Ngủ kém liên quan đến lượng testosterone thấp ở nam giới

đăng bởi

Devenr, CO- Một nghiên cứu được trình bày hôm nay tại Hội nghị khoa học về Y học sinh sản Hoa Kỳ đã đánh giá rằng chất lượng giấc ngủ không đảm bảo có thể dẫn đến sự suy giảm lượng testosterone ở nam giới. Lão hóa, sử dụng nhiều rượu bia và chỉ số BMI cao cũng có thể làm giảm lượng testosterone.

Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra dữ liệu về nồng độ testosterone trong huyết thanh trên 2296 người độ tuổi từ 16 trở lên. Ngoài ra, dữ liệu còn bao gồm các yếu tố nhân khẩu học, thời gian ngủ, hoạt động thể chất và tình trạng sức khỏe.

Giấc ngủ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng tinh trùng của phái mạnh

Đối tượng nằm trong độ tuổi 16 đến 80 (Trung bình 46 tuổi), ngủ từ 2 đến 12 tiếng mỗi đêm (trung bình 6.86 giờ), và có lượng testosterone giao động từ 43.39 ng/dl đến 779.2 ng/dl (trung bình 303.33 ng/dl)

Sau khi phân tích thống kê, họ thấy nồng độ testosterone huyết thanh giảm 0,49 ng / dL mỗi năm tuổi, 5,85 ng / dL mỗi giờ mất ngủ, 6,18 ng / dL trên mỗi đơn vị BMI tăng lên và 2,99 ng / dL cho mỗi đơn vị tiêu thụ rượu bia tăng lên.

Robert Brannigan, MD, một thành viên của Hội đồng quản trị ASRM, nhận xét "Giảm mức độ testosterone có thể có hại cho sức khỏe của một người đàn ông ngoài khả năng sinh sản và tình dục của mình. Testosterone là điều cần thiết cho chức năng trao đổi chất và giảm nồng nội tiết tố liên quan đến hội chứng chuyển hóa và bệnh tim mạch.

Testosterone thấp cũng có thể góp phần gây mệt mỏi và trầm cảm. Một chế độ ăn uống cân bằng và thói quen ngủ lành mạnh có thể giúp người đàn ông giữ cho lượng Testosterone ở mức cân bằng.

Nguồn: ivf.net

 

 

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online - Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

 

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti