Các nghiên cứu tiếp theo về phương pháp điều trị vô sinh

đăng bởi

Vô sinh từ lâu đã được xem như một yếu tố nguy hiểm cho nhiều loại ung thư bao gồm ung thư vú và ung thư phụ khoa.

Gần đây, mối quan tâm về ảnh hưởng của các loại thuốc được dùng để chữa vô sinh đã tăng lên, đặc biệt là kể từ khi các loại thuốc kích thích sự rụng trứng và nâng cao nồng độ estrogen nội sinh.

Các nhà điều tra thuộc DCEG đã xem xét nhiều cuộc điều tra để làm rõ các ảnh hưởng của phơi nhiễm thuốc đối với nguy cơ mắc các bệnh ung thư.

Một trong những các cuộc điều tra liên quan đến nghiên cứu đoàn hệ xác nhận rằng 12193 phụ nữ được phỏng đoán mắc hoặc đang được điều trị bệnh vô sinh tại 5  trung tâm nội tiết sinh sản giai đoạn đầu 1960 đến 1989.

Thuốc điều trị vô sinh có liên qua đến một số các bênh ung thư phổ biến

Thuốc điều trị vô sinh có liên qua đến một số các bênh ung thư phổ biến

Thông tin chi tiết được tóm tắt từ các hồ sơ y tế, và một số bệnh nhân xác định cung cấp những bản câu hỏi nhằm cung cấp những thông tin cập nhật về các yếu tố nguy cơ bệnh tật và tình trạng sức khỏe, từ số liệu của 13 cơ quan ghi chép về ung thư và chỉ số tử vong quốc gia.

Theo dõi mới nhất cho thấy, số ca mắc  ung thư đến năm 2010 gồm: 749 trường hợp mắc ung thư vú, 118 ung thư nội mạc tử cung, 85 ca ung thư buồng trứng và thừa nhận một bản đánh giá chi tiết về mối quan hệ giữa nguy cơ mắc bệnh với cả clomiphene và gonadotropins.

Kết quả về tác dụng của thuốc kích thích rụng trứng đối với ung thư nội mạc tử cung và ung thư buồng trứng đã gần như được củng cố. Nguy cơ vượt trội duy nhất là ung thư liên quan đến phơi nhiễm clomiphene ở những người phụ nữ vẫn còn nulligravid trong thời gian theo dõi.

 

 

Điều này phản ánh rằng những phụ nữ có nhiều khả năng kháng vô sinh hơn là ảnh hưởng do tiếp xúc với thuốc. Tuy nhiên, những phụ nữ có 12 hoặc nhiều hơn chu kỳ điều trị bằng clomiphene có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư vú. Tỉ lệ này cao nhất ở những người vẫn còn nulligravid trong quá trình theo dõi.

Điều này cũng dẫn đến các câu hỏi liên quan đến mức độ tin cậy của các hiệp hội. Tuy nhiên, kết quả đã hỗ trợ nhu cầu tiếp tục theo dõi các rủi ro, đặc biệt là ở phụ nữ trẻ (Tuổi trung bình trong nhóm theo dõi chỉ khoảng 50 tuổi)

Ngoài việc đánh giá ảnh hưởng của các loại thuốc sinh sản cũ hơn, các phương pháp điều trị sinh sản cũng đang được quan tâm hơn, bao gồm sự kết hợp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Đối với các phân tích này, các tổ chức hợp tác được thiết lập ở Israel và Nauy, vì những quốc gia này có tỉ lệ cao trong các thủ tục như vậy.

Hai nỗ lực liên kết đã được thực hiện, một tại Maccabi Healthcare Services, tổ chức bảo trì sức khỏe lớn thứ hai ở Israel, và một tổ chức khác trong số các phụ nữ mang thai ở Na Uy.

Nghiên cứu của Israel cho thấy thụ tinh ống nghiệm hầu như không liên quan đến những người mắc ung thư, trái với nghiên cứu của Nauy. Cần phải nghiên cứu đầy đủ hơn để làm rõ hơn mối liên quan giữa  nguy cơ mắc ung thư và thụ tinh ống nghiệm.

Nguồn: https://dceg.cancer.gov/research/who-we-study/cohorts/infertility-treated-women-follow-up-study

 

 

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online - Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti