệt thay đổi bất thường
 • Chóng mặt
 • Đau đầu
 • Buồn nôn
 • Giảm ham muốn
 • Gây mụn trứng cá
 • Rong kinh hoặc có thể mất kinh trong một vài tuần đầu sau khi cấy que tránh thai vào cơ thể

 

 

Các tác dụng phụ khi cấy que tránh thai kéo dài trong thời gian bao lâu?

Với biện pháp này không phải chị em nào cũng gặp phải các tác dụng phụ, chỉ khoảng 20% phụ nữ sử dụng sẽ gặp phải một số những phản ứng phụ kể trên. Bên cạnh đó, hiện tượng rong kinh liên tục (nhiều hơn 8 ngày) chỉ gặp phải ở các phụ nữ có cơ địa không phù hợp với tỉ lệ rất nhỏ từ 1 - 2 % phụ nữ sử dụng phương pháp này.

Tác dụng phụ khi sử dụng que cấy tránh thai

Tác dụng phụ khi sử dụng que cấy tránh thai

Các tác dụng phụ được nêu trên phần lớn sẽ được cải thiện theo thời gian và đó là điều hết sức bình thường vì vậy chị em không nên quá lo lắng, trong tình trạng cảm thấy cơ thể không thích ứng được với các dấu hiệu lạ thì chị em có thể tháo bỏ que cấy ra khỏi cơ thể.

Trên đây là toàn bộ những kiến thức cần biết về que cấy tránh thai. POH hi vọng sau khi đọc xong bài viết này, chị em sẽ trang bị cho mình những thông tin hay và có cái nhìn đúng đắn về phương pháp này để biết cách sử dụng phù hợp, nhằm tránh thai an toàn và hiệu quả nhất.

Chúng tôi hiểu rằng, mọi người mẹ đều có quỹ thời gian ít ỏi. Bạn luôn bận rộn chăm sóc em bé và không có thời gian cho chính mình.

POH tồn tại để giúp các mẹ bận rộn nuôi dạy con khoa học thật dễ dàng và bạn có thời gian chăm sóc bản thân.

Các khóa học của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti 

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo