Cách mát xa cho trẻ sơ sinh

đăng bởi Nguyễn Khải

Massage có thể trấn an bé và làm mẹ thư giãn. Mẹ hãy tìm hiểu kỹ năng massage cho bé và thực hiện theo hướng dẫn hình ảnh từng bước bên dưới nhé.

Massage cho trẻ sơ sinh khi nào?

Mát-xa cho bé khi con tỉnh táo; nhưng không mát-xa ngay sau bữa ăn, hoặc khi bé cần một giấc ngủ ngắn. 

Khi mẹ nghĩ rằng con đã sẵn sàng, hãy trải lên sàn một chiếc khăn và chuẩn bị dầu mát-xa phù hợp với bé. Nếu con có vẻ không thoải mái hoặc bắt đầu khóc trước khi mẹ hoàn thành việc mát-xa, hãy dừng lại và ôm con.

Đôi chân

Mẹ có thể bắt đầu thao tác mát-xa với đôi chân nhỏ xinh của con, vì chúng ít nhạy cảm hơn một số bộ phận khác trên cơ thể của con. Sử dụng một chút dầu, hai tay thay phiên nhau nắm một bên đùi của bé và kéo xuống, siết nhẹ nhàng. Đổi chân và lặp lại.

Bàn chân

Cầm một bàn chân của con và nhẹ nhàng xoay vài lần theo mỗi hướng, sau đó vuốt phần trên của bàn chân từ mắt cá chân xuống ngón chân. Đổi chân và lặp lại.

Lòng bàn chân

Sử dụng ngón tay cái để tạo thành các vòng tròn trên khắp bàn chân.

Ngón chân

Để kết thúc mát xa bàn chân, mẹ dùng ngón cái và ngón trỏ cầm từng ngón chân và kéo nhẹ nhàng. Lặp lại cho tất cả mười ngón chân.

Cánh tay

Để một tay của con trong tay của mẹ và lặp lại chuyển động kéo nhẹ nhàng từ nách đến cổ tay. Sau đó, nắm lấy tay con và nhẹ nhàng xoay cổ tay bé vài lần theo mỗi hướng. Đổi tay và lặp lại.

Bàn tay

Dùng ngón tay cái của mẹ ấn từng vòng trên lòng bàn tay của con.

Ngón tay

Nhẹ nhàng dùng ngón giữa, ngón cái và ngón trỏ của bạn để kéo, để ngón tay của con lướt qua các ngón tay của mẹ. Lặp lại với tất cả các ngón tay của con bao gồm cả hai ngón tay cái.

Ngực

Mẹ đặt hai bàn tay của mình trong tư thế cầu nguyện (chắp tay trước ngực)  lên vùng ngực của con. Sau đó, từ từ mở tay ra, vuốt ra phía ngoài và vuốt nhẹ lòng bàn tay trên ngực con. Lặp lại nhiều lần.

Ngực (tiếp)

Đặt một tay lên lồng ngực của con. Vuốt ve nhẹ nhàng xuống đùi. Lặp lại động tác, đổi tay, làm nhiều lần.

Lưng

Để bé nằm sấp. Sử dụng các đầu ngón tay của bạn, tạo các vòng tròn nhỏ ở hai bên cột sống của con từ cổ xuống đến mông.

Lưng (tiếp)

Kết thúc với một vài thao tác vuốt dài và chắc chắn từ vai đến tận chân con. Khi đã hoàn thành, mẹ hãy đóng bỉm cho con, âu yếm hoặc cho con bú. Có lẽ con sẽ ngủ gật luôn đó

Ba mẹ giúp con yêu ăn no ngủ đủ như thế nào?

Trong quá trình chăm sóc và nuôi dạy trẻ sơ sinh, ba mẹ gặp phải không ít khó khăn trong vấn đề ăn ngủ của con yêu. Vậy làm thế nào để con được ăn no, ngủ đủ giấc và cách luyện trẻ sơ sinh tự ngủ là gì?

Hiểu được điều này, chuyên gia Hachun Lyonnet đã xây dựng EASY ONE_chương trình chăm sóc trẻ sơ sinh 0 - 19 tuần trên nền tảng App của POH. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé.

EASY ONE giúp bạn xây dựng một trình tự sinh hoạt phù hợp với nhịp sinh học của con theo từng tuần tuổi, giúp con được ăn no, ngủ đủ giấc, tự ngủ. Để con có thể phát triển tốt nhất.

Các nội dung được sắp xếp theo từng ngày tuổi của con, giúp bạn dễ dàng nắm bắt và chăm sóc con hàng ngày. Chương trình được thiết kế để bạn tham gia từ lúc mang bầu cho tới khi con được 19 tuần tuổi.

Trong quá trình tham gia, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ của hơn 100 mẹ đã áp dụng EASY thành công trong group của EASY ONE (gói cơ bản)

Với gói cao cấp, bạn sẽ được trực tiếp chị Hachun chat hoặc gọi điện qua messenger, hỗ trợ bạn thành công trong 19 tuần đầu tiên (100% thành công)

Giúp con ăn no, ngủ đủ ngay bây giờ: http://easy.poh.vn/

---

Nguồn: Babycenter
Bình luận