Phụ nữ lựa chọn đông lạnh trứng vì chưa tìm được đối tượng thích hợp

đăng bởi

Trái với những suy diễn thông thường, nhiều phụ nữ quyết định sử dụng dịch vụ gửi trứng đông lạnh không hề bởi lý do sự nghiệp mà chủ yếu do họ cảm thấy bản thân cần nhiều thời gian hơn để tìm được người đàn ông phù hợp cho việc kết hôn và nuôi dạy con cái.

Đây là kết luận của nghiên cứu định tính lớn nhất từ ​​trước đến nay trong việc đông lạnh trứng có chọn lọc. 150 đối tượng từ bốn phòng khám IVF ở Hoa Kỳ và ba phòng khám ở Israel đã được phỏng vấn, mỗi người trong số họ đã hoàn thành ít nhất một chu kỳ bảo quản lạnh noãn bào vì lý do xã hội.

Kết quả nghiên cứu được trình bày bởi Tiến sĩ Marcia Inhorn, một nhà nhân chủng học đến từ Đại học Yale, Hoa Kỳ, tại Hội nghị thường niên lần thứ 34 của ESHRE ở Barcelona.

Nhiều chị em lựa chọn đông lạnh trứng vì chưa tìm được đối tượng thích hợp (1)

Nhiều chị em lựa chọn đông lạnh trứng vì chưa tìm được đối tượng thích hợp

Bà Inhorn phát biểu: “Các tài liệu y khoa và phương tiện truyền thông thường cho rằng đông lạnh trứng được phụ nữ sử dụng để trì hoãn việc sinh con nhằm theo đuổi mục đích giáo dục và sự nghiệp. Tuy nhiên, nghiên cứu của chúng tôi nhận thấy rằng việc thiếu một đối tượng xứng đáng mới là nguyên nhân chính của kết quả này.”

Đằng sau tuyên bố là các cuộc phỏng vấn chuyên sâu với 150 phụ nữ đã lựa chọn đông lạnh trứng tại các phòng khám sinh sản ở Mỹ (114 người) và Israel (36 người). Dữ liệu từ các cuộc phỏng vấn được phân tích định tính và cuối cùng chỉ ra mười con đường dẫn đến việc nữ giới trữ trứng đông lạnh.

Phần lớn phụ nữ trong nghiên cứu (85%) không có bạn tình vào thời điểm đông lạnh trứng, cùng sáu hoàn cảnh sống khác nhau: độc thân, đã hoặc đang ly dị, vừa kết thúc một mối quan hệ, làm việc ở nước ngoài, làm mẹ đơn thân do hoàn cảnh hoặc tự bản thân lựa chọn, và đang có kế hoạch nghề nghiệp.

 

 

Trữ đông trứng bởi kế hoạch cho sự nghiệp là lý do ít phổ biến nhất trong sáu con đường này, ngay cả trong số những phụ nữ đang làm việc cho các công ty cung cấp bảo hiểm cho việc đông lạnh trứng.

Trong khi đó, những người có bạn tình (15%) phải đối mặt với bốn hoàn cảnh sống khác nhau: với một người đàn ông chưa sẵn sàng có con, trong một mối quan hệ quá mới mẻ hoặc không chắc chắn, với một người từ chối sinh con, hoặc với một người đàn ông có nhiều đối tượng khác.

Bà Inhorn giải thích: “Hầu hết phụ nữ đã theo đuổi và hoàn thành các mục tiêu giáo dục và nghề nghiệp của họ, nhưng đến cuối tuổi 30 họ lại chưa tìm thấy được người đàn ông xứng đáng để xây dựng hạnh phúc gia đình. Đây là lý do tại sao phụ nữ quyết định chuyển sang đông lạnh trứng”.

Ngoại trừ việc trữ đông trứng để làm việc ở nước ngoài thì lý do của những người phụ nữ ở Mỹ và Israel trong nghiên cứu là tương đối giống nhau. Tuy nhiên, bà cũng thừa nhận rằng mười con đường này có thể biến đổi đối với phụ nữ ở các quốc gia khác, nhưng những chia sẻ của phụ nữ ở hai quốc gia được nghiên cứu cho thấy nhiều điểm khái quát chung.

Đông lạnh trứng là một trong những dịch vụ phát triển nhanh nhất trong nhiều phòng khám hỗ trợ sinh sản hiện nay. Sự tăng trưởng của nó đã diễn ra sau khi áp dụng rộng rãi kỹ thuật thủy tinh hóa, một công nghệ giúp đông lạnh nhanh các tế bào về trạng thái giống như thủy tinh chỉ trong vài giây.

Trước đó, việc đông lạnh trứng không hiệu quả vì thường gây hư hại cho cấu trúc vi mô của trứng. Tiến sĩ Pasquale Patrizio, một chuyên gia về sinh sản của Đại học Yale và đồng thời cùng tham gia vào nghiên cứu, cho biết khoảng 5000 chu kỳ đông lạnh trứng đã được thực hiện ở Mỹ vào năm 2013, và 76.000 là con số được dự đoán vào năm 2018.

Giờ đây, với sự gia tăng mạnh mẽ về số lượng phụ nữ lựa chọn đóng băng trứng cũng như các phòng khám cung cấp dịch vụ này, bà Inhorn cho rằng: “Các bác sĩ cần phải nhận thức rõ vai trò của kỹ thuật đông lạnh trứng đối với cuộc sống của những phụ nữ độc thân và do đó nên dành cho họ sự quan tâm cao nhất”.

Bà cũng mô tả việc cung cấp chế độ hỗ trợ việc đông lạnh trứng cho nhân viên nữ của một số công ty là “lợi ích bảo hiểm hợp pháp”, ngay cả khi sự nghiệp không phải là lý do khiến đa số họ lựa chọn chúng.

Còn đối với những người phụ nữ đang gặp rắc rối trong quan hệ của mình, bà chia sẻ: “Lựa chọn của họ là đóng băng trứng với hy vọng sẽ tìm được người bạn đời của mình hoặc quyết định trở thành bà mẹ đơn thân nhờ tinh trùng của người hiến tặng. Dù thế nào thì phương pháp trữ đông trứng cũng đã mang đến hy vọng cho nhiều người.”

Mặc dù vậy, kết quả lâm sàng của việc đông lạnh trứng vẫn còn chưa rõ ràng, cho đến nay có rất ít phụ nữ lựa chọn rã đông và sử dụng trứng của họ. Từ các dữ liệu hiện có, Patrizio chia sẻ rằng nhìn chung, phụ nữ dưới 35 tuổi nên bảo quản 10-12 trứng, còn những người trên 35 tuổi nên trữ khoảng 20 trứng để có cơ hội mang thai sau này.

Nguồn: ivf.net

 

 

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online - Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti