Mách mẹ bí kíp tìm người trông trẻ sơ sinh đáng tin cậy

đăng bởi

 

Những phẩm chất nào nên có ở một người trông trẻ?

Trên thực tế, công việc giữ trẻ không đòi hỏi bằng cấp chính quy. Tuy nhiên, người trông trẻ cần phải thể hiện được bản thân có thể tạo ra một môi trường an toàn, lành mạnh và khuyến khích trẻ em vui chơi và phát triển.

Phần lớn những người trông trẻ bắt đầu công việc chăm sóc trẻ ngay từ khi họ có con. Điều này đồng nghĩa với nhiều kỹ năng chăm sóc bé sẽ đến từ kinh nghiệm của chính họ khi làm cha mẹ.

tìm người trông trẻ sơ sinh

Tìm người trông trẻ sơ sinh cần thực sự cân nhắc đến phẩm chất của người giữ trẻ

Trước khi đăng ký xin việc, tất cả những ai mong muốn trở thành người giữ trẻ sẽ phải tham dự một khóa đào tạo ngắn.

Khóa học này nhằm cung cấp một cái nhìn tổng quan về nhiệm vụ của người trông trẻ và tất cả những điều cần biết như dinh dưỡng trẻ em, vệ sinh thực phẩm, chăm sóc sức khỏe và đảm bảo an toàn cho bé.

Ngoài ra, người trông trẻ cũng phải hoàn thành khóa ngắn đào tạo sơ cứu nhi khoa. Người giữ trẻ có thể sẽ phải tham dự chương trình đào tạo quy mô quốc gia để hỗ trợ sự phát triển cho bé.

Ngoài ra, họ cũng sẽ được kiểm tra để đảm bảo dịch vụ cung cấp đáp ứng đủ tiêu chuẩn chăm sóc trẻ do chính phủ quy định.

Một số người giữ trẻ tham gia các khóa học chăm sóc trẻ em để mở rộng các kỹ năng của bản thân, được công nhận thông qua chứng chỉ và bằng cấp. Họ cũng tham dự các hội thảo chăm sóc trẻ em và những sự kiện chuyên nghiệp khác.

Các mẹ có thể tìm người giúp việc chăm em bé tiềm năng bằng cách hỏi họ về định hướng phát triển nghề nghiệp.

Những người trông trẻ được đào tạo bài bản và có trình độ có xu hướng là người tâm huyết với nghề, luôn coi trọng sự an toàn và phát triển toàn diện cho trẻ.

 

 

Người trông trẻ nên có những phẩm chất gì?

Trẻ em luôn cần học cách tìm thấy niềm vui từ việc xây dựng tình bạn. Các mẹ có thể tìm hiểu người giữ trẻ tiềm năng qua lý do họ chọn nghề, và điều gì khiến họ cảm thấy yêu thích nhất ở công việc của mình.

Hẳn các mẹ đều hiểu rằng công việc chăm sóc trẻ đòi hỏi sự kiên nhẫn và đôi khi sẽ rất mệt mỏi. Do đó, một người giữ trẻ tốt sẽ có rất nhiều năng lượng và nhiệt huyết.

Họ cần thể hiện được bản thân có trách nhiệm, quan tâm phát triển bé không chỉ ở khía cạnh cảm xúc, giao tiếp xã hội mà cả về tri thức.

Thông qua các phụ huynh đã từng gửi trẻ, mẹ cũng có thể tìm hiểu được điểm mạnh của người trông trẻ mà mẹ đang có ý định gửi bé.

Bạn có thể xin thông tin tham khảo từ những gia đình mà người trông trẻ đã từng làm việc. Sau một vài cuộc trò chuyện, các mẹ sẽ quyết định được liệu người giữ trẻ đó có phù hợp để đảm bảo chăm sóc tốt cho bé hay không.

Liệu có cách nào để tìm hiểu người giữ trẻ trước khi đưa ra quyết định?

Đáp án là hoàn toàn có thể. Thực tế là người giữ trẻ bản thân họ cũng mong được tìm hiểu phụ huynh trước khi nhận trẻ nhằm đảm bảo sự sắp xếp phù hợp cho cả 2 bên.

Các mẹ nên hiểu rằng con sẽ chịu ảnh hưởng rất lớn từ người trông trẻ trong suốt thời gian họ chăm sóc bé. Vì vậy, các mẹ cần phải hoàn toàn chắc chắn rằng người bạn chọn xứng đáng với sự tin tưởng đó.

Hãy đến gặp và làm quen với người giữ trẻ mà mẹ đang có ý định gửi bé. Nếu cần thiết, hãy ghé thăm thường xuyên trước khi quyết định.

Mẹ cần nói chuyện trước với người chăm sóc trẻ trước khi đưa ra quyết định

Ngoài ra, nếu sắp xếp được thời gian, đến lớp giữ trẻ vào giờ họ đang làm việc cũng là một cách hay. Mẹ sẽ quan sát được cách người giữ trẻ phân bổ thời gian cho bé, hành vi ứng xử và cách họ đón tiếp phụ huynh.

Mẹ cũng sẽ có cơ hội thấy cơ sở vật chất đang được sử dụng trong nhà trẻ.

Điều này giúp ích trong việc đánh giá những gì con yêu sẽ được học và chơi trong ngày. Nếu nhiều hoạt động đang diễn ra, nhiều đồ chơi và sách phù hợp với lứa tuổi của con ở quanh phòng thì mẹ có thể yên tâm phần nào.

Cuối cùng, các mẹ nên bắt đầu suy nghĩ về việc chọn người trông trẻ phù hợp ít nhất vài tháng trước khi gửi con. Điều này giúp bạn có thời gian sắp xếp cho bé và mọi người trong gia đình quen dần với việc cho con đi học.

 

 

Những câu hỏi nào mẹ nên hỏi để khám phá người giữ trẻ tiềm năng?

Mẹ có thể tìm người trông trẻ ban ngày hoặc cả buổi tối nếu có nhu cầu và cần nói rõ với người giữ trẻ. 

Trong lần đầu gặp người giữ trẻ, điều quan trọng là các mẹ nên trò chuyện để tìm hiểu cách họ chăm sóc trẻ, liệu bạn và họ có quan điểm chung về việc chăm sóc bé?

Các mẹ chắc hẳn có rất nhiều thắc mắc. Do vậy, một số câu hỏi gợi ý dưới đây sẽ giúp mẹ tìm ra ai là người trông trẻ phù hợp nhất cho con mình:

  • Theo bạn những hành vi nào của trẻ được coi là không tốt? Nếu trẻ phạm lỗi, bạn sẽ kỷ luật bé như thế nào? Trong gia đình, bạn có đề ra quy tắc nào không?
  • Bữa chính và bữa phụ của trẻ là gì? Thực đơn của trẻ hàng ngày có những món gì? Bạn có hay cho trẻ ăn bánh, kẹo hoặc đồ ngọt không?
  • Công việc hằng ngày của bạn gồm những gì?
  • Bạn có phải đón con ở trường học không? Bạn đi bộ hay đi xe?
  • Bạn có cho trẻ chơi ở ngoài trời không? Nếu có thì ở sân chơi hay cho trẻ đến công viên?
  • Lớp có khu vực yên tĩnh dành riêng cho bé ngủ không? Buổi trưa bé được ngủ mấy tiếng?
  • Làm thế nào để tôi nhận được thông tin về hoạt động của con hằng ngày? Bạn có ghi chép lại nhật ký hay thời gian biểu cho bé không?
  • Con sẽ được tham gia những hoạt động gì ở lớp?

Nếu người trông trẻ cũng đang làm mẹ và chăm sóc con, các mẹ có thể yên tâm rằng con mình sẽ được đối xử bình đẳng. Đứng từ vị trí của phụ huynh cũng có con nhỏ, họ sẽ dễ dàng hơn trong việc chia sẻ những mối quan tâm với bạn.

Nguồn: Babycenter

Chúng tôi hiểu rằng, mọi người mẹ đều có quỹ thời gian ít ỏi. Bạn luôn bận rộn chăm sóc em bé và không có thời gian cho chính mình.

POH tồn tại để giúp các mẹ bận rộn nuôi dạy con khoa học thật dễ dàng và bạn có thời gian chăm sóc bản thân.

Các khóa học của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti 

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo