Trầm cảm làm giảm khả năng sinh sản ở nam giới

đăng bởi

Một nghiên cứu lâm sàng tại Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ đã phát hiện ra rằng những người đàn ông bị trầm cảm nặng có ít khả năng làm cha hơn.

Nghiên cứu đã so sánh dữ liệu từ hơn 1600 cặp vợ chồng đang điều trị sinh sản tại sáu phòng khám trên khắp Hoa Kỳ, điều chỉnh các yếu tố như tuổi tác, chủng tộc và hút thuốc, đồng thời loại trừ những người điều trị IVF.

Trong suốt thời gian diễn ra cuộc nghiên cứu, 34 người đàn ông bị trầm cảm đã cho thấy khả năng sinh con ít hơn 60% so với phần còn lại.

Trầm cảm làm giảm khả năng sinh sản ở nam giới

Bên cạnh đó, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những phụ nữ bị trầm cảm nhưng không sử dụng thuốc chống trầm cảm hoàn toàn không bị giảm khả năng thụ thai. Tuy nhiên, đối với những người đã trải qua điều trị chống trầm cảm, khả năng bị sẩy thai lại cao hơn hơn.

Nhóm nghiên cứu đã đưa ra một số lý do cho sự khác biệt này, bao gồm rối loạn chức năng tình dục hoặc cương dương, hay do sự sụt giảm chất lượng tinh trùng ở nam giới bị trầm cảm.

 

 

Nghiên cứu trước đây đã liên hệ việc sử dụng thuốc chống trầm cảm với vô sinh nam. Tuy nhiên, những người đàn ông tham gia vào nghiên cứu này đã không được theo dõi sát sao việc sử dụng thuốc chống trầm cảm.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Fertility and Sterility, kết hợp với dữ liệu từ hai thử nghiệm lâm sàng trước đó, đã cố gắng phân tích tác động của trầm cảm ở nam giới và nữ giới đối với kết quả mang thai không sử dụng IVF.

Các cặp vợ chồng có ý định sinh con được yêu cầu trả lời một bảng câu hỏi sàng lọc trầm cảm, và sau đó được theo dõi về quá trình sinh sản, mang thai và sảy thai trong thai kỳ đầu.

Tác giả nghiên cứu, Tiến sĩ Esther Eisenberg, thuộc Viện Sức khỏe và Phát triển Con người Quốc gia Eunice Kennedy Shriver ở Rockville, Maryland, cho biết: “Nghiên cứu của chúng tôi cung cấp cho bệnh nhân vô sinh và bác sĩ của họ những thông tin mới nhất để cân nhắc trước khi đưa ra quyết định điều trị”.

Nguồn: ivf.net

 

 

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online - Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti