Có nên dùng tai nghe bà bầu khi thai giáo cho bé hay không? 

đăng bởi Tiên Tiên

Mình thấy  nhiều mẹ thắc mắc vấn đề này. Một số mẹ cho rằng nên dùng tai nghe riêng để nghe nhạc thai giáo cho con, như thế sẽ tiện lợi hơn rất nhiều, lại không làm phiền đến người khác.

Nhưng một số mẹ cho rằng không nên sử dụng tai nghe thai giáo vì không kiểm soát được âm lượng truyền đến tai bé, không biết thế nào là vừa đủ, thế nào là âm thanh quá to. 

Các mẹ thai giáo nghĩ như thế nào về vấn đề này ạ?

Còn mình, mình lựa chọn không dùng tai nghe bà bầu khi thai giáo cho bé. 

Điều mình lo lắng nhất là không kiểm soát được âm lượng của tai nghe. Các thiết bị ta nghe tất nhiên sẽ có các mức điều chỉnh âm lượng nhưng thật sự mình không biết âm lượng ở mức nào sẽ phù hợp với bé.

Mở nhạc quá bé, em bé sẽ không nghe được, thai giáo âm nhạc không có hiệu quả. Trong khi mở nhạc quá to, thính giác em bé sẽ bị ảnh hưởng. 

Đó là chưa kể, nước ối là môi trường truyền âm rất tốt, có thể khuếch đại âm thanh lên to hơn so với nghe ở bên ngoài.

Lúc thử nhạc, mẹ có thể cảm nhận âm thanh vừa đủ, không to không bé. Nhưng thực tế trong bụng con nghe là to hay là bé, thật sự mình không dám chắc. 

Cho nên, mình chọn giải pháp an toàn, đó là mở nhạc loa ngoài. Dễ điều chỉnh và tiện kiểm soát. Mức âm lượng loa ngoài mình cũng chỉ mở vừa đủ nghe, như tiếng nói chuyện của hai vợ chồng thường ngày. 

Âm thanh được khuếch tán trong môi trường phòng rộng rãi, nhiều không khí nên không ảnh hưởng quá trực tiếp tới thính giác của trẻ như khi áp sát tai nghe vào bụng. Điều này giúp mình cảm thấy an toàn hơn. 

Chút kinh nghiệm này mình học hỏi được trong quá trình thai giáo âm nhạc và sinh hoạt cùng các mẹ thai giáo trên ứng dụng POH. Tất nhiên, các mẹ vẫn có thể lựa chọn dùng tai nghe bà bầu khi thai giáo cho trẻ, nhưng hãy chú ý điều quan trọng nhất là âm lượng nghe nhạc để tránh tổn thương thính giác của bé nhé. 

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online_Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

Giúp con yêu phát triển khỏe mạnh và thông minh ngay bây giờ: https://poh.vn/khoa-thuc-hanh-thai-giao-poh/