POH Acti - Đồng hành cùng con yêu phát triển toàn diện và vượt trội!

đăng bởi Tiên Tiên

POH Acti là gì?

POH Acti - Phát triển giác quan, vận động và ngôn ngữ cho con yêu ( Gọi tắt là POH Acti) là chương trình “ Giáo dục từ sớm” do công ty Cổ phần POH Việt Nam phát triển dựa trên nền tảng app. 

 

Với gần 300 bài thực hành ở tất cả 7 lĩnh vực giúp con yêu của bạn phát triển toàn diện và vượt trội. Khóa học được chia thành 4 gói nhỏ theo độ tuổi của con:

POH Acti được CÁ NHÂN HÓA cho con yêu của bạn theo NGÀY TUỔI của con, giúp con đạt được lợi ích tối đa. Đồng thời giúp ba mẹ tiết kiệm thời gian và công sức học tập.

Nguyên tắc xây dựng chương trình

Dựa trên bài Test Denver II:

Tên đầy đủ : “Trắc nghiệm Đánh giá sự phát triển tâm lý – vận động của trẻ từ 0-6 tuổi”, là bài test đã được Bộ Giáo dục chính thức đồng ý sử dụng tại Việt Nam.

Hiện nay, trên thế giới có nhiều test tâm lý được sử dụng để đánh giá phát triển tâm vận động của trẻ dưới 6 tuổi như test Brunet -Lezine, Bayley, Denver…Và trong khóa học trực tuyến “POH Acti - Phát triển Giác quan - Vận động - Ngôn ngữ cho trẻ 0-1 tuổi” chúng tôi chọn Denver II để làm công cụ theo dõi mức độ phát triển tâm lý vận động của những trẻ từ sơ sinh cho đến 6 tuổi nhằm:

 • Sàng lọc và phát hiện
 • Đánh giá
 • So sánh trẻ em trong cùng một độ tuổi. 

Các học thuyết tâm lý

 • Học thuyết Phân tâm học của Sigmund Freud
 • Học thuyết Các giai đoạn phát triển tâm lý xã hội của Erik Erikson.
 • Thuyết Phân tách - Tách biệt - sự phát triển trẻ em của Margaret Mahler
 • Thuyết phát triển nhận thức của Jean Piaget
 • Thuyết “Trí tuệ thẩm thấu” của Maria Montessori
 • Thuyết về Thời kỳ nhạy cảm
 • Vùng phát triển gần của Vygotxki

Nguyên tắc tương tác khi xây dựng từng bài học

Tác động vào hành vi: Các bài tập tác động từng khu vực cá nhân của bé: 

 • Làm từng bước một

Các hoạt động khi giới thiệu cho bé quan sát luôn rõ ràng từng động tác; mỗi thời điểm chỉ làm 1 hành động để bé hiểu và dễ dàng bắt chước được từng bước

 • Lặp lại

Khi hướng dẫn con: người lớn hướng dẫn bé thì có nhắc lại nhiều lần để bé quan sát. 

Các bài tập trên app cũng được lặp lại nhiều lần để ba mẹ có thể luyện tập cùng bé..

 •  Tăng lên một độ khó 

Trong 1 chuỗi bài học, mỗi bài học chỉ tăng lên 1 độ khó.

Tác động vào ngôn ngữ theo phương pháp giáo dục Montessori

Trò chuyện cho bé lắng nghe

Điều sẽ xảy ra với bản thân bé: điều người lớn sẽ làm/ người lớn sẽ chuẩn bị đồ để thực hiện hoạt động. Sau khi được giới thiệu nhiều lần, bé sẽ nắm bắt được một số quy luật sẽ xảy ra ở tương lai với mình. 

 

 

Ví dụ: Trước khi mẹ mặc bỉm cho bé, mẹ nói chuyện: Mẹ sẽ mặc bỉm cho con, mẹ sẽ đi lấy một cái bỉm mới. ...Bây giờ mẹ sẽ tháo bỉm trên người con ra nhé. Con duỗi chân xuống…

 • Mô tả hành động mà bé đang làm: Việc bố mẹ mô tả hành động bé đang làm sẽ giúp bé liên kết được hành động và ngôn ngữ tốt hơn.
 • Thông báo trước khi làm việc liên quan tới bé hay còn gọi theo cách khác đó là “Xin phép bé”

Trong quá trình chăm sóc con,  mẹ nên nói cho con điều chúng ta sắp làm, đợi phản ứng của trẻ và tương tác dựa vào phản ứng của trẻ.

 • Người lớn dùng ngôn ngữ để:
 • Giải thích việc mình sẽ làm;
 • Mời trẻ tham gia vào hoạt động chăm sóc;
 • Đợi phản ứng của trẻ;
 • Nhận được sự hợp tác của trẻ trong việc chăm sóc. 

Dần dần, bé sẽ liên kết được hành động và ngôn ngữ đi kèm, hỗ trợ quá trình lắng nghe ngôn ngữ - phản xạ ngôn ngữ bằng lời của trẻ tốt hơn.

Sử dụng từ khóa

 Người lớn ưu tiên sử dụng câu ngắn, từ khóa nhấn mạnh vào danh từ, động từ trong câu nói đang nhắc đến. Sử dụng bài học ba bước: 

 • Bước 1: Mẫu câu nên sử dụng: “Đây là …” giúp bé liên kết giữa cảm giác kèm ngôn ngữ
 • Bước 2: Mẫu câu nên sử dụng: “ Chỉ cho …” giúp bé xác nhận tên gọi cho đồ vật
 • Bước 3: Mẫu câu nên sử dụng: “Đây là cái gì?” giúp bé diễn đạt thành lời tên gọi tương ứng với đồ vật-nhớ lại

Phần ba chấm ba mẹ nên đưa các từ loại như danh từ, động từ đẻ cung cấp từ vựng và kiểm tra được khả năng nhận biết của bé về hành động hoặc đồ vật đó. 

Ví dụ: Đây là quả táo. …… Con chỉ cho mẹ quả táo nhé!

Tương tác mắt

Người lớn luôn chú ý tương tác mắt: nhìn vào mắt trẻ khi nói chuyện, để trẻ có thể quan sát nhiều lần - liên tục khẩu hình miệng, thông qua đó sẽ thuận lợi trong quá trình bật âm và tập nói của bé.

Lợi ích của POH Acti

Tính cá nhân hóa

Em bé của mẹ luôn là duy nhất, các bé có sự phát triển về vận động và nhận thức khác nhau. Khóa học POH Acti sẽ theo sát tiến trình phát triển của trẻ, đánh giá, so sánh và sàng lọc để đưa ra bài tập phù hợp nhất với con.

Kiểm tra, đánh giá

Bé sẽ được kiểm tra bằng bài test Denver II, từ đó ba mẹ có cái nhìn tổng quan về sự phát triển hiện tại của con yêu. Hàng tháng bé sẽ được kiểm tra và đánh giá để theo dõi quá trình thực hành, học tập và phát triển/

Hỗ trợ và tư vấn

Ba mẹ tham gia chương trình sẽ nhận được sự tư vấn trực tiếp qua group xuyên suốt khóa học. Nền tảng app giúp ba mẹ dễ dàng tương tác và nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng từ đội ngũ cố vấn và chăm sóc khách hàng.

Điểm khác biệt của POH Acti

POH Acti là “Chương trình giáo dục từ sớm” cá nhân hóa cho con đầu tiên tại Việt Nam.

Chương trình được xây dựng dựa trên cơ sở lý luận biểu test Denver II và các học thuyết tâm lý hiện đại. Các bài học được sắp xếp từ đơn giản tới phức tạp theo các lĩnh vực phát triển của trẻ, được lồng ghép vào trong bài học thực tiễn kèm video trực quan. Quá trình học xuyên suốt cho trẻ từ 0-1 tuổi chia làm 4 gói nhỏ. 

Chương trình không phải là bài giảng lý thuyết chung mà cá nhân hóa trên từng trẻ, đề cao sự độc lập và khác biệt của con yêu.

Hệ thống đánh giá so sánh và sàng lọc đầu vào và cuối mỗi tháng, bám sát bước phát triển của trẻ.

Đội ngũ cố vấn, tư vấn trực tiếp xuyên suốt khóa học, sẵn sàng giải đáp những thắc mắc và khó khăn của ba mẹ.

POH sẽ nhận mọi rủi ro về phía mình và dành cho bạn sự đảm bảo rằng: Nếu bạn không vui sướng với kết quả đạt được, bạn chỉ cần liên hệ với POH, bạn sẽ được hoàn trả 100% số tiền.

POH Acti - GIÚP CON YÊU PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN VÀ VƯỢT TRỘI

Điều hạnh phúc của những người làm cha làm mẹ chính là được thấy con yêu được khỏe mạnh, không ốm đau, vui vẻ hoạt bát. Nhưng sẽ càng hạnh phúc hơn nữa nếu con được phát triển một cách toàn diện, cả thể chất lẫn trí não, cả vận động và ngôn ngữ, cả nhận thức và tình cảm. 

Dạy con không bao giờ là quá sớm !

Hiểu được nỗi lòng của ba mẹ, POH ra mắt khóa học “POH Acti - Phát triển giác quan vận động và ngôn ngữ” giúp ba mẹ trở thành “chuyên gia” đồng hành cùng con yêu khám phá thế giới. 

Giúp con bạn phát triển toàn diện và vượt trội ngay bây giờ cùng POH Acti : https://acti.poh.vn/