Não của trẻ: thùy đỉnh

đăng bởi Nguyễn Khải

Thùy đỉnh của bộ não nằm ở phía sau thùy trán, gần đỉnh đầu của con. Đây là phần não giúp trẻ nhận biết các vật thể và hiểu những gì mà con đang nhìn thấy. Thùy đỉnh cũng giúp con phát triển xúc giác và khả năng phối hợp tay, mắt.

Mẹ hãy tạo điều kiện giúp con phát triển não bộ

Thùy đỉnh phản ứng rất tốt với các kích thích, vì vậy mẹ cần chú trọng việc giúp kích thích phát triển vùng não bộ này của con.

Mỗi khi mẹ để con chạm vào một món đồ chơi có những kết cấu mới và thú vị để khám phá là mẹ đang tạo cơ hội để não bộ của bé được luyện tập rồi đó. 

Phần não này cũng điều khiển vị giác của trẻ. Mặc dù con đã trải nghiệm rất nhiều hương vị từ nước ối bao quanh con khi còn nằm trong bụng mẹ nhưng trẻ sơ sinh có sẵn sở thích đối với vị ngọt. Sữa mẹ có vị ngọt tự nhiên nên bé rất thích sữa mẹ.

Nếu bé phải nếm một vị chua hoặc đắng, con có thể nhăn mặt và sợ hãi. Khi bé lớn hơn mẹ hãy thử cho bé ngậm một lát chanh để thấy được biểu cảm "khó đỡ" của em bé nhà mình như thế nào nhé!

Nguồn: Babycenter

---

Chúng tôi hiểu rằng, mọi người mẹ đều có quỹ thời gian ít ỏi. Bạn luôn bận rộn chăm sóc em bé và không có thời gian cho chính mình. POH tồn tại để giúp các mẹ bận rộn nuôi dạy con khoa học thật dễ dàng và bạn có thời gian chăm sóc bản thân.

Với em bé từ 0-1 tuổi, POH giúp bạn phát triển giác quan, vận động và ngôn ngữ cho con yêu thật dễ dàng mà mẹ vẫn có thời gian cho mình - bằng cách xây dựng khóa học POH acti:

- Giúp con phát triển toàn diện trên 7 lĩnh vực: vận động tinh, vận động thô, ngôn ngữ, giác quan, nhận thức, cảm xúc - xã hội, phát triển cá nhân

- CÁ NHÂN HÓA cho con theo NGÀY TUỔI

Phát triển giác quan, vận động & ngôn ngữ con yêu (0-12 tháng): POH Acti

---

Mời ba mẹ tham khảo các khóa học khác của POH được "cá nhân hóa phù hợp" với con bạn:

Giáo dục Montessori tại nhà: POH Acti (1-3 tuổi)

Giúp con ăn no ngủ đủ theo nếp EASY & tự ngủ (0-19 tuần): POH Easy One

Nếp EASY, Tự ngủ & Ăn dặm cho bé yêu giai đoạn 12-49 tuần: POH Easy Two

Thai giáo 280 ngày yêu thương: POH Thai Giáo