Phát hiện nguyên nhân đa nang buồng trứng, mở ra cơ hội chữa bệnh cho phụ nữ toàn cầu

đăng bởi

Phát hiện nguyên nhân đa nang buồng trứng, mở ra hi vọng chữa bệnh cho phụ nữ toàn cầu

Một nghiên cứu gần đây đã tiết lộ nguyên nhân buồng trứng đa nang. Theo đó, hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) có thể là do mất cân bằng hormone trước khi sinh.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng căn bệnh này có thể đã được kích hoạt trước khi sinh do tiếp xúc quá nhiều với hormone chống Mllerian (AMH) trong bụng mẹ.

Sau đó, họ đã tìm ra cách đối phó với các triệu chứng của hội chứng này ở chuột, một thử nghiệm lâm sàng sẽ bắt đầu vào cuối năm nay để xem liệu phương pháp điều trị đó có hiệu quả đối với phụ nữ hay không.

Hội chứng buồng trứng đa nang và cách điều trị

Hội chứng buồng trứng đa nang và cách điều trị

Trong một nghiên cứu về Y học Tự nhiên, Tiến sĩ Paolo Giacobini tại Viện Nghiên cứu Y tế và Sức khỏe Quốc gia Pháp (INSERM) và nhóm của ông đã nhận ra rằng phụ nữ mang thai mắc PCOS có mức AMH cao hơn 30% so với bình thường.

Hội chứng này thường xuất hiện theo di truyền, tức là nếu người mẹ bị PCOS thì con gái cũng có nguy cơ cao mắc phải bệnh này.

Vì vậy các nhà khoa học đang xem xét các yếu tố tác động từ khi trẻ còn ở trong bào thai. Một ý tưởng được các nhà khoa học nêu ra là: có thể sự mất cân bằng về hormone của mẹ khi mang thai đã gây ra tình trạng tương tự ở con gái sau này.

 

 

Trong thí nghiệm của mình, các nhà khoa học tiêm AHM vào những con chuột cái đang mang bầu. Họ phát hiện thấy những con chuột con được sinh ra mắc hội chứng PCOS, với các biểu hiện bao gồm rụng trứng không thường xuyên và chậm trễ trong việc mang thai.

Từ đó nhóm tác giả phỏng đoán rằng hormone dư thừa đã dẫn đến sự kích thích quá mức của một tập hợp tế bào thần kinh khiến lượng testosterone tăng cao.

Điểm đột phá của nghiên cứu là các nhà khoa học đã điều trị được hội chứng PCOS ở chuột bằng một liều thuốc cetrorelix giúp điều chỉnh hormone. Đến cuối năm nay, nhóm nghiên cứu hy vọng sẽ sử dụng thử cetrorelix cho phụ nữ mắc PCOS.

Paolo Giacobini, một nhà nghiên cứu tham gia dự án, cho biết: “Việc khôi phục sự rụng trứng và tăng khả năng thụ thai ở các bệnh nhân PCOS là một chiến lược vô cùng hấp dẫn”.

PCOS được ước tính ảnh hưởng đến 8-20% số phụ nữ. Các triệu chứng của tình trạng này bao gồm nồng độ testosterone cao dẫn đến mọc tóc và nhiều mụn, rối loạn kinh nguyệt dẫn đến khó thụ thai. Do đây là một tình trạng khá phổ biến nên nhiều người đã bỏ qua nguyên nhân ẩn sâu bên dưới nó.

“Nó là tình trạng nội tiết phổ biến nhất ảnh hưởng đến phụ nữ trong độ tuổi sinh sản nhưng lại không nhận được sự quan tâm đúng mức”, Giáo sư Robert Norman của Đại học Adelaide, Úc, người không tham gia vào nghiên cứu, phát biểu với Tạp chí New Scientist.

Ông cho rằng nghiên cứu đã trình bày “một suy nghĩ hoàn toàn mới về hội chứng buồng trứng đa nang và mở ra cơ hội lớn cho những nghiên cứu sâu hơn”.

Nguồn: ivf.net

 

 

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online - Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti