Nhạc thai giáo 3 tháng giữa

đăng bởi

 

Nhạc cho thai nhi 3 tháng giữa có tầm quan trọng như thế nào?

Khi thai nhi bước sang tuần thứ 13 cũng là lúc cảm giác khó chịu, buồn nôn của mẹ bầu do những cơn ốm nghén đã giảm bớt, mẹ có thể cảm thấy dễ chịu hơn.

Lúc này, phương pháp thai giáo âm nhạc vẫn giúp mẹ bầu duy trì cảm xúc tích cực và tâm trạng ổn định, vui vẻ, thoải mái.

Đồng thời đây cũng là giai đoạn quan trọng trong quá trình phát triển của con yêu, khi não bộ và các giác quan của con yêu đang phát triển mạnh, đặc biệt là cơ quan thính giác. Lúc này, con yêu có khả năng nghe được những âm thanh bên ngoài.

Việc nghe nhạc giúp thai nhi được làm quen với các âm thanh và giai điệu, giúp tối ưu sự phát triển não bộ và cơ quan thính giác của con yêu. Ngoài ra, nghe nhạc ở giai đoạn này còn giúp phát triển khả năng âm nhạc, nghệ thuật tiền ẩn bên trong.

Nghe nhạc thường xuyên còn giúp điều hòa tính cách của thai nhi. Khi sinh ra, con yêu sẽ là một em bé nhanh nhẹn, hoạt bát, vui vẻ và hòa đồng.

Nhạc thai giáo 3 tháng giữa 01

Nhạc thai giáo 3 tháng giữa giúp con yêu phát triển não bộ và thính giác

Nhạc thai giáo 3 tháng giữa nên là những loại nhạc gì?

Cũng giống như nhạc thai giáo 3 tháng đầu, mẹ bầu có thể chọn nghe những bản nhạc mà mình yêu thích nhưng vẫn đảm bảo phù hợp với cả mẹ và con yêu, miễn sao tinh thần của mẹ được thoải mái nhất có thể.

Chính vì vậy POH khuyến khích các mẹ nên nghe những thể loại nhạc nhẹ, nhạc không lời có tiết tấu du dương, êm ái hay vui tươi để mẹ được thư giãn và duy trì cảm xúc tích cực.

POH đã nghiên cứu và chọn ra những bản nhạc không lời hay nhất của các nghệ sỹ hàng đầu thế giới. Đó là những bản nhạc có âm điệu du dương, phù hợp với cả mẹ bầu và con yêu.

Âm nhạc vốn có chức năng điều hòa tính cách của thai nhi. Đối với những trẻ thích vận động, sôi nổi, POH đã chuẩn bị sẵn những bản nhạc nhẹ nhàng, trữ tình, êm ái để cân bằng tính cách của con.

 

 

Với thai nhi ít vận động, mẹ có thể cho nghe các bản nhạc có tiết tấu vui tươi để kích thích sự vận động của trẻ, giúp trẻ hoạt bát và nhanh nhẹn hơn.

Các nghiên cứu khoa học cho thấy nhạc cổ điển có tác dụng tích cực đến tâm lý con người, rất tốt cho sự phát triển của thai nhi.

Chính vì vậy, những bản nhạc cổ điển đặc biệt và phù hợp có giai điệu với tần số nhịp từ 60 – 80 nhịp/phút tương tự với tần số nhịp tim của con người cũng được POH đưa vào trong chương trình thai giáo 280 ngày yêu thương, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển não bộ của con.

Ba mẹ có thể tham khảo giáo trình thai giáo của POH để có lựa chọn âm nhạc tốt nhất cho con yêu và tìm hiểu thêm sách thai giáo của Tiến sỹ Thomas Verny_Chủ tịch Hiệp hội Sức khỏe - Tâm lý Tiền và Hậu sản – APPPAH nhằm chuẩn bị những điều tốt đẹp nhất cho con.

Các mẹ cũng có thể tham khảo thêm nhạc thai giáo 3 tháng cuối cùng POH nhé!

Nhạc thai giáo 3 tháng giữa 02

Thai giáo âm nhạc là một trong những cách thai giáo của người Nhật hiệu quả nhất

Nhạc thai giáo cho thai nhi nên được thực hành thời gian nào?

Từ tuần thứ 8 trở đi, con yêu đã có khả năng máy, đạp nhẹ bụng mẹ. Tuy nhiên, lúc này, mẹ chưa thể cảm nhận được bé máy. Vậy nên ba mẹ có thể cho con nghe nhạc từ 2 đến 3 lần vào một khung giờ cố định, có thể là vào buổi sáng, tối hoặc sáng, trưa và tối.

Buổi sáng chính là thời điểm thích hợp để cả mẹ và con yêu được thưởng thức âm nhạc.

Lúc này, mẹ nên nghe các bản nhạc vui tươi, để bắt đầu một ngày đầy hứng khởi và năng lượng. Mỗi lần chỉ nên nghe từ 10 đến 15 phút để mẹ và con đều cảm thấy thoải mái.

Bắt đầu từ tuần 22 trở đi, những cú đá bụng của con yêu trở nên mạnh mẽ hơn, mẹ có thể cảm nhận con yêu máy một cách rõ ràng. Lúc này, ba mẹ nên cho con yêu nghe nhạc vào giờ cố định lúc bé máy để đạt được hiệu quả nhất.

 

 

Một mẹ bầu khi tham gia khóa thực hành thai giáo 280 ngày yêu thương của POH có một chia sẻ về khả năng kỳ diệu của con yêu: “Khi đến giờ nghe nhạc mà ba mẹ bận chưa thực hành cho con yêu được ngay, là ngay lập tức con máy, đá bụng mẹ để nhắc nhở ba mẹ đã đến giờ nghe nhạc.”

Âm nhạc đem đến những trải nghiệm tuyệt vời cho mẹ và thai nhi.

Nhận thức được tầm quan trọng của phương pháp thai giáo âm nhạc đối với mẹ bầu và thai nhi, POH xây dựng một chương trình thực hành thai giáo online Thai giáo 280 ngày yêu thương.

Trong đó, với phần thực hành thai giáo âm nhạc, POH đã nghiên cứu và ghép thành một đoạn nhạc có thời lượng nghe phù hợp cho mỗi lần nghe.

Các bản nhạc cho mỗi ngày cũng đã được POH chuẩn bị sẵn, mẹ bầu chỉ việc mở ra, và cùng con yêu thưởng thức âm nhạc. Việc thai giáo cho con trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn bao giờ hết.

 

 

Thai giáo là điều tuyệt vời mà ba mẹ đem đến cho con yêu. Thai giáo giúp mẹ bầu có một thai kỳ nhẹ nhàng, vui vẻ, có nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Con yêu được hưởng những điều tốt đẹp nên sẽ phát triển tốt hơn.

POH chúc các mẹ và con yêu một thai kỳ mạnh khỏe, bình an với nhiều trải nghiệm thai giáo hạnh phúc!

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti