Những việc cần làm để đánh giá sự phát triển của trẻ chính xác nhất

đăng bởi Tiên Tiên

Để có một kết quả đánh giá sự phát triển của trẻ chính xác nhất cần có sự phối hợp của các chuyên gia và gia đình bé. Đồng thời ba mẹ cũng cần là người theo sát con trong suốt quá trình kiểm tra để hỗ trợ. Khi ở với những người mà con đã rất quen thuộc trẻ sẽ bớt lo lắng và thể hiện đúng với sự phát triển của con.

Ba mẹ nên là người theo sát bé trong quá trình đánh giá

Ba mẹ nên là người theo sát bé trong quá trình đánh giá

Chuẩn bị cho việc đánh giá và trở thành người hỗ trợ cho em bé là hai điều quan trọng nhất mẹ có thể làm để có được kết quả chính xác. Dưới đây là một vài gợi ý cụ thể về việc ba mẹ nên làm gì:

  • Cả bố và mẹ nên tham dự tất cả cuộc gặp hoặc kiểm tra sàng lọc nếu có thể. Mẹ có thể có thông tin hoặc ý tưởng khác nhau để đóng góp và mẹ có thể so sánh các ghi chú để đảm bảo mẹ hiểu mọi thứ diễn ra. Nếu bố của bé không thể tham dự, hãy rủ một người bạn hoặc người thân đi cùng để được hỗ trợ.
  • Hãy chắc chắn rằng em bé khỏe mạnh và thoải mái trong quá trình đánh giá. Ví dụ, em bé bị sợ hãi hoặc bị nhiễm trùng tai sẽ không thể thực hiện một cách tốt nhất.
  • Em bé mới biết đi sẽ thoải mái hơn khi có sự chuẩn bị trước. Giải thích những gì sẽ xảy ra: "Một số bác sĩ sẽ hỏi bé vài câu hỏi và quan sát bé thực hiện những việc mà bé làm hàng ngày, như chơi với đồ chơi."
  • Hãy chuẩn bị cho tất cả những câu hỏi mà các chuyên gia về phát triển có thể hỏi. Mẹ có thể tìm hiểu trước các câu hỏi phổ biến, điều đó có thể giúp mẹ biết những thông tin mẹ nên có. In ra và hoàn thành những câu hỏi đó trước khi khám để giúp mẹ tận dụng tối đa lần đánh giá đầu tiên đó.
  • Hãy chắc chắn rằng mẹ nhận được một báo cáo bằng văn bản khi kết thúc đánh giá và đặt câu hỏi về bất cứ điều gì mẹ không hiểu.
  • Thực hiện đánh giá ​​thứ hai trước khi bắt đầu điều trị - điều đó có thể tốn kém, mất thời gian và làm chai cảm xúc của mẹ và em bé. Trước khi mẹ cam kết điều trị, hãy chắc chắn rằng mẹ có một chẩn đoán chính xác. 
  • Cho em bé đánh giá lại theo định kỳ. Trẻ em tăng trưởng và phát triển rất nhanh với tốc độ khác nhau, điều quan trọng là phải đánh giá thường xuyên. Em bé có thể chậm phát triển ở nhiều lĩnh vực hoặc có sự chậm phát triển ở các lĩnh vực khác. Theo dõi liên tục để nắm bắt thay đổi càng sớm càng tốt.

Nguồn: Babycenter 

---

Để giúp bé 0-3 tuổi phát triển toàn diện và vượt trội, ba mẹ tham khảo POH Acti nhé! POH Acti giúp mẹ thông qua:

Phát triển vận động: nhằm thúc đẩy lượng oxy đưa lên não giúp tuần hoàn tốt hơn; tạo điều kiện thuận lợi để tăng quá trình kết nối các tế bào thần kinh - Giúp hình thành các loại hình thông minh một cách thuận lợi.

Ngôn ngữ: Con biết nói sớm, hoạt ngôn, tự tin bày tỏ nhu cầu, suy nghĩ của bản thân…

• Phát triển giác quan, nhận thức, cảm xúc... tinh tế, nhạy bén...

Giáo dục Montessori tại nhà, giúp trẻ tối ưu tiềm năng sẵn có (0-3 tuổi): POH Acti

---

Các khóa học khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai Giáo