Mang thai 1 tháng có phá được không? Những thông tin mẹ cần biết để tránh đáng tiếc

đăng bởi Thanh Thanh

 

Phá thai là thủ thuật chỉ có thể được thực hiện dưới sự chăm sóc, giám sát của bệnh viện hoặc phòng khám được cấp phép, bởi các bác sĩ có chuyên môn. Nếu bạn mang thai trong khoảng từ 1- 4 tuần thì bạn thường được chỉ định phá thai bằng thuốc, bệnh viện hoặc phòng khám thường có thể cho bạn uống liều thuốc thứ nhất tại bệnh viện và liều thứ 2 tại nhà thứ hai tại nhà. 

Hầu hết những người phá thai thường không cần phải ở lại phòng khám hoặc bệnh viện qua đêm, nhưng bạn cần đến các cuộc hẹn khám sau này để được theo dõi tình hình sức khỏe.

Mang thai 1 tháng có phá được không?

Câu trả lời là có, bạn hoàn toàn có thể phá thai ngay từ tháng đầu tiên. Quá trình phá thai sẽ diễn ra nhẹ nhàng về mặt thể chất, bạn sẽ không phải chịu đựng một cơn đau quá đau nào.

Cách phá thai trong tháng đầu tiên

Thông thường, khi bạn muốn phá thai trong tháng đầu tiên, bạn sẽ được chỉ định sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc. 

Phá thai bằng thuốc là uống thuốc để chấm dứt thai kỳ. Thuốc phá thai 1 tháng cũng là loại thuốc được sử dụng chung cho quá trình phá thai bằng thuốc cho dù bạn đang ở giai đoạn thai kỳ nào. 

Thông thường, bạn sẽ được cho uống thuốc mifepristone và sau đó là một loại thuốc khác gọi là misoprostol. Những loại thuốc này ngăn thai tiếp tục phát triển, chấm dứt thai kỳ. 

Thuốc phá thai được khuyến cáo rằng tốt nhất nên được sử dụng để kết thúc thai kỳ dưới 7 tuần, nhưng một số người vẫn có thể sử dụng nó ở tuần thứ 10. Và vì phá thai bằng thuốc là một quá trình kéo dài trong 2 ngày, vì vậy không có thuốc phá thai khẩn cấp

Tuy nhiên để được tư vấn cũng như sử dụng an toàn nhất, mẹ hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào.

Chi phí phá thai 1 tháng đầu

Bởi vì hầu hết những người muốn phá thai từ tháng đầu tiên đều chọn cách dùng thuốc phá thai, vì vậy giá phá thai 4 tuần chính là giá thuốc phá thai cộng với chi phí thăm khám, xét nghiệm trước khi dùng thuốc và chi phí thăm khám, theo dõi sau khi dùng thuốc. 

Tuy nhiên, theo giá thị trường hiện nay thì chi phí phá thai giao động từ 2.500.000 vnđ trở lên, tùy theo địa điểm thực hiện, dịch vụ ở bệnh viện, phòng khám bạn phá thai, tay nghề của bác sĩ thăm khám, theo dõi cho bạn. 

Ngoài tiền thuốc phá thai, bạn còn phải bỏ ra chi phí để khám sức khỏe trước khi phá thai. Khám tiền phá thai là điều kiện cần thiết bạn phải đáp ứng được trước khi tiến hành phá, bất cứ một địa chỉ phá thai được cấp phép và uy tín nào cũng cần phải khám sức khỏe của bạn cho dù đó là phòng khám tư nhân hay bệnh viện công lập. 

Các bác sĩ sẽ tiến hành siêu âm để xác định tuần tuổi của thai nhi, kích thước của em bé là bao nhiêu, vị trí thai nhi ở trong hay ngoài tử cung... Đồng thời bạn cũng được kiểm tra sức khỏe tổng quát, rà soát các bệnh lý nền, các vấn đề viêm nhiễm đang gặp phải. Thông thường khoản phí này không quá lớn, chỉ là một phần nhỏ trong tổng số chi phí phá thai mà bạn phải bỏ ra.

Sau khi thực hiện phá thai bằng thuốc, bạn còn cần bỏ ra chi phí thuốc men và chi phí tái khám sau phá thai. Sau khi thực hiện quá trình, bạn có thể sẽ được kê đơn một số loại thuốc giúp giảm đau và ngăn ngừa nguy cơ viêm nhiễm vùng kín. Những chi phí này cũng được tính trong tổng chi phí phá thai. Và dù phá thai giá bao nhiêu thì bạn cũng tái khám sau khi phá thai và đây lại là một khoản phí khác. Với trường hợp phá thai bằng thuốc thì sau 2 tuần bạn cần đến phòng khám hoặc bệnh viện để được kiểm tra xem liệu ca phá thai có thành công hay không. Ngoài ra có một số trường hợp bị đau bụng hoặc viêm nhiễm vùng kín sau khi phá thai cũng cần quay lại bệnh viện ngay lập tức để được chữa trị kịp thời. Mỗi lần đến bệnh viện tái khám như vậy sẽ làm bạn tốn thêm một khoản chi phí nữa. 

Phá thai là một việc không ai muốn làm. Hãy cân nhắc thật kĩ và đưa ra quyết định mà bạn cảm thấy là đúng đắn nhất. Đứa trẻ kém may mắn không được có mặt trên đời, chúc em sau này có cuộc đời tốt hơn. 

Và với những người đã phải phá thai, hãy trân trọng và yêu quý những đứa con của mình nhé. Nếu sau này có một thiên thần nữa đến bên bạn, thì hãy chăm sóc nó thật tốt. POH ở đây đồng hành và giúp đỡ bạn trong quá trình mang thai và nuôi dạy con sau này.

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti