Sử dụng thuốc trong thai kỳ an toàn cho mẹ bầu

đăng bởi

 

Nguyên tắc sử dụng thuốc cho phụ nữ có thai

Không có loại thuốc nào an toàn 100%, ngay cả khi loại thuốc này người khác dùng an toàn trong khi mang thai thì có thể vẫn không an toàn cho bạn.

Do vậy mẹ luôn cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào trong khoảng thời gian nhạy cảm này.

Nói chung, mẹ bầu nên tránh uống quá liều lượng được khuyến cáo, và đặc biệt cố gắng không dùng bất cứ loại thuốc nào trong vòng ba tháng đầu tiên vì đó là khoảng thời gian thai nhi dễ bị tổn thương nhất do ảnh hưởng của thuốc.  

Nguyên tắc sử dụng thuốc cho phụ nữ có thai là gì?

Hãy cung cấp cho bác sĩ danh sách các loại thuốc mẹ được kê đơn trong khi mang thai, kể cả những loại thuốc dùng trước khi mang thai một khoảng thời gian ngắn.

Bác sĩ sẽ quyết định xem bây giờ chúng còn an toàn với mẹ bầu và thai nhi hay không, hoặc đổi chúng sang những lựa chọn tốt hơn cho mẹ.

 

 

Loại thuốc nào an toàn trong thai kỳ?

Dưới đây liệt kê một số loại thuốc không cần kê đơn được xem là tiềm ẩn ít nguy hiểm cho phụ nữ mang thai nếu điều trị bệnh nhẹ.

Chúng tôi đã liệt kê một số loại làm ví dụ, ngoài ra trên thị trường vẫn có nhiều loại thuốc khác nữa mà mẹ cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.  

Sử dụng thuốc trong thai kỳ cần đặc biệt chú ý

Các biện pháp điều trị tự nhiên tại nhà có an toàn trong thai kỳ không?

Một sản phẩm được dán nhãn "tự nhiên" không nhất thiết có nghĩa là sản phẩm này an toàn khi sử dụng trong thời gian mang thai.

Giống như tất cả các loại thuốc khác, có một số biện pháp thì an toàn nhưng một số biện pháp lại tiềm ẩn nguy cơ nhất định đối với thai kỳ.

Việc xác định chính xác độ an toàn của các biện pháp chữa trị tự nhiên ngay tại nhà là một thách thứ rất lới bởi chúng chưa được nghiên cứu chính thức trên cơ thể mẹ bầu hoặc phụ nữ đang cho con bú.  

Mẹ bầu uống trà thảo dược trong thai kỳ

Ngoài ra, có nhiều biện pháp tự nhiên và biện pháp vi lượng đồng căn chưa được tính toán cụ thể, do vậy rất khó xác định độ chính xác của chúng. Một số phương pháp điều trị không dùng thuốc như mát xa, bấm huyệt có thể được coi là an toàn tuyệt đối và có hiệu quả tốt trong khi mang thai.

Những biện pháp khác, chẳng hạn như châm cứu, có lẽ cũng an toàn, nhưng không hoàn toàn chắc chắn. Các phương pháp điều trị bằng thảo dược cho bà bầu có thể mang đến nguy cơ tiềm ẩn cao tương đương với việc sử dụng các loại thuốc thông thường khác.

Dó đó tham khảo ý kiến bác sĩ để biết các loại thảo dược bà bầu nên tránh cũng như có thể sử dụng và với liều lượng như thế nào là điều các mẹ nên làm.

Vì sự an toàn của chính mẹ bầu và em bé, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc cũng như phương pháp điều trị tự nhiên tại nhà nào khác.

Nguồn: Babycenter

 

 

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, bên cạnh việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng thiết yếu để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ còn nên thực hành thai giáo để mẹ bầu tận hưởng thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm đặc biệt trong chương trình của POH là mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ.

Từ đó đưa ra bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết cũng như sợi dây kết nối ba mẹ và con yêu được bền chặt hơn. Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti