Những điều có thể bạn chưa biết sau khi thử thai 2 vạch.

đăng bởi Thanh Thanh

Sau khi quan hệ, bỗng một ngày bạn nhận thấy cơ thể xuất hiện những dấu hiệu bất thường và nghi ngờ rằng mình đã có thai. Bạn thử thai bằng que thử và nó xuất hiện 2 vạch. Vậy sau đây là những điều bạn cần biết khi có 2 vạch mang thai xuất hiện trên que thử thai của bạn.

1. Sau khi thử thai 2 vạch nên làm gì?

Bạn nên đi khám thai càng sớm càng tốt, nhất là khi bạn đã xuất hiện những dấu hiệu mang thai đầu tiên như căng tức ngực, trễ kinh, ốm nghén. Tuy nhiên, kết quả của que thử thai không phải lúc nào cũng chính xác nên đôi lúc cũng có những trường hợp như que thử thai 2 vạch nhưng không có thai gây thất vọng cho những mẹ đang mong con. Vì vậy, bạn nên đến bệnh viện sớm nhất có thể, để được khám kĩ càng, làm các xét nghiệm chính xác hơn để xác minh chuyện mình có mang thai hay không.

2. Thử thai 2 vạch mờ

Que thử thai kiểm tra việc liệu một loại hormone được gọi là hCG (Human Chorionic Gonadotrophin) có xuất hiện trong cơ thể bạn hay không. Đây thường được gọi là 'hormone thai kỳ' vì nó thường chỉ xuất hiện trong cơ thể khi bạn đang mang thai. Theo thời gian, khi thời gian mang thai của bạn tăng lên, nồng độ hCG cũng sẽ tăng theo, giúp các xét nghiệm phát hiện có thai trở nên dễ dàng hơn. Một số que thử thai hoặc các kit thử thai sẽ cho bạn câu trả lời rõ ràng bằng những từ như 'Có thai' hoặc 'Không có thai', tuy nhiên, nhiều que thử thai khác sẽ hiển thị hai vạch nếu bạn đang mang thai. 

Thông thường, trên que thử thai đã sử dụng sẽ luôn có 1 vạch, gọi là vạch kiểm soát để xác định xem liệu que thử thai này có hoạt động hay không. 1 vạch còn lại là vạch báo kết quả có thai. Nếu xuất hiện cả 2 vạch, có nghĩa là bạn đã mang thai. Đôi khi 2 vạch này đều rất đậm, nhưng đôi khi vạch báo này có thể rất mờ nhạt. Nếu bạn nhìn thấy vạch dương tính , ngay cả khi nó mờ nhạt thì câu hỏi 2 vạch mờ có thai không hay que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ có thai không, câu trả lời đơn giản là: Có, bạn gần như chắc chắn đã mang thai.

Thử que 2 vạch mờ là thai mấy tuần?

Trong một số trường hợp vạch báo dương tính xuất hiện rất mờ. Trong những trường hợp này, hiện tượng vạch dương tính mờ có thể do mức độ của hormone thai kỳ gonadotropin màng đệm người (hay còn gọi là hormone hCG) còn thấp. Ngay sau khi bạn mang thai, cơ thể bạn mới bắt đầu sản xuất hCG. Các kit test mang thai tại nhà được thiết kế để phát hiện hormone này, và dựa vào đó để thông báo kết quả mang thai hay không cho bạn. Điều cần lưu ý quan trọng là càng có nhiều hCG trong cơ thể của bạn, thì vạch báo thai càng đậm.

Mặc dù hCG có trong nước tiểu nhưng nếu mức độ hormone này thấp, dẫn đến việc kết quả thử thai dương tính với một vạch mờ thì khả năng là bạn vẫn đang mang thai nhưng thời gian mang thai chưa lâu, thời gian thường là dưới 5 tuần.

3. Thử thai 2 vạch đậm

Nếu sau khi quan hệ và bạn đã xuất hiện các dấu hiệu mang thai đầu tiên như mệt mỏi, căng tức ngực, tâm trạng lên xuống bất thường... và đã thử thai ra 2 vạch đậm thì gần như chắc chắn rằng bạn đã mang thai. Do que thử thai kiểm tra nồng độ hormone hCG có trong nước tiểu. vì vậy nếu khi thử thai que lên 2 vạch đậm có nghĩa là nồng độ hCG trong cơ thể bạn đã lên rất cao. Như vậy thì gần như chắc chắn rằng bạn đã mang thai.

Thử que 2 vạch đậm thai đã vào tử cung chưa?

Thông thường, nếu thử thai ra 2 vạch và vạch báo thai đậm ngang vạch cố định thì lúc đó thai đã vào tử cung. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp ngoại lệ, ngoài ý muốn xảy ra vì vậy mẹ cần phải đến trung tâm y tế để kiểm tra và nhận được kết quả chính xác nhất.

Tuy nhiên, bên cạnh sức khỏe thể chất, chế độ dinh dưỡng đầy đủ, mẹ hãy nhớ phải luôn giữ tinh thần vui vẻ, thoải mái, thì em bé mới dễ chịu được, đừng quá lo lắng, bất an, như vậy rất có hại cho cả mẹ và bé. 

Để làm được điều này, giúp con khỏe mạnh thông minh từ trong bụng mẹ, mời mẹ tham khảo khóa học POH Thai giáo nhé!

Chương trình POH Thai giáo là chương trình đầu tiên và duy nhất có các bài thực hành bài bản theo ngày, cá nhân hóa cho mẹ và bé. Với POH Thai giáo, mỗi ngày mẹ chỉ cần mở app lên, chơi và hoạt động với con là đã giúp thai giáo đạt hiệu quả tối ưu, con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ.

POH Thai giáo: Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ!

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti