Có nên dùng tai nghe bà bầu khi thai giáo cho bé hay không? 

đăng bởi Tiên Tiên

Mình thấy  nhiều mẹ thắc mắc vấn đề này. Một số mẹ cho rằng nên dùng tai nghe riêng để nghe nhạc thai giáo cho con, như thế sẽ tiện lợi hơn rất nhiều, lại không làm phiền đến người khác.

Nhưng một số mẹ cho rằng không nên sử dụng tai nghe thai giáo vì không kiểm soát được âm lượng truyền đến tai bé, không biết thế nào là vừa đủ, thế nào là âm thanh quá to. 

Các mẹ thai giáo nghĩ như thế nào về vấn đề này ạ?

Còn mình, mình lựa chọn không dùng tai nghe bà bầu khi thai giáo cho bé. 

Điều mình lo lắng nhất là không kiểm soát được âm lượng của tai nghe. Các thiết bị ta nghe tất nhiên sẽ có các mức điều chỉnh âm lượng nhưng thật sự mình không biết âm lượng ở mức nào sẽ phù hợp với bé.

Mở nhạc quá bé, em bé sẽ không nghe được, thai giáo âm nhạc không có hiệu quả. Trong khi mở nhạc quá to, thính giác em bé sẽ bị ảnh hưởng. 

Đó là chưa kể, nước ối là môi trường truyền âm rất tốt, có thể khuếch đại âm thanh lên to hơn so với nghe ở bên ngoài.

>> Chuẩn bị đạo cụ thai giáo, tìm sách truyện thai giáo như thế nào?

Lúc thử nhạc, mẹ có thể cảm nhận âm thanh vừa đủ, không to không bé. Nhưng thực tế trong bụng con nghe là to hay là bé, thật sự mình không dám chắc. 

Cho nên, mình chọn giải pháp an toàn, đó là mở nhạc loa ngoài. Dễ điều chỉnh và tiện kiểm soát. Mức âm lượng loa ngoài mình cũng chỉ mở vừa đủ nghe, như tiếng nói chuyện của hai vợ chồng thường ngày. 

Âm thanh được khuếch tán trong môi trường phòng rộng rãi, nhiều không khí nên không ảnh hưởng quá trực tiếp tới thính giác của trẻ như khi áp sát tai nghe vào bụng. Điều này giúp mình cảm thấy an toàn hơn. 

Chút kinh nghiệm này mình học hỏi được trong quá trình thai giáo âm nhạc và sinh hoạt cùng các mẹ thai giáo trên ứng dụng POH. Tất nhiên, các mẹ vẫn có thể lựa chọn dùng tai nghe bà bầu khi thai giáo cho trẻ, nhưng hãy chú ý điều quan trọng nhất là âm lượng nghe nhạc để tránh tổn thương thính giác của bé nhé. 

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti