Những việc cần làm để đánh giá sự phát triển của trẻ chính xác nhất

đăng bởi Tiên Tiên

Để có một kết quả đánh giá sự phát triển của trẻ chính xác nhất cần có sự phối hợp của các chuyên gia và gia đình bé. Đồng thời ba mẹ cũng cần là người theo sát con trong suốt quá trình kiểm tra để hỗ trợ. Khi ở với những người mà con đã rất quen thuộc trẻ sẽ bớt lo lắng và thể hiện đúng với sự phát triển của con.

Ba mẹ nên là người theo sát bé trong quá trình đánh giá

Ba mẹ nên là người theo sát bé trong quá trình đánh giá

Chuẩn bị cho việc đánh giá và trở thành người hỗ trợ cho em bé là hai điều quan trọng nhất mẹ có thể làm để có được kết quả chính xác. Dưới đây là một vài gợi ý cụ thể về việc ba mẹ nên làm gì:

  • Cả bố và mẹ nên tham dự tất cả cuộc gặp hoặc kiểm tra sàng lọc nếu có thể. Mẹ có thể có thông tin hoặc ý tưởng khác nhau để đóng góp và mẹ có thể so sánh các ghi chú để đảm bảo mẹ hiểu mọi thứ diễn ra. Nếu bố của bé không thể tham dự, hãy rủ một người bạn hoặc người thân đi cùng để được hỗ trợ.
  • Hãy chắc chắn rằng em bé khỏe mạnh và thoải mái trong quá trình đánh giá. Ví dụ, em bé bị sợ hãi hoặc bị nhiễm trùng tai sẽ không thể thực hiện một cách tốt nhất.
  • Em bé mới biết đi sẽ thoải mái hơn khi có sự chuẩn bị trước. Giải thích những gì sẽ xảy ra: "Một số bác sĩ sẽ hỏi bé vài câu hỏi và quan sát bé thực hiện những việc mà bé làm hàng ngày, như chơi với đồ chơi."
  • Hãy chuẩn bị cho tất cả những câu hỏi mà các chuyên gia về phát triển có thể hỏi. Mẹ có thể tìm hiểu trước các câu hỏi phổ biến, điều đó có thể giúp mẹ biết những thông tin mẹ nên có. In ra và hoàn thành những câu hỏi đó trước khi khám để giúp mẹ tận dụng tối đa lần đánh giá đầu tiên đó.
  • Hãy chắc chắn rằng mẹ nhận được một báo cáo bằng văn bản khi kết thúc đánh giá và đặt câu hỏi về bất cứ điều gì mẹ không hiểu.
  • Thực hiện đánh giá ​​thứ hai trước khi bắt đầu điều trị - điều đó có thể tốn kém, mất thời gian và làm chai cảm xúc của mẹ và em bé. Trước khi mẹ cam kết điều trị, hãy chắc chắn rằng mẹ có một chẩn đoán chính xác. 
  • Cho em bé đánh giá lại theo định kỳ. Trẻ em tăng trưởng và phát triển rất nhanh với tốc độ khác nhau, điều quan trọng là phải đánh giá thường xuyên. Em bé có thể chậm phát triển ở nhiều lĩnh vực hoặc có sự chậm phát triển ở các lĩnh vực khác. Theo dõi liên tục để nắm bắt thay đổi càng sớm càng tốt.

Nguồn: Babycenter 

---

Chúng tôi hiểu rằng, mọi người mẹ đều có quỹ thời gian ít ỏi. Bạn luôn bận rộn chăm sóc em bé và không có thời gian cho chính mình. POH tồn tại để giúp các mẹ bận rộn nuôi dạy con khoa học thật dễ dàng và bạn có thời gian chăm sóc bản thân.

Với em bé từ 0-1 tuổi, POH giúp bạn phát triển giác quan, vận động và ngôn ngữ cho con yêu thật dễ dàng mà mẹ vẫn có thời gian cho mình - bằng cách xây dựng khóa học POH acti:

- Giúp con phát triển toàn diện trên 7 lĩnh vực: vận động tinh, vận động thô, ngôn ngữ, giác quan, nhận thức, cảm xúc - xã hội, phát triển cá nhân

- CÁ NHÂN HÓA cho con theo NGÀY TUỔI

Phát triển giác quan, vận động & ngôn ngữ con yêu (0-12 tháng): POH Acti

---

Mời ba mẹ tham khảo các khóa học khác của POH được "cá nhân hóa phù hợp" với con bạn:

Giáo dục Montessori tại nhà: POH Acti (1-3 tuổi)

Giúp con ăn no ngủ đủ theo nếp EASY & tự ngủ (0-19 tuần): POH Easy One

Nếp EASY, Tự ngủ & Ăn dặm cho bé yêu giai đoạn 12-49 tuần: POH Easy Two

Thai giáo 280 ngày yêu thương: POH Thai Giáo