Não của trẻ: thùy đỉnh

đăng bởi Nguyễn Khải

Thùy đỉnh của bộ não nằm ở phía sau thùy trán, gần đỉnh đầu của con. Đây là phần não giúp trẻ nhận biết các vật thể và hiểu những gì mà con đang nhìn thấy. Thùy đỉnh cũng giúp con phát triển xúc giác và khả năng phối hợp tay, mắt.

Mẹ hãy tạo điều kiện giúp con phát triển não bộ

Thùy đỉnh phản ứng rất tốt với các kích thích, vì vậy mẹ cần chú trọng việc giúp kích thích phát triển vùng não bộ này của con.

Mỗi khi mẹ để con chạm vào một món đồ chơi có những kết cấu mới và thú vị để khám phá là mẹ đang tạo cơ hội để não bộ của bé được luyện tập rồi đó. 

Phần não này cũng điều khiển vị giác của trẻ. Mặc dù con đã trải nghiệm rất nhiều hương vị từ nước ối bao quanh con khi còn nằm trong bụng mẹ nhưng trẻ sơ sinh có sẵn sở thích đối với vị ngọt. Sữa mẹ có vị ngọt tự nhiên nên bé rất thích sữa mẹ.

Nếu bé phải nếm một vị chua hoặc đắng, con có thể nhăn mặt và sợ hãi. Khi bé lớn hơn mẹ hãy thử cho bé ngậm một lát chanh để thấy được biểu cảm "khó đỡ" của em bé nhà mình như thế nào nhé!

Nguồn: Babycenter

---

Để giúp bé 0-3 tuổi phát triển toàn diện và vượt trội, ba mẹ tham khảo POH Acti nhé! POH Acti giúp mẹ thông qua:

Phát triển vận động: nhằm thúc đẩy lượng oxy đưa lên não giúp tuần hoàn tốt hơn; tạo điều kiện thuận lợi để tăng quá trình kết nối các tế bào thần kinh - Giúp hình thành các loại hình thông minh một cách thuận lợi.

Ngôn ngữ: Con biết nói sớm, hoạt ngôn, tự tin bày tỏ nhu cầu, suy nghĩ của bản thân…

• Phát triển giác quan, nhận thức, cảm xúc... tinh tế, nhạy bén...

Giáo dục Montessori tại nhà, giúp trẻ tối ưu tiềm năng sẵn có (0-3 tuổi): POH Acti

---

Các khóa học khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai Giáo