Phát hiện cấu trúc dạng xoắn ở đuôi tinh trùng

đăng bởi

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Gothenburg, Thụy Điển đã phát hiện và trình bày cấu tạo của tinh trùng, theo đó họ nhận thấy một cấu trúc dạng xoắn như cái mở nút chai ở đuôi tinh trùng, được cho là có thể giúp tinh trùng bơi nhanh và đúng hướng hơn.

Trong nghiên cứu, các nhà khoa học đã quan sát hình ảnh 3D của các cấu trúc riêng lẻ trong tinh trùng nhờ một kỹ thuật mới gọi là chụp cắt lớp điện tử. Phương pháp này bao gồm các mẫu sinh học đông lạnh nhanh được làm mỏng và chụp lại bằng kính hiển vi điện tử.

Tác giả chính của nghiên cứu, Johanna Höög từ Khoa Hóa học và Sinh học Phân tử của Đại học Gothenburg giải thích: “Các tế bào được đông lạnh trong băng mà không cần thêm bất kỳ hóa chất nào có thể làm che khuất cấu trúc của các tế bào nhỏ nhất, nhờ đó mà chúng tôi thậm chí có thể quan sát một cách kỹ lưỡng các protein riêng lẻ bên trong tế bào”.

Cấu trúc dạng xoắn ở đuôi tinh trùng giúp tinh trùng bơi nhanh và đúng hướng hơn

Cấu trúc dạng xoắn ở đuôi tinh trùng giúp tinh trùng bơi nhanh và đúng hướng hơn

Khi các nhà nghiên cứu nhìn vào hình ảnh chi tiết của đuôi tinh trùng, họ đã phát hiện ra một cấu trúc chưa từng thấy trước đây.

Davide Zabeo, Nghiên cứu sinh Tiến sĩ tại Đại học Gothenburg, người thực hiện nghiên cứu cho biết: “Chúng tôi phát hiện ra một vòng xoắn kéo dài từ phần đầu của đuôi tinh trùng, nó dài khoảng một phần mười chiều dài đuôi”.

 

 

Các nhà khoa học suy đoán rằng cấu trúc nút chai này đã xen vào sự phát triển của vi ống - cấu trúc sinh học giúp các tế bào duy trì hình dạng của chúng. Nó cho phép năng lượng được truyền vào giúp tinh trùng bơi nhanh hơn về phía trứng.

Phát hiện này đã cung cấp thêm những hiểu biết quan trọng về cách cấu trúc tinh trùng ảnh hưởng đến khả năng di chuyển của nó, từ đó giúp khám phá ra các phương pháp điều trị mới cho các tinh trùng yếu - nguyên nhân chính gây vô sinh ở nam giới.

Hy vọng rằng nghiên cứu sẽ mở đường cho các biện pháp tránh thai hoặc các loại thuốc mới dành cho nam giới bị vô sinh.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Scientific Reports.

Nguồn: ivf.net

 

 

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online - Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti