Kinh nghiệm chuẩn bị tâm lý cho bé đi học nhà trẻ của mẹ trẻ 9x

đăng bởi Minh Tâm

Mình rục rịch chuẩn bị cho con đi học từ hồi 16 tháng. Trước đó thì “liên tục” làm phiền cô Nga POH về việc chọn trường cho con, tâm lý bé đi nhà trẻ, và kinh nghiệm cho bé đi nhà trẻ. 

Nửa đêm nửa hôm cũng: “cô Nga ơi, mẹ Mỳ Tôm có xem livestream của cô về việc chọn trường cho con rồi, ấy mà mẹ đã đi 4 - 5 trường thì biểu hiện như này như kia cô ạ…”. 

Cô Nga POH rất kiên nhẫn gợi ý để mẹ có thể tự đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình. Sau cô còn tư vấn cách dẫn nhập rất cụ thể và chi tiết để con hòa nhập nhanh nhất với môi trường mới, mẹ thấy thật là yên tâm.

Rồi hớn hở khoe cô là đã chọn cho con được trường ngon nghẻ rồi cô ơi, cô Nga chưa kịp chúc mừng thì đùng cái nghỉ dịch kéo dài, mẹ chưa kịp cho con đi nhà trẻ và thế là Mỳ Tôm ở nhà T_T

Mọi kiến thức mẹ cất mãi rồi cũng có ngày được bỏ ra xài. Xã hội nới lỏng giãn cách, Mỳ Tôm được đi học và hành trình em bé đi nhà trẻ bắt đầu.

 

 

Do được trang bị kiến thức, kỹ năng rất chi tiết từ cô Nga, mẹ không phải trăn trở quá nhiều về việc làm gì khi bé sợ đi nhà trẻ nữa. Nó là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của hai mẹ con, cô giáo của Mỳ Tôm nghe mẹ trình bày và hoàn toàn ủng hộ. Hơn ai hết, các cô là người mong con có thể hòa nhập vui vẻ nhất với môi trường lớp học. Thời gian đầu cho con đi học trôi qua rất vui vẻ và thoải mái.

Có nền móng tốt, khi bé đi học chính thức, mọi thứ diễn ra làm bố mẹ hoàn toàn bất ngờ về kết quả tốt ngoài mong đợi. Em bé đi học khóc nhè, bé đi nhà trẻ khóc nhiều? Mình nghe nhiều trường hợp trẻ bị sốc tâm lý khi đi học, nhưng Mỳ Tôm nhà mình lại không như vậy. ^^ 

Mình làm theo cách cô Nga chia sẻ, con được thể hiện sự tôn trọng và có cảm giác an toàn, đồng thời tin tưởng bố mẹ, nên hoàn toàn không có một tiếng khóc @@ Trong ngày con ăn no, ngủ đủ chơi vui. Chiều bố mẹ đón về sớm thì thấy rất là hớn hở miệng nói liên hồi, cả nhà rất vui ^^. Đó là “trái ngọt” của việc thấu hiểu tâm lý bé đi nhà trẻ đó ba mẹ <3

Bé Mỳ Tôm hào hứng đi học lắm nhé! Hành trang đầy đủ luôn

Những ngày sau đó thì suôn sẻ và tốt đẹp. Mọi thứ đều làm đúng quy trình, con hòa nhập rất nhanh chóng.

Mẹ Mỳ Tôm vô cùng biết ơn các cô trong POH Acti đã trang bị cho mẹ một cuốn cẩm nang, nó giống như kim chỉ nam cho hành trình nuôi con của mình, trong đó có hành trình cho con đi nhà trẻ. Vì tin tưởng vào tính đúng đắn và cơ sở khoa học, nên mọi việc mình làm đều rất là … cảm giác chuyên nghiệp ^^ hihi.

Cô giáo Mỳ Tôm có khen 2 mẹ con giỏi giang, mẹ cười và xin phép nói rằng do mẹ may mắn được tiếp cận những phương pháp đúng đắn, là cơ sở vững chắc cho bản thân mẹ hành động đúng ngay từ đầu tại POH Acti.

Cảm ơn ba mẹ đã đọc những chia sẻ của mẹ Mỳ Tôm, chúc ba mẹ cũng có những trải nghiệm tốt đẹp như mẹ Mỳ Tôm nhé.

---

Để giúp bé 0-3 tuổi phát triển toàn diện và vượt trội, ba mẹ tham khảo POH Acti nhé! POH Acti giúp mẹ thông qua:

Phát triển vận động: nhằm thúc đẩy lượng oxy đưa lên não giúp tuần hoàn tốt hơn; tạo điều kiện thuận lợi để tăng quá trình kết nối các tế bào thần kinh - Giúp hình thành các loại hình thông minh một cách thuận lợi.

Ngôn ngữ: Con biết nói sớm, hoạt ngôn, tự tin bày tỏ nhu cầu, suy nghĩ của bản thân…

• Phát triển giác quan, nhận thức, cảm xúc... tinh tế, nhạy bén...

Giáo dục Montessori tại nhà, giúp trẻ tối ưu tiềm năng sẵn có (0-3 tuổi): POH Acti

---

Các khóa học khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai Giáo