Chụp những bức ảnh thật đẹp cho bé

đăng bởi

Mỗi bậc cha mẹ đều muốn ghi lại những khoảnh khắc đặc biệt khi bé lớn lên. Nhưng chụp một bức ảnh đẹp cho bé có thể là một nhiệm vụ khó khăn! Dưới đây là một số mẹo để tạo ra những bức ảnh tuyệt vời cho em bé của mẹ:

Thời điểm lý tưởngChụp ảnh ngay sau khi con ăn no là một lựa chọn không tồi mẹ nhỉ

Bé có một số thời điểm nhất định trong ngày, phù hợp với việc chụp ảnh.Vì vậy, hãy chọn thời điểm bé ổn định và vui vẻ nhất để chụp ảnh cho bé, có lẽ là ngay sau khi bé ăn no.

Thiết lập cảnh: Chuẩn bị sẵn sàng
Con trở thành tâm điểm của bức ảnh

Một căn phòng ấm áp làm cho bé hạnh phúc, và có nghĩa là mẹ sẽ không cần mặc quần áo ấm cho bé. Để tã lót và quần áo mỏng ở gần để tiện thay cho bé.

Sử dụng một miếng vải hoặc chăn màu đen làm nền giúp bé trở thành tâm điểm duy nhất của bức ảnh.

Tập trung vào các chi tiếtMẹ có thể chụp đôi chân hay đôi tay nhỏ bé, xinh xắn của con như thế này

Chụp từng chi tiết nhỏ của bé cũng có thể tạo nên một tác phẩm tuyệt vời: Một nụ cười, cái nhăn mũi, ngáp hoặc một bàn tay nhỏ xíu nắm chặt ngón tay của mẹ là những gì có thể làm cho bé trở nên độc đáo.

Ánh sáng: tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên làm cho một bức ảnh đẹp hơn. Tránh sử dụng đèn flash, có xu hướng đánh thức em bé hoặc khiến bé chảy nước mắt. Chọn ánh sáng vào buổi sáng sớm hoặc chiều muộn, và tránh ánh nắng mặt trời gay gắt giữa trưa.

Vị trí: em bé là trung tâm của sân khấu

Em bé, đặc biệt là trẻ sơ sinh, nằm và ngủ rất nhiều. Vì vậy, mẹ có thể chỉnh tư thế cho bé theo mong muốn của mình.  Cất hết những đạo cụ không cần thiết, em bé nên là trung tâm của bức ảnh.

Quay lại những khoảnh khắc đầu tiên


Chuyến đi đầu tiên của bé trên bãi biển là khi nào vậy mẹ?

Những khoảnh khắc đầu tiên sẽ không bao giờ có thể được lặp lại và mẹ sẽ muốn lưu lại những khoảnh khắc này. Đó có thể là lần đầu tiên bé được ông bà bế, lần tắm đầu tiên, nụ cười đầu tiên hoặc chuyến đi đầu tiên của bé đến bãi biển.

Góc chụp và lấy nétMẹ có thể chụp lấy nét khuôn mặt, đôi lông mi của con

Cúi xuống ngang tầm mắt của bé để mẹ và bé chia sẻ cùng một không gian. Lấy nét vào chi tiết: bàn tay nhỏ xíu, thùy tai đáng yêu, lông mi dài. Đây là những chi tiết độc đáo để chụp ảnh cho bé.

Quần áo

Không mặc quần áo, quần áo gọn gàng, dễ thương, hay sử dụng chăn sáng màu? Đa dạng hóa để tạo ra một bộ ảnh nhiều màu sắc và không đơn điệu. Mẹ cũng có thể đội thêm cho bé một chiếc mũ xinh xắn.

Đừng gượng ép

Dàn dựng một bức ảnh cho em bé có thể sẽ rất khó khăn, đặc biệt là nếu bé quyết định không hợp tác!Hãy nháy máy thật nhiều, biết đâu mẹ sẽ chọn được những bức ảnh ưng ý

Để tránh ảnh khô cứng và lúng túng hãy giữ máy ảnh ở gần để cố gắng chộp từng khoảnh khắc khi có thể. Bằng cách này, nhiều khả năng mẹ sẽ ghi lại được những khoảnh khắc “xuất thần” ngoài mong đợi.

Tâm trạng

Ghi lại khoảnh khắc của mọi cảm xúc, biểu cảm của bé là một ý tưởng hay. Bé có thể đang vui vẻ, trầm ngâm, cáu gắt hoặc trông nghiêm túc… tất cả sẽ làm nên một album ảnh đặc biệt cho bé của mẹ.

Số lượng

Chụp nhiều tấm để có thể chọn ra vài tấm thật sự xuất sắc.

Nguồn: Babycenter

Chúng tôi hiểu rằng, mọi người mẹ đều có quỹ thời gian ít ỏi. Bạn luôn bận rộn chăm sóc em bé và không có thời gian cho chính mình.

POH tồn tại để giúp các mẹ bận rộn nuôi dạy con khoa học thật dễ dàng và bạn có thời gian chăm sóc bản thân.

Các khóa học của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti 

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo