Virus Zika có thể tồn tại 6 tháng trong tinh dịch

đăng bởi

Virus Zika đã được phát hiện trong tinh dịch của một người đàn ông sáu tháng sau khi bắt đầu bị lây nhiễm.

Các nhà nghiên cứu từ Viện truyền nhiễm Spallanzani ở Rome lần đầu tiên phát hiện virus trong nước tiểu, nước bọt và tinh dịch của một người đàn ông Ý đã đến thăm Haiti 91 ngày sau khi các triệu chứng đầu tiên được quan sát thấy.

Thử nghiệm được tiến hành thêm sau đó cho thấy nó vẫn còn hiện diện trong tinh dịch của anh ta sau 134 ngày và vẫn có thể phát hiện được vào ngày thứ 181.

Virus zika lây qua đường nào

Virus zika lây qua đường nào?

Các nhà nghiên cứu giải thích rằng virus có thể tái tạo bản sao trong đường sinh dục nam và gây ra "nguy cơ lây truyền qua đường tình dục" dài hơn so với các nhận định trước đây.

Khoảng thời gian dài nhất mà virus Zika được phát hiện trong tinh dịch sau khi bắt đầu nhiễm trùng được báo cáo trước đó là 93 ngày, ở một người đàn ông Pháp 27 tuổi.

Các hướng dẫn hiện tại của Tổ chức Y tế công cộng Anh (PHE) khuyến cáo rằng nam giới bị nhiễm virus Zika nên tiến hành quan hệ tình dục an toàn bằng bao cao su trong vòng sáu tháng.

Cơ quan Quản lý thụ tinh nhân tạo và Phôi thai (HFEA) cũng khuyến cáo rằng những người trở về từ các vùng dễ bị nhiễm virus Zika không nên trải qua điều trị sinh sản, hiến tinh trùng hoặc trứng hay cố gắng thụ thai trong vòng tám tuần (gần đây đã được cập nhật và kéo dài thêm 28 ngày bởi Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát bệnh châu Âu - ECDC).

 

 

HFEA cũng tuyên bố rằng bất kỳ ai bị nhiễm virus Zika không nên hiến tặng giao tử, thụ thai tự nhiên hay tiến hành điều trị sinh sản trong sáu tháng.

y nhiên, từ các bằng chứng thu thập được, nhóm nghiên cứu cho rằng các hướng dẫn nên được xem xét lại, đồng thời nên có các biện pháp sàng lọc tại ngân hàng tinh trùng.

Virus Zika chủ yếu do muỗi Aedes gây ra. Tuy nhiên, một số trường hợp lây truyền qua đường tình dục đã được báo cáo kể từ khi dịch bệnh 2015-2016 bùng phát ở miền trung và miền nam nước Mỹ.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tuyên bố căn bệnh này là một trường hợp khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng quốc tế do sự liên quan của nhiễm trùng với dị tật bẩm sinh ở 5000 trẻ sinh ra với Tật đầu nhỏ - sự bất thường của thai nhi dẫn đến kích thước đầu nhỏ và tổn thương não.

Christian Lindmeier, người phát ngôn và nhân viên truyền thông của WHO, phát biểu trên BBC News rằng các câu hỏi vẫn còn trên ngưỡng chuyển giao của virus Zika trong tinh dịch sau sáu tháng.

“Sự bùng phát Zika là một tình huống liên tục phát triển và mọi bằng chứng mới đều sẽ được xem xét và đánh giá nhằm xác định xem liệu các hướng dẫn có cần phải được sửa đổi hay không”, Lindmeier chia sẻ thêm.

Nguồn: ivf.net

 

 

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online - Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti