Khi nào trẻ hết giật mình khi nghe tiếng động lớn?

đăng bởi Tiên Tiên

Khi nào trẻ hết giật mình khi nghe tiếng động lớn? Câu trả lời phần lớn sẽ phụ thuộc vào bé. Trẻ em khi sinh ra đã có phản xạ Moro, nếu bé nghe thấy một tiếng động lớn hoặc bị giật mình, bé sẽ quơ tay chân hay chính là hành động vung tay và chân ra ngoài, rướn cổ lên và sau đó nắm chặt tay lại như thể đang bắt thứ gì đó. 

Phản xạ Moro thường biến mất sau 2 tháng. Nhưng phản ứng giật mình khi có những tiếng động lớn thì luôn thường trực.

Trẻ sơ sinh khóc khi nghe tiếng động lớn vì bé cảm thấy lạ lẫm với những âm thanh đó và điều đó hoàn toàn bình thường trong quá trình phát triển hệ thống thần kinh của bé. 

tre-giat-minh-khi-nghe-tieng-dong-lonPhản ứng của trẻ với tiếng động thường theo tính khí của con

Khi bé lớn lên và quen dần với những âm thanh khác nhau, bé sẽ ngừng khóc khi nghe thấy chúng. Các bé cũng thường phản ứng theo tính khí của con.

Một em bé dễ tính có thể bình tĩnh khi nghe thấy những âm thanh chói tai, trong khi một đứa trẻ nhạy cảm có thể khóc khi nghe thấy tiếng thì thầm rất nhỏ. Tuy nhiên, nhìn chung là trẻ sơ sinh khi lớn hơn sẽ ít bị giật mình hơn và biết cách xử lý những tiếng động lớn.

Nếu trẻ sơ sinh có những biểu hiện quá khích hoặc giật mình, khóc liên tục khi nghe những âm thanh rất bình thường thì có thể trẻ có dấu hiệu sớm của bệnh tự kỷ và một số ảnh hưởng khác.

Ngoài ra nếu trẻ không phản ứng lại với âm thanh, nghe tiếng động lớn nhưng không giật mình, khi được gọi thì không quay lại tìm nguồn phát ra âm thanh thì có thể con đã gặp vấn đề thính giác.

Mẹ cần đưa trẻ đi kiểm tra và đo thính giác để phát hiện sớm các nguy cơ khiếm thính, dị tật tai bẩm sinh.

---

Chúng tôi hiểu rằng, mọi người mẹ đều có quỹ thời gian ít ỏi. Bạn luôn bận rộn chăm sóc em bé và không có thời gian cho chính mình. POH tồn tại để giúp các mẹ bận rộn nuôi dạy con khoa học thật dễ dàng và bạn có thời gian chăm sóc bản thân.

Với em bé từ 0-1 tuổi, POH giúp bạn phát triển giác quan, vận động và ngôn ngữ cho con yêu thật dễ dàng mà mẹ vẫn có thời gian cho mình - bằng cách xây dựng khóa học POH acti:

- Giúp con phát triển toàn diện trên 7 lĩnh vực: vận động tinh, vận động thô, ngôn ngữ, giác quan, nhận thức, cảm xúc - xã hội, phát triển cá nhân

- CÁ NHÂN HÓA cho con theo NGÀY TUỔI

Phát triển giác quan, vận động & ngôn ngữ con yêu (0-12 tháng): POH Acti

---

Mời ba mẹ tham khảo các khóa học khác của POH được "cá nhân hóa phù hợp" với con bạn:

Giáo dục Montessori tại nhà: POH Acti (1-3 tuổi)

Giúp con ăn no ngủ đủ theo nếp EASY & tự ngủ (0-19 tuần): POH Easy One

Nếp EASY, Tự ngủ & Ăn dặm cho bé yêu giai đoạn 12-49 tuần: POH Easy Two

Thai giáo 280 ngày yêu thương: POH Thai Giáo