Nhược điểm của việc đông lạnh trứng vì lý do xã hội

đăng bởi

Các chuyên gia từ Trường Cao đẳng Sản phụ khoa Hoàng gia Anh (RCOG) đã cảnh báo rằng những phụ nữ lựa chọn đông lạnh trứng vì lý do xã hội nên nắm rõ thông tin về những khó khăn tiềm ẩn của quá trình này.

Đây là một phần trong cuộc tranh luận được công bố trên Tạp chí Sản Phụ khoa Anh của trường đại học. Các bác sĩ phụ khoa hàng đầu cho rằng phụ nữ khi cân nhắc việc trữ đông trứng vì lý do xã hội cần được biết rõ về tỷ lệ thành công thấp và chi phí cao của phương pháp này.

Giáo sư Adam Balen, Phát ngôn viên của trường đại học, đồng thời là một chuyên gia tư vấn về Y học sinh sản tại Bệnh viện giảng dạy Leeds thuộc NHS Trust cho biết:

“Tỷ lệ thành công của việc trữ đông trứng đã được cải thiện đáng kể trong những năm gần đây, vì vậy hãy tạo cơ hội cho những người ai vẫn chưa sẵn sàng để có con. Tuy nhiên, phải nhấn mạnh rằng trứng đông lạnh không đảm bảo 100% cho việc thụ tinh và sinh ra em bé.”

Bác sĩ tiến hành kiểm tra sức khỏe sinh sản của các cặp đôi

Các cặp vợ chồng cần cân nhắc chi phí trữ phôi đông lạnh cũng như tỉ lệ thành công trước khi tiến hành

Hiện ở Anh, thời hạn các bệnh viện cho phép trữ trứng đông lạnh tối đa là 10 năm. Trong khi đó, nhóm tác giả của bài báo bày tỏ lo ngại khi hầu hết phụ nữ sử dụng dịch vụ này vì lý do xã hội đều ở độ tuổi trên 35.

Kết quả của nghiên cứu đã chỉ ra rằng khả năng thụ thai thành công từ trứng đông lạnh của phụ nữ dưới 36 tuổi là 8.2%, nhưng tỷ lệ giảm xuống chỉ còn 3,3% ở những người trong độ tuổi từ 36 đến 39.

Do đó, nữ giới ở độ tuổi ba mươi sẽ cần nhiều trứng hơn để có cơ hội mang thai, trong khi chi phí lưu trữ trứng đông lạnh cũng như nhiều công đoạn khác có thể lên tới hàng ngàn bảng Anh cho nhiều đợt kích thích buồng trứng, phí lưu trữ trứng hàng năm và phương pháp điều trị sinh sản trong tương lai.

 

 

Tiến sĩ Timothy Bracewell-Milnes từ Đại học Imperial College London và các đồng nghiệp chia sẻ: "Trữ đông trứng chỉ nên dành cho những phụ nữ độc thân ở độ tuổi ba mươi, những người có thể chấp nhận chi phí cao với tỷ lệ thành công thấp. 

Tuy nhiên, họ cần phải được cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin về sự an toàn cũng như khả năng thành công của phương pháp này".

Gần đây, một chuyên gia IVF hàng đầu đã công khai kêu gọi chính phủ hỗ trợ dịch vụ gửi trứng đông lạnh cho tất cả phụ nữ Anh trong độ tuổi từ 30 đến 35.

Phát biểu với Tạp chí The Mail on Sunday, Bác sĩ tư vấn phụ khoa Geeta Nargund, Giám đốc Y tế của Phòng khám sinh sản Create cho rằng nhà nước có trách nhiệm phải hỗ trợ cho những phụ nữ có mong muốn hoãn lại việc sinh con cho đến khi họ có đủ điều kiện.

"Chúng tôi không muốn phải từ chối cả một thế hệ phụ nữ không được trữ đông trứng chỉ vì chi phí của công nghệ này quá đắt", Giáo sư Nargund nói.

Trong khi đó, Giáo sư Balen lại không đồng ý: “Tôi không nghĩ chúng ta cần kêu gọi Chính phủ tài trợ cho việc này. Nếu NHS tài trợ số tiền IVF được đề nghị cho mọi người, thay vì chỉ tài trợ cho một chu kỳ nhỏ, thì những người phụ nữ sẽ có cơ hội sinh con tốt hơn.”

Nguồn: ivf.net

 

 

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online - Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti