Ai bảo con gái là người tình kiếp trước của Ba

đăng bởi

“Từ hôm ý là là ba hay đặt tay để con đạp lắm. Mà lắm hôm con lì lắm ở nhà cả ngày với mẹ không đạp dù cho mẹ làm cách nào đi chăng nữa, đến khi ba về chạm tay vào con đạp liền. Càng lớn trong bụng mẹ con càng nghe ba hơn thì phải, mẹ có ru, nựng con đi ngủ con cũng vẫn thúc mẹ liên hồi, ba chỉ cần nói một câu ngủ đi con là con ngoan luôn không thúc mẹ nữa (Ai bảo con gái là người tình kiếp trước của ba mà ☺️☺️☺ “

(Lời tâm sự của mẹ Nguyễn Chang về những trải nghiệm đầu tiên cùng con yêu)

 

Các mẹ hãy cùng đồng hành với POH trong bài chia sẻ của Mẹ Nguyễn Chang dưới đây nhé.

Chia sẻ của Mẹ Nguyễn Chang vào ngày 04 tháng 03 năm 2017

❤️ HÀNH TRÌNH CON ĐẾN BÊN MẸ VÀ NHỮNG TRẢI NGHIỆM ĐẦU TIÊN CÙNG CON YÊU❤️

... Hà Nội 6h53' ngày 04/03/2017 tại căn phòng nhỏ xinh của Gia đình Sóc ?

... Sóc đáng yêu, ngoan ngoãn của mẹ à, trong mẹ giờ rất nhiều cảm xúc, mẹ muốn viết muốn nói với con nhiều lắm mà mẹ chưa biết nên bắt đầu từ đâu... Trong lúc mẹ đang ngập tràn những xúc cảm của một người mẹ và suy nghĩ miên man, Sóc đã dành tặng mẹ những cú đạp đáng yêu như đang động viên mẹ, chào mẹ và nhắc nhở mẹ viết nhật ký cho con vậy.

Vì tối qua mẹ có nói với con là hai mẹ con mình cùng nhau tâm sự, viết lên những hồi ức của gia đình mình trong thời gian qua để chia sẻ với bác POH. Nhưng tối qua mẹ chưa thực hiện được nên trước khi đi ngủ con đã thúc mẹ liên tục nhưng mẹ vẫn không chịu viết, rồi sáng nay con thúc mẹ tiếp...

Gia đình nhà bé Sóc

Gia đình nhà bé Sóc

Và giờ thì mẹ đang viết rùi nè còn Ba con vẫn say sưa trong giấc nồng. Đáng yêu lắm bé cưng ạ, chúc bé yêu của ba mẹ ngày mới vui vẻ, tốt lành và chơi ngoan cùng mẹ con nhé! ☺️

❤️ Bây giờ mẹ sẽ bắt đầu nói về NGÀY BIẾT CON ĐÃ ĐẾN BÊN BA MẸ nhé hihi... Sóc à con biết không, ba mẹ không nghĩ rằng sau khi kết hôn sẽ có con nhanh như vậy đâu ý mặc dù ba mẹ luôn nghĩ con là của trời cho, hãy để tự nhiên... Vậy mà con đến vô cùng bất ngờ mà mẹ không hề hay biết.

Trước khi cưới mẹ tất bật chuẩn bị nhiều thứ, đi lại, chạy ầm ầm và còn gặt hái, phơi lúa cùng ông bà ngoại để đến hôm cưới được gọn gàng. Trong mấy ngày cưới mẹ còn không ăn được, không ngủ được và kết quả mẹ bị sút cân, chiếc váy cưới mẹ mặc cũng bị rộng so với lúc đi thử.

Sau đám cưới, ba ở quê cùng dọn dẹp với mẹ được mấy hôm ba phải ra Hà Nội đi làm. Còn mẹ nán lại một tuần để còn ăn cưới chị họ (Sóc gọi là bác đó) và phụ giúp ông bà nội đi gặt. Mẹ làm phăng phăng luôn ý. Một tuần trôi qua mọi việc có vẻ ổn, ba về và mẹ cùng ba ra Hà Nội.

Ngày hạnh phúc của Ba Mẹ Sóc

Ngày hạnh phúc của Ba Mẹ Sóc

Chẳng hiểu sao mẹ thấy mệt lắm, thèm ngủ liên tục dù ngày ngủ 10 tiếng, ăn cũng nhiều lên mà bụng lại khó chịu mỗi khi ngủ. Mẹ nói lại với ba và bảo "Hay là em có bầu nhỉ" ba còn nói "Làm gì mà nhanh thế, chắc tại em mệt nên vậy".

Mẹ nghe cũng có lý nên cũng không đi khám hay thử thai gì cả. Mãi đến khi vào cuối tuần được nghỉ ba mẹ về quê rồi lúc ra Hà Nội, ba và mẹ mỗi người đi 1 xe. Mẹ mệt lử, ăn một lúc hết hai đĩa bún, gần một nửa con vịt. Đã thế bụng mẹ lại càng khó chịu, ì ạch hơn.

 

 

Mẹ lại bảo ba, hôm sau ba mua que thử thai cho mẹ. Ba còn mua hai cái để thử cho chắc cơ ý. Hihi. Nhưng mẹ mới thử cái đầu tiên thấy 2 vạch, mẹ còn tưởng mắt hoa nên hỏi lại ba thì đúng thật...

Lúc ấy mẹ vui, hạnh phúc lắm, cảm giác lâng lâng vì mình đã được làm mẹ nhưng cũng không khỏi lo lắng, vì trước đó mẹ không biết để kiêng mẹ sợ Sóc của mẹ bị mệt, không phát triển tốt, mẹ thương con của mẹ. Còn ba con lúc đó mừng quá, khuôn mặt ba rạng rỡ, cười tươi gọi điện về báo với hai bên nội ngoại và động viên mẹ rằng con sẽ không sao, mai đưa mẹ đi siêu âm.

Mẹ cảm nhận được niềm hạnh phúc đang lan toả trong ba mẹ không thể nói thành lời. Hôm sau ba đưa mẹ đi khám thì con đã được 5w6d, một thai trong tử cung và bình thường, mẹ thở phào nhẹ nhõm hơn. Bác sĩ hẹn ba mẹ sang tuần 8, 9 siêu âm lại để nghe tim thai... Cầm giấy siêu âm trên tay mẹ vui vẻ cùng ba về nhà và không quên là mẹ cần đi nhẹ nhàng hơn... ❤️❤️❤️

Hình ảnh siêu âm của Sóc

Hình ảnh siêu âm của Sóc

❤️ TAM CÁ NGUYỆT THỨ NHẤT... Thời gian này mẹ chăm chút ăn uống điều độ không nhịn bữa sáng nữa, đi đâu ba cũng hộ tống mẹ, mẹ thèm gì ba mua cho mẹ ăn. Mẹ bắt đầu đọc nhiều trang về dinh dưỡng thai kỳ cho bà bầu, hễ ăn hay nấu món gì mẹ đều tra xem có ảnh hưởng như thế nào tới Sóc.

Đặc biệt mẹ luôn lo lắng và mong đến ngày con được 9 tuần để mẹ được đi nghe tim thai của con. Vì mẹ đọc nhiều bài báo có những em bé không có tim thai nên mẹ sợ lắm. Đến khi biết con có tim thai rồi mẹ an tâm phần nào nhưng mỗi một giai đoạn mẹ lại có những lo lắng riêng.

Ba biết vậy nên luôn động viên mẹ để mẹ thoải mái. Cũng trong thời kỳ này mẹ bắt đầu nghén, không ăn được như trước, sợ cơm, mùi dầu mỡ, mẹ chỉ ăn được cháo với bún, phở, rau luộc. Mẹ cũng yếu hơn nằm bệt giường không làm được gì ba phải làm hết cho mẹ, từ đi chợ, nấu cơm, dọn nhà đến giặt quần áo, rửa bát đều là ba (Trong khi đó ba vừa đi làm vừa ôn thi thẻ luật sư đó Sóc à, ba siêu nhân Sóc nhỉ) .

Mẹ còn bị ho, sổ mũi liên tục. Ba thương mẹ nên lúc nào cũng động viên mẹ cố ăn, mua hoa quả để mẹ ăn lấy sức đề kháng. Dạo đó nhìn ba con phờ phạc mẹ thương ba nhiều hơn mà không làm gì được. Ba còn bảo ba không mệt, chỉ cần hai mẹ con khoẻ thôi.

Mà cũng không hiểu sao mẹ đổi tính nết cứ hay cáu với ba liên tục xong rồi thấy mẹ có lỗi nhưng chẳng cải thiện là mấy. Thế mà ba vẫn đùa mẹ, làm trò cho mẹ cơ không giận mẹ Sóc à. Hehe. Rồi có một ngày khi con yêu được 10 tuần tuổi, mẹ ngồi hí hoáy sửa cho ba bản báo cáo tập sự đến 1h sáng thì xong.

Mẹ đi vệ sinh để chuẩn bị ngủ thì bỗng nhiên mẹ nôn liên tục. Mẹ thấy lạ lắm, vì hàng ngày mẹ chỉ nghén buổi sáng thôi, nước mắt mẹ cứ thế ở đâu tuôn ra, mẹ nôn không còn gì để nôn nữa xong có dịch màu hồng. Mẹ hốt hoảng gọi ba vào thì đó là máu. Bắt đầu từ lúc đó mẹ bị khó thở. Ba lo lắng bảo đưa mẹ đi viện nhưng mẹ cố chịu và bảo chắc ko sao.

Mẹ Nguyễn Chang và con yêu

Mẹ Nguyễn Chang và con yêu

Đến tầm 4h kém sáng mẹ không thể chịu được. Cảm giác lúc đó sự sống bị chơi vơi, mẹ sợ mất Sóc. Vội vàng ba đưa mẹ ra viện y học cổ truyền gần đó nhưng khoa đó không có bác sĩ trực, ba lại đưa mẹ đi viện 198 cũng vậy nhưng họ giữ mẹ lại bắt chờ tới sáng. Đến khi mẹ không thở được họ mới cho thở ôxi.

6h mẹ mới được họ cho đi, ba lai mẹ lên bv phụ sản ở Đê La Thành. Bác sĩ bảo con vẫn bình thường ko sao, chắc mẹ bị dạ dày nên phải ra viện xanh pôn khám nội. Kết quả là mẹ bin trào ngược dạ dày, làm cho cổ họng sưng, oxi không lưu thông được nên bị khó thở, đau bụng.

Bác sĩ kê cho mẹ men tiêu hoá dành cho bà bầy về mẹ uống một thời gian là khỏi. Sau lần đó mẹ càng thận trọng hơn. Và đến khi Sóc được 12 tuần mẹ và ba cho sóc đi sa định kỳ, Sóc phát triển bình thường, độ mờ sau gáy 1.2mm nên ko sao, bác sĩ còn bảo đạp kinh lắm này, khả năng lớn là bé trai. Hihi. Ba vui về cứ ôm mẹ thôi ý.

Trong suốt thời gian đó mẹ cũng xem nhiều trang về giáo dục cho con và vô tình mẹ biết đến bác POH, mẹ tìm hiểu kỹ hơn về bác ấy và chia sẻ với ba rồi quyết định đăng ký tài khoản thai giáo online_thai giáo 280 ngày yêu thương cho Sóc yêu của mẹ với mong muốn làm những gì tốt nhất cho con.

Ba mẹ không hứa sẽ cho con được nhiều của cải vật chất, nhưng Ba Mẹ sẽ dành cho con tình yêu thương mà ba mẹ có và cố gắng tạo cho con một môi trường giáo dục tốt nhất có thể.... Yêu con ❤️

❤️ TAM CÁ NGUYỆT THỨ HAI... Những tháng ngày ốm nghén, cúm của mẹ đã kết thúc. Mẹ đã khoẻ lên, ăn được nhiều và làm được việc nhà phụ giúp ba rồi Sóc à ? Và cũng là lúc mẹ nhận được tài khoản thai giáo của bác POH ( Mẹ nhớ không nhầm là lúc đó con đã được 14w4d).

POH luôn mong muốn đem đến những trải nghiệm thai giáo tuyệt vời nhất cho Mẹ và con yêu

POH luôn mong muốn đem đến những trải nghiệm thai giáo tuyệt vời nhất cho Mẹ và con yêu

Với sự hướng dẫn cụ thể trong tờ giấy bác POH gửi cho mẹ, mẹ đã nhanh chóng đăng nhập được và tham gia cho con. Ban đầu mẹ còn bỡ ngỡ, chưa rõ một số phần trong thai giáo như phần tô màu cùng con. Mẹ hỏi bác POH, bác đã nhiệt tình mail lại cho mẹ và mẹ thực hiện theo.

Những ngày đầu thai giáo mẹ nói chuyện với con còn ngượng ngùng lắm, sợ người khác nghe thấy không hiểu lại cười mình, sau một tuần mẹ đã quen và nói chuyện với con nhiều hơn. Có chuyện gì mẹ cũng kể, ba hễ trêu mẹ là mẹ mách Sóc hihi.

Mẹ có vận động ba tham gia thai giáo cùng mẹ mà ba ngại không tham gia đâu, nhưng lúc mẹ kể chuyện là ba hay xen vào trêu hoặc phải dùng từ này từ kia, bởi có lúc có câu chuyện mẹ tự nghĩ ra mà kể cho Sóc nghe ? Vào các tuần 14, 15, 16, 17 mẹ thai giáo mà chưa thấy con phản ứng gì nhưng mẹ luôn nghĩ là con sẽ cảm nhận được những gì mẹ con mình đang hoạt động cùng nhau.

Đặc biệt là từ khi tham gia thai giáo, bác thai giáo POH đã giúp mẹ có được tinh thần thoải mái hơn, ít cáu gắt thay vào vào đó là ngày nào cũng cười vui vẻ luôn ý. Mặ dù mẹ thai giáo không hay theo một khung giờ nhất định đâu ý. Từ giờ mẹ sẽ cố gắng Sóc nha... Hihi.

Bé Sóc tinh nghịch, đáng yêu nhờ được Ba Mẹ thai giáo từ sớm

Bé Sóc tinh nghịch, đáng yêu nhờ được Ba Mẹ thai giáo từ sớm

Sang ngày đầu tiên của tuần thứ 18 mẹ bỗng thấy nhột nhột trong bụng dù không lâu nhưng mẹ cảm thấy vui vui rồi cười hạnh phúc, vì mẹ nghĩ đó là cú đạp đầu tiên mẹ cảm nhận được từ con bé yêu ạ. Tối ba đi làm về mẹ khoe ba, ba vui và có sờ bụng mẹ nhưng không thấy gì.

Mẹ bảo vì tuần đó con đạp chưa cảm nhận rõ ràng đâu, thi thoảng mới thấy. Nhưng mẹ vui lắm ?? Sang đến tuần 20 thì con đạp nhiều hơn, nhào lộn trong bụng mẹ và ba có thể chạm tay để cảm nhận cú đạp của con rồi. Lần đầu tiên ba cảm nhận chắc cũng giống mẹ nên mẹ thấy ba vui lắm còn bảo"Anh thấy con đạp rồi".

Từ hôm ý là là ba hay đặt tay để con đạp lắm. Mà lắm hôm con lì lắm ở nhà cả ngày với mẹ không đạp dù cho mẹ làm cách nào đi chăng nữa, đến khi ba về chạm tay vào con đạp liền. Càng lớn trong bụng mẹ con càng nghe ba hơn thì phải, mẹ có ru, nựng con đi ngủ con cũng vẫn thúc mẹ liên hồi, ba chỉ cần nói một câu ngủ đi con là con ngoan luôn không thúc mẹ nữa (Ai bảo con gái là người tình kiếp trước của ba mà ☺️☺️☺

Bác POH ạ nhà cháu đi siêu âm ở tuần 16 và 22 bác sĩ bảo lại cháu là một bé gái ạ chứ không phải bé trai đâu ạ, nhưng ba mẹ cưng yêu cháu lắm. Vì sau này lớn lên cháu sẽ đi bắt rể cho ba mẹ và bác ạ ??️).

Con cũng biết đòi hỏi hơn nữa này, mẹ mà lỡ có nói đọc truyện hay cho con nghe nhạc mà chưa kịp làm là con thúc mẹ luôn bằng các cú đạp mạnh mẽ để nhắc mẹ cho mẹ khỏi quên ý. Bé con của mẹ cũng sợ tiếng ồn lắm nên cứ đến chỗ đông người là đạp liên hồi, những lúc như vậy mẹ đặt tay lên ôm con để con cảm thấy an toàn.

Ai bảo con yêu là người tình khiếp trước của Ba

Ai bảo con yêu là người tình khiếp trước của Ba

Và lúc về mẹ có thủ thỉ xin lỗi và bảo rằng con đừng sợ vì có ba mẹ ở bên con mà. Nên hôm mẹ cho con đi hát karaokê với bạn của ba mẹ có nói trước với con, thế là là hôm đó Sóc ngoan lắm không đạp mẹ liên hồi nữa đâu.... Hihi.

Trong thời gian vừa qua cũng có lúc mẹ khóc làm bé yêu của mẹ buồn và đạp mẹ, mẹ xin lỗi nha, mẹ sẽ cười nhiều hơn mỗi ngày để Sóc của mẹ là một em bé vui vẻ, khoẻ mạnh, thông minh nha ?? Từ sáng tâm sự, làm việc nhà cùng mẹ cứ đạp thui ý, chắc đang biểu cảm với mẹ đây mà ☺️...

Sóc của mẹ ngoan nhé, ở trong bụng mẹ đợi đủ ngày đủ tháng ra với ba mẹ nha con... Mẹ và ba sẽ cùng con trải nghiệm tiếp những khoảnh khắc hạnh phúc trong suốt quãng ghời gian về sau nhé. Sóc nhớ nhắc mẹ mua sách về đọc nha.

 

 

Truớc tiên là 4 cuốn con nhé: Chào con ba mẹ đã sẵn sàng, Để con được ốm, Nuôi con không phải cuộc chiến, Thiên tài và sự giáo dục từ sớm... ☺️ Còn bây giờ gia đình Sóc sắp đồ về quê thăm ông bà nội, ông bà ngoại đây ạ, tuần sau ba mẹ cháu sẽ cho cháu đi tiêm phòng uốn ván ạ ❤️❤️❤️

❤️ Gia đình Sóc chúc bác POH, các mẹ và các bé cuối tuần vui vẻ, mạnh khoẻ đón chào ngày mùng 8/3 thật tuyệt vời bên các Bố và gia đình ạ.... Sau khi mẹ cháu trải qua tam cá nguyệt thứ 3 mẹ cháu sẽ tiếp tục tâm sự, chia sẻ với đại gia đình POH nhà mình ạ... Love you chiu... chiu????

---

Thai giáo là điều tuyệt vời nhất Ba Mẹ dành cho con yêu. POH chúc các mẹ và con yêu một thai kỳ mạnh khỏe, bình an với nhiều trải nghiệm thai giáo hạnh phúc!

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti