Nhạc thai giáo 3 tháng đầu

đăng bởi

Thai giáo 3 tháng đầu gồm cách thai giáo tháng thứ 1, thai giáo tháng thứ 2 và thai giáo tháng thứ 3. Lợi ích của thai giáo 3 tháng đầu là gì? Nên sử dụng nhạc thai giáo và cách thai giáo nào? Cần chú ý gì trong 3 tháng đầu thời kỳ? Mời ba mẹ cùng tìm hiểu!

 

 

Nhạc cho bà bầu 3 tháng đầu có tầm quan trọng như thế nào?

3 tháng đầu là khoảng thời gian vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi trong thai kỳ. Tuy nhiên đây cùng là khoảng thời gian mẹ bầu có tâm trạng buồn chán, áp lực do những cơn ốm nghén, buồn nôn liên tục.

Chính vì vậy mà việc thực hành thai giáo 3 tháng đầu cần được ba mẹ chú ý và ưu tiên để mẹ bầu và thai nhi có được môi trường thuận lợi nhất.

 

 

Việc thực hành thai giáo âm nhạc trong giai đoạn này giúp mẹ bầu duy trì cảm xúc tích cực, tâm trạng ổn định để mẹ cảm thấy vui tươi, thoải mái, giảm căng thẳng do những cơn ốm nghén gây ra. Khi người mẹ được vui vẻ, thoải mái thì cơ thể sẽ tiết ra nhiều hormone hạnh phúc nhất.

Từ đó, con yêu cũng sẽ nhận được nhiều hormone hạnh phúc từ mẹ nhất. Việc này giúp con yêu có được một môi trường phát triển tốt nhất trong bụng mẹ.

Khi sinh ra, em sẽ là một em bé ngoan ngoãn, vui vẻ, hoạt bát và nhanh nhẹn.  

Thai giáo 3 tháng đầu giúp mẹ bầu thoải mái

Nhạc thai giáo 3 tháng đầu giúp tâm trạng mẹ bầu được thoải mái

Khi mang thai được 2 tháng, tình trạng ốm nghén, nôn mửa còn khiến nhiều mẹ bầu không có tâm trạng với việc ăn uống. Lúc này, nhạc thai giáo 3 tháng đầu còn giúp mẹ bầu có được tinh thần thoải mái và điều tiết khả năng ăn uống tốt hơn.

Để hiểu rõ hơn về phương pháp Thai giáo bằng âm nhạc xin mời các mẹ hãy cùng tham khảo bài viết của POH nhé.

Nhạc thai giáo 3 tháng đầu thai kỳ nên là những loại nhạc gì?

Ở giai đoạn này, não bộ và các cơ quan của thai nhi đang trong quá trình hình thành và phát triển nên nhạc thai giáo cho 3 tháng đầu chủ yếu tập trung vào người mẹ.

Đó là những loại nhạc có âm điệu nhẹ nhàng, lành mạnh tạo tinh thần tốt để truyền cho thai nhi. Mẹ bầu có thể tham khảo các giáo trình thai giáo về âm nhạc và lựa chọn những bản nhạc mà mình yêu thích nhất để nghe vì tinh thần của người mẹ mới là quan trọng nhất.

Trong khi nghe nhạc, mẹ có thể hát theo, vừa hát vừa nghĩ về bé. Những bài hát có tiết tấu sôi động, ca từ trong sáng cũng là lựa chọn khá tốt dành cho cả mẹ và bé trong giai đoạn đầu thai kỳ này.

Mẹ bầu lưu ý, trong giai đoạn này, mẹ không nên nghe các loại nhạc quá ồn ào với các tiết tấu mạnh như nhạc rock, disco. Mẹ cũng không nên nghe nhạc với mức âm lượng quá lớn vì nó gây ảnh hưởng đến tâm trạng của người mẹ và sự phát triển của con yêu.

Các mẹ cũng có thể tham khảo thêm nhạc thai giáo 3 tháng giữanhạc thai giáo 3 tháng cuối cùng POH nhé!

 

 

Nhạc thai giáo cho thai nhi nên được thực hành thời gian nào?

Theo các nghiên cứu và sách thai giáo cho thai nhi, thì việc thực hành thai giáo âm nhạc ở giai đoạn này chỉ nên kéo dài từ 10 phút cho đến 15 phút vào mỗi lần nghe, với 2 lần nghe mỗi ngày, vào buổi sáng và buổi tối. Đây chính là thời gian thích hợp nhất cho mẹ và con yêu nghe nhạc.

Đến tháng thứ 3 do trung khu thần kinh của thai nhi bắt đầu phân hóa và thai nhi đã có những phản xạ đầu tiên của cơ thể.

Lúc này, nhạc thai giáo tháng thứ 3 cũng chỉ nên kéo dài không quá 20 phút với mỗi lần nghe. Việc này giúp con yêu nhận được lợi ích tuyệt vời nhất từ việc nghe nhạc, để con được thoải mái nhất.  

Nhạc thai giáo cho thai nhi giúp con yêu vui vẻ hoạt bát

Nhạc thai giáo cho thai nhi giúp con yêu vui vẻ, hoạt bát và nhanh nhẹn

Hiểu được điều này, trong chương trình thai giáo 280 ngày yêu thương, POH đã nghiên cứu và ghép thành một đoạn nhạc có thời lượng nghe phù hợp cho mỗi lần nghe.

Các bản nhạc cho mỗi ngày cũng đã được POH chuẩn bị sẵn, mẹ bầu chỉ việc mở ra, và cùng con yêu thưởng thức âm nhạc một cách thoải mái nhất.

Thai giáo là điều tuyệt vời mà ba mẹ đem đến cho con yêu. Thai giáo giúp mẹ bầu có một thai kỳ nhẹ nhàng, vui vẻ, có nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Con yêu được hưởng những điều tốt đẹp nên sẽ phát triển tốt hơn.

 

 

POH chúc các mẹ và con yêu một thai kỳ mạnh khỏe, bình an với nhiều trải nghiệm thai giáo hạnh phúc! Giúp con yêu phát triển khỏe mạnh và thông minh: https://poh.vn/thai-giao-280-ngay-yeu-thuong 

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti