Dấu hiệu mang thai con gái

đăng bởi

 

Nhận biết được nhu cầu muốn xác định giới tính của con yêu, POH đã chia sẻ bài viết về những dấu hiệu mang thai bé trai chính xác nhất.

Hôm nay, chúng ta hãy cùng tiếp tục khám phá những thông tin bổ ích thông qua bài viết Dấu hiệu mang thai con gái của POH nhé!  

Mang thai con gái có biểu hiện gì

Mang thai con gái có biểu hiện gì?

Ốm nghén nhiều

Khi mẹ bầu mang thai bé gái thì thường có những triệu chứng ốm nghén, buồn nôn và nôn ói rất dữ dội trong 3 tháng đầu. Do đó, mẹ bầu sẽ thường phải đối mặt với tình trạng cơ thể mệt mỏi, không ăn được và cảm xúc buồn chán, bất an.

 

 

Nhiều mẹ cũng thắc mắc mang thai bé gái nên ăn gì?

POH vẫn khuyến khích các mẹ duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh, đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yêu cho mẹ và con yêu. Vì hiện tượng ốm nghén sẽ giảm dần sau 3 tháng đầu và các mẹ sẽ cảm thấy dễ chịu hơn, đồng thời tìm lại được cảm giác thèm ăn.

Mẹ thèm ăn đồ ngọt

Trái với cảm giác thèm ăn đồ chua và đồ mặn ở những mẹ có bầu con trai, thì việc thèm ăn những đồ có vị ngọt như bánh kẹo, kem, sô cô la,…chính là dấu hiệu mang thai bé gái trong 3 tháng đầu.  

Có bầu con gái thích ăn gì

Có bầu con gái thích ăn gì?

Tính cách thay đổi

Do nội tiết tố nữ mà người mẹ mang bầu con gái nhận được mà tính cách mẹ sẽ thay đổi theo chiều hướng nữ tính, nhẹ nhàng hơn. Đồng thời, tính khí người mẹ cũng nhạy cảm và dễ khóc hơn khi mang bầu con gái.

Màu sắc nước tiểu

Việc quan sát màu sắc nước tiểu có thể cho biết dấu hiệu mang thai bé trai và bé gái. Cụ thể là, nếu thấy nước tiểu của mình có màu vàng nhạt, hơi sáng thì khả năng mang thai con trai là rất cao.

Ngược lại, nước tiểu có màu vàng đục chính là một trong những dấu hiệu mang thai bé gái sớm nhất mà các mẹ nên chú ý.

So sánh kích thước hai bầu ngực

Trong thai kỳ, mẹ bầu con gái sẽ nhận thấy kích thước ngực của mình tăng lên tương đối nhiều so với khi bầu con trai. Đồng thời kích thước ngực cũng có sự chênh lệch. Ngực bên trái của mẹ bầu con gái có kích thước lớn hơn một chút so ngực bên phải.

Kích thước hai bầu ngực có sự khác biệt khi mang thai con gái

Kích thước hai bầu ngực có sự khác biệt khi mang thai con gái

Sự thay đổi ở tóc

Việc mang bầu con trai khiến tóc của người mẹ mọc ra nhanh hơn, dày hơn và trở nên bóng mượt hơn. Ngược lại, mẹ bầu con gái lại thấy tóc của mình ngày càng mỏng, xơ xác hơn trong thai kỳ.

Hình dáng bụng bầu, đường bụng bầu

Theo quan sát của nhiều người thì một chiếc bụng bầu nhọn chính là dấu hiệu mẹ mang thai con trai. Trái lại, hình ảnh bụng bầu con gái sẽ tròn đều, bè ra hai bên và dẹt hơn.

Đồng thời, nhiều mẹ cho rằng mang thai con trai thì bụng sẽ nằm thấp, còn mang thai con gái thì bụng sẽ nằm cao.  

Hình dáng bụng mẹ bầu con gái

Hình dáng bụng mẹ bầu con gái

Ngoài ra, khi mang thai bé gái, sẽ có một đường nigra màu đen xuất hiện trên bụng bầu kéo dài và kết thúc bên dưới lỗ rốn. Nếu đường này kéo dài qua rốn thì đó chính là dấu hiệu mẹ mang bầu con trai. Hình ảnh bụng bầu bé gái.

Nhịp tim nhanh hơn

Việc đo nhịp tim thai là cách xác định giới tính con yêu rất chính xác. Theo đó, nếu nhịp tim thai trên 140 nhịp/ phút, thì thai nhi chính là con gái.

Vị trí tăng cân trong thai kỳ

Khi mang bầu bé gái, các mẹ thường có xu hướng tăng cân ở tất cả các bộ phận trên cơ thể. Nhưng điểm đáng chú ý nhất là mẹ có xu hướng tăng cân nhiều hơn ở phần phía sau như phần hông và mông.  

Mẹ bầu con gái tăng cân nhiều ở vùng mông và hông trong thai kỳ

Mẹ bầu con gái tăng cân nhiều ở vùng mông và hông trong thai kỳ

Nhận biết bằng mùi tỏi

Cũng giống như việc xác đinh giới tính con yêu bằng tỏi, khi ăn tỏi mà mẹ thấy mùi tỏi lưu lại trong mồ hôi mình thì đó chính là dấu hiệu mang thai con trai. Ngược lại, nếu ăn tỏi mà mẹ vẫn thấy mùi mồ hôi mình bình thường, không hề lưu lại mùi tỏi thì đó chính là biểu hiện mang thai bé gái.

Dùng nhẫn cưới

Mẹ bầu có thể nhờ chồng thực hiện buộc chiếc nhẫn cưới vào một sợi dây và giơ ra trước bụng bầu, nếu nhẫn chuyển động như quả lắc thì khả năng mang bầu con gái là rất cao.

Tư thế ngủ

Nếu các mẹ thích ngủ nằm nghiêng sang bên phải thì đây chính là dấu hiệu mang thai con gái đáng chú ý đó nhé.  

Tư thế ngủ của mẹ bầu chính là dấu hiệu xác định giới tính con yêu

Tư thế ngủ của mẹ bầu chính là dấu hiệu xác định giới tính con yêu

Da bàn tay mềm mại

Trái với làn da tay khô ráp khi mang bầu con trai, những bà mẹ có bầu con gái thường có đôi bàn tay mềm mại. Chính vì vậy, mẹ bầu nên chú ý đến dấu hiệu dễ nhận biết này nhé.

 

 

Sự thay đổi khuôn mặt

Các mẹ vẫn truyền tai nhau, khi mang bầu con gái, khuôn mặt mẹ sẽ ngày càng tròn trịa hơn, và có cảm giác nặng nề hơn trước rất nhiều. Ngược lại, việc mang bầu con trai lại giúp khuôn mặt các mẹ trở nên thon gọn hơn rất nhiều.  

Da mặt mẹ bầu nổi mụn trong thai kỳ

Da mặt mẹ bầu nổi mụn trong thai kỳ

Quan niệm dân gian cũng cho rằng, khi mang bầu con gái, mẹ sẽ nhường lại làn da trắng hồng, mịn màng của mình cho con yêu. Chính vì vậy làn da của mẹ sẽ trở nên xấu xí hơn với rất nhiều mụn. Hiện tượng này sẽ được khắc phục khi con yêu chào đời.

Với những kiến thức về dấu hiệu mang thai con gái mà POH đem đến, hi vọng các chị em phụ nữ sớm có thể xác định được thiên thần nhỏ xinh đẹp đang hình thành và phát triển trong bụng mẹ.

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, bên cạnh việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng thiết yếu để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ còn nên thực hành thai giáo cho con yêu để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm đặc biệt trong chương trình của POH là mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết cũng như sợi dây kết nối ba mẹ và con yêu được bền chặt hơn. Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti