Có 4 dấu hiệu này chứng tỏ thai nhi thông minh từ trong bụng mẹ

đăng bởi Thanh Thanh

Mang thai là một quá trình rất đặc biệt đối với phụ nữ. Khi một người phụ nữ mang thai, cơ thể của mẹ phải thay đổi để đảm bảo sự phát triển và sức khỏe của thai nhi. Tuy nhiên, mang thai cũng là một khoảng thời gian đáng kinh ngạc để mẹ và con cùng tương tác với nhau. Và trong quá trình đó, có một số dấu hiệu cho thấy thai nhi của bạn đang phát triển thông minh. Vậy dấu hiệu chứng tỏ thai nhi thông minh từ trong bụng mẹ là gì? Mời mẹ theo dõi ngay trong bài viết này của POH nhé! 
 

 

Em bé trong bụng mẹ làm gì?

Trước khi tìm hiểu xem dấu hiệu thai nhi thông minh từ trong bụng mẹ là gì? Mời mẹ cùng tìm hiểu xem em bé làm gì trong bụng mẹ nhé!

Em bé trong bụng mẹ là một sinh vật sống, phát triển và tương tác với môi trường xung quanh. Trong quá trình mang thai, em bé sẽ phát triển từ một tế bào đơn lẻ thành một sinh vật hoàn chỉnh với các bộ phận, cơ quan và chức năng riêng biệt.

Em bé trong bụng mẹ sẽ thực hiện các hoạt động cơ bản như hít thở, nuốt, giải phóng nước tiểu và hút tay. Nó cũng sẽ có thể cảm nhận được âm thanh và sự chuyển động từ môi trường xung quanh, và phản ứng bằng cách đáp lại những tác động đó.

Ngoài ra, em bé trong bụng mẹ còn phát triển các kỹ năng khác như cảm giác, nhận thức, khả năng học hỏi và khả năng giao tiếp. Trong quá trình mang thai, mẹ có thể tương tác với thai nhi bằng cách nói chuyện, hát nhạc, vỗ nhẹ lên bụng và thực hiện các hoạt động thú vị khác để giúp thai nhi phát triển tốt hơn.

>> Dấu hiệu thai nhi đói

>> Vì sao thai nhi hay lấy tay che mặt

 

 

Dấu hiệu thai nhi thông minh từ trong bụng mẹ   

Dưới này là 4 dấu hiệu chứng tỏ con thông minh từ trứng nước, mời mẹ cùng tham khảo nhé!

Dấu hiệu 1: Thai nhi thường xuyên vận động

Điều đầu tiên cho thấy thai nhi của bạn thông minh là sự vận động thường xuyên. Thai nhi thường vận động trong tử cung của mẹ để phát triển cơ bắp và các chức năng khác. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thai nhi vận động thường xuyên trong tử cung sẽ có khả năng phát triển trí thông minh cao hơn.

Tuy nhiên không phải lúc nào thai nhi vận động mẹ cũng có thể cảm nhận được. Nêu thấy bé nhà mẹ đạp ít thì cũng đừng hoang mang nghĩ rằng con không thông minh, bởi có nhiều mẹ có nhau thai bám mặt trước khi cảm nhận em bé đạp sẽ không rõ ràng bằng các mẹ có nhau thai bám mặt sau. 

Vận động không chỉ có ý nghĩa trong thai kỳ mà còn có ý nghĩa trong cả quãng thời gian còn lại sau này. Nếu người lớn vận động để thể dục để nâng cao sức khỏe thì vận động với trẻ sơ sinh có ý nghĩa cực lớn trong việc hoàn thiện các kỹ năng lẫy trườn, bò, đứng, đi… đồng thời giúp tăng cường các liên kết nơron thần kinh, tạo nền tảng rõ ràng giúp con hình thành các loại hình thông minh một cách thuận lợi.

Thai nhi thường xuyên vận động - Biểu hiện của em bé thông minh

Dấu hiệu 2: Thai nhi thích nghe nhạc

Âm nhạc có thể là một yếu tố quan trọng trong việc phát triển trí thông minh cho trẻ. Có nhiều nghiên cứu cho thấy, thai nhi sẽ phát triển tốt hơn khi mẹ thường xuyên nghe nhạc trong suốt quá trình mang thai. Khi nghe nhạc, thai nhi có thể học hỏi những âm thanh, gia tốc và nhịp điệu, giúp cho sự phát triển trí não của thai nhi được tốt hơn.

Nhiều em bé biểu hiện rõ sự thích thú khi được nghe nhạc bằng cách đạp khẽ vào bụng mẹ hoặc con sẽ gửi tín hiệu thông báo nếu mẹ quên mất giờ nghe nhạc của con bằng cách đá vào bụng.

Một số nghiên cứu khác cũng chỉ ra, thai nhi được thai giáo bằng âm nhạc có chỉ số thông minh và cảm xúc phát triển hơn hẳn các thai nhi chưa từng được thai giáo.

Tại khóa học POH thai giáo mẹ sẽ luôn có các bài tập thai giáo vận động, âm nhạc, tương tác ngay từ khi con còn ở trong bụng mẹ giúp con khỏe mạnh, cứng cáp, linh hoạt và thông minh từ trong bụng mẹ!

 

Dấu hiệu 3: Thai nhi học hỏi từ bên ngoài

Khả năng học hỏi của thai nhi bắt đầu từ khi còn trong bụng mẹ. Những âm thanh và giọng nói từ bên ngoài có thể tác động đến việc phát triển ngôn ngữ của thai nhi. Theo một nghiên cứu, thai nhi có thể nhận ra giọng nói của mẹ và cha ngay từ khi còn trong bụng mẹ và có khả năng nhận ra âm thanh của tiếng nói của bố mẹ sau khi chào đời.

Nhiều em bé có phản ứng phấn khích khi được nghe thấy giọng nói của bố hoặc mẹ bằng cách đạp nhẹ vào thành bụng. Đây là dấu hiệu cho thấy con đang phát triển trí thông minh của mình vì đã nghe thấy được âm thanh quen thuộc và cảm thấy rất thoải mái.

Dấu hiệu 4: Thai nhi tương tác với mẹ

Sự tương tác giữa mẹ và thai nhi trong quá trình mang thai phản ánh sự phát triển trí thông minh của thai nhi. Khi mẹ tương tác và nói chuyện với thai nhi, nó có thể học hỏi ngôn ngữ và khả năng giao tiếp từ mẹ. Nhiều nghiên cứu cho thấy, thai nhi sẽ phát triển trí thông minh tốt hơn khi được tương tác và chăm sóc đầy đủ từ mẹ trong quá trình mang thai.

Trên đây là 4 dấu hiệu cho thấy thai nhi đang phát triển trí thông minh trong quá trình mang thai. Tuy nhiên, việc thai nhi phát triển trí thông minh cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như gen di truyền và chế độ dinh dưỡng của mẹ. 

 

 

Làm thế nào để con thông minh từ trong bụng mẹ?

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc con có thể phát triển thông minh từ trong bụng mẹ. Dưới đây là một số lời khuyên để giúp mẹ tạo ra môi trường tốt nhất cho sự phát triển của thai nhi:

  • Ăn uống đúng cách: Đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho thai nhi bằng cách ăn đủ các loại thực phẩm, đặc biệt là thực phẩm giàu chất béo omega-3, protein và axit folic.
  • Tập thể dục: Việc tập thể dục nhẹ nhàng và thường xuyên sẽ giúp giảm thiểu căng thẳng và mệt mỏi cho mẹ và cũng tốt cho thai nhi.
  • Thai giáo thường xuyên cho con: Tương tác với thai nhi bằng cách thai giáo nói chuyện, hát nhạc, vỗ nhẹ lên bụng và thực hiện các hoạt động thú vị khác sẽ giúp thai nhi phát triển rất tốt, giúp nuôi dưỡng và kích hoạt các tiềm năng về thể chất và tinh thần có sẵn trong gen em bé giúp con khỏe mạnh và thông minh hơn.

Các hoạt động thai giáo bao gồm rất nhiều lĩnh vực như: thai giáo ngôn ngữ, đọc truyện thai giáo, đọc thơ thai giáo, thai giáo âm nhạc, thai giáo mỹ thuật, thai giáo ngoại ngữ… đều có tác động riêng định hình sự phát triển trí tuệ và tư duy của em bé.

Các nghiên cứu cũng cho thấy rằng việc đọc sách và học tiếng nước ngoài cho thai nhi trong bụng cũng có thể giúp tăng cường sự phát triển của não và khả năng học tập sau này.

Vậy mẹ đã có giáo trình thai giáo hằng ngày cho con chưa? Nếu chưa thì hãy tậu ngay bộ giáo trình thai giáo sẵn có theo ngày theo giáo trình của POH Thai giáo nhé!

Các bài học của POH Thai giáo xây dựng trên giáo trình của Trường đại học Thai giáo Hoa Kỳ dưới sự cố vấn chuyên sâu của Giảng viên Phan Hồ Điệp - mẹ “thần đồng” Đỗ Nhật Nam, giúp mẹ có bộ giáo trình ưng ý nhất giúp con khỏe mạnh thông minh từ trong bụng mẹ!

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti