Nghe nhạc cổ điển có làm trẻ thông minh hơn?

đăng bởi Nguyễn Khải

Không có bất kỳ bằng chứng cho thấy việc nghe nhạc cổ điển sẽ giúp cho trẻ thông minh hơn.

Đó chỉ là một cách đáng yêu để mẹ và con yêu thư giãn, vì thế mẹ có thể bật một bài nhạc pop lên trên nền nhạc Mozart hoặc Bach nếu đó là những gì con thích, hoặc bất cứ điều gì bình tĩnh và êm dịu và cùng thưởng thức âm nhạc với nhau.

Bật một bản nhạc cổ điển nhẹ nhàng hoặc hát một bài hát ru có thể giúp con dễ dàng chìm vào giấc ngủ.

Nhạc cổ điển cũng có thể giúp trẻ thư giãn và dỗ dành con nếu như con đang cảm thấy khó chịu. Con có thể tập trung vào các giai điệu của bản nhạc. Con thậm chí có thể học cách kết hợp các đoạn nhạc với thời gian nghỉ ngơi.

Mẹ có thể cho con nghe ngay từ trong thai kỳ

Mẹ chắc chắn có thể giúp phát triển nhận thức của con bằng cách tương tác với con và điều này cũng bao gồm việc hát cho con nghe.

Phát triển nhận thức là quá trình mà theo đó con sẽ học được các kỹ năng như nhận thức, suy nghĩ, ghi nhớ, giao tiếp ngôn ngữ và phối hợp cơ thể.

 Từ lúc mới sinh ra, con sẽ phản ứng với mẹ mỗi khi nghe mẹ nói chuyện hoặc hát ngay cả mẹ không nhận ra đó.  Con nhận ra giọng của mẹ, sau đó háo hức quan sát xung quanh và học hỏi.

Ngoài ra, con còn có thể cử động đúng lúc với nhịp điệu và tốc độ của một bản nhạc và sau đó bắt chước những cử động môi của mẹ khi mẹ ôm con gần với mẹ đó.

Tất nhiên các bé phản ứng theo những cách khác nhau đối với những âm thanh này. Điều quan trọng là để mẹ tận hưởng những tương tác này với con.

Khi con được khoảng ba hay bốn tháng tuổi, con có thể bắt đầu cố gắng bi bô cùng với nhạc. Mẹ hãy di chuyển và nhảy múa theo giai điệu vui vẻ và con sẽ rất thích thú khi ngắm nhìn mẹ. Mẹ cũng có thể bế bé và cùng con lắc lư theo điệu nhạc. 

Con cũng có thể vui mừng vỗ tay và vẫy tay khi mẹ bật những bài hát yêu thích của con. Một khi con biết đứng và đi lại được, con còn có thể tham gia nhảy múa theo điệu nhạc đó.

Nguồn: Babycenter

---

---

Để giúp bé 0-3 tuổi phát triển toàn diện và vượt trội, ba mẹ tham khảo POH Acti nhé! POH Acti giúp mẹ thông qua:

Phát triển vận động: nhằm thúc đẩy lượng oxy đưa lên não giúp tuần hoàn tốt hơn; tạo điều kiện thuận lợi để tăng quá trình kết nối các tế bào thần kinh - Giúp hình thành các loại hình thông minh một cách thuận lợi.

Ngôn ngữ: Con biết nói sớm, hoạt ngôn, tự tin bày tỏ nhu cầu, suy nghĩ của bản thân…

• Phát triển giác quan, nhận thức, cảm xúc... tinh tế, nhạy bén...

Giáo dục Montessori tại nhà, giúp trẻ tối ưu tiềm năng sẵn có (0-3 tuổi): POH Acti

---

Các khóa học khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai Giáo