Hút và nạo phá thai

đăng bởi

Bỏ đi đứa con yêu của mình là điều mà không một ai mong muốn. Tuy nhiên, việc sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn phổ biến như dùng bao cao su, cấy que tránh thai, màng ngăn âm đạo, miếng dán tránh thai hay tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai an toàn không phải lúc nào cũng đem lại hiệu quả tuyệt đối đến 100%. Do đó, lúc này người mẹ phải quyết định lưa chọn một phương pháp bỏ thai phù hợp trong đó có phá thai bằng thuốc và hút hay nạo phá thai.

 

 

Phá thai là gì?

Phá thai là một thủ tục được thực hiện để chấm dứt thai kỳ ngay lập tức. Có hai phương pháp chính:

 • Phá thai tại phòng khám là một thủ tục y tế được thực hiện bởi bác sĩ
 • Phá thai bằng thuốc bắt buộc phải uống thuốc theo toa

Quyết định chấm dứt thai kỳ là quyết định cá nhân.

Trước khi phá thai, bạn sẽ gặp bác sĩ để thảo luận về các lựa chọn của mình. Bạn cũng sẽ phải được khám, có thể bao gồm một số xét nghiệm - siêu âm cũng như xét nghiệm máu để kiểm tra nhóm máu và xem bạn có bị thiếu máu hay không.

Bạn cũng sẽ được cung cấp một số tài liệu chứa thông tin để tìm hiểu thêm về thủ tục và ký cam kết. Một số nơi yêu cầu đến trung tâm chăm sóc sức khỏe hoặc tham gia buổi tư vấn trước khi làm thủ tục vào một cuộc hẹn riêng.

Một số bệnh viện sẽ không thực hiện phá thai cho đến khi bạn mang thai được 5 hoặc 6 tuần, nhưng nhiều người sẽ làm phá ngay khi thử thai có kết quả dương tính.

Lưu ý: Nếu bạn có quan hệ tình dục không an toàn trong vòng năm ngày, vẫn còn thời gian để sử dụng biện pháp tránh thai khẩn cấp để tránh mang thai.

 

 

Phá thai ở phòng khám như thế nào?

Đối với phá thai tại phòng khám, một bác sĩ sẽ làm tê cổ tử cung của bạn bằng thuốc gây tê cục bộ.

Bạn cũng có thể sẽ được cho thuốc an thần để thư giãn và giảm đau. Nếu bạn phá thai trong bệnh viện, gây mê toàn thân cũng là một lựa chọn, nhưng hiếm khi cần thiết. Bạn cũng sẽ được tiêm thuốc kháng sinh để ngăn ngừa nhiễm trùng.

Hút thai

Hút chân không (hoặc hút thai) là loại phá thai tại phòng khám phổ biến nhất và thường được thực hiện trong ba tháng đầu của thai kỳ. Nó có thể được thực hiện một cách an toàn trong bệnh viện hoặc phòng khám của bác sĩ.

Chị em cần cân nhắc thật kỹ trước khi tiến hành phá thai bằng hút hay nạo thai

Chị em cần cân nhắc thật kỹ trước khi tiến hành phá thai bằng hút hay nạo thai

Trong thủ tục này, một bác sĩ hoặc y tá làm giãn cổ tử cung của bạn bằng cách sử dụng thuốc hoặc que gây giãn. (Điều này có thể được thực hiện một vài giờ hoặc tối đa một ngày trước khi làm thủ thuật.) Sau đó, một ống mảnh được đưa qua âm đạo vào tử cung của bạn để nhẹ nhàng hút phôi hoặc thai nhi và mô thai.

PHẫu thuật này thường mất khoảng 5 đến 10 phút, nhưng toàn bộ quá trình bạn có thể mất vài giờ.

Hút thai được tiến hành như thế nào?

Trong thủ tục này, một bác sĩ hoặc y tá làm giãn cổ tử cung của bạn bằng cách sử dụng thuốc hoặc que gây giãn.

(Điều này có thể được thực hiện một vài giờ hoặc tối đa một ngày trước khi làm thủ thuật.) Sau đó, một ống mảnh được đưa qua âm đạo vào tử cung để nhẹ nhàng hút phôi hoặc thai nhi và mô thai.

Bước đầu tiên của quy trình hút thai chân không là việc thăm khám sức khỏe của thai phụ và thu thập các thông tin về tiền sử bệnh lý, nếu như sức khỏe thai phụ đáp ứng được yêu cầu của việc hút thai thì các bác sỹ sẽ tiến hành.

Phương pháp này được thực hiện bằng cách sử dụng một ống nhựa nhỏ đã được vô trùng đưa vào trong tử cung của thai phụ.

Một đầu của ống nhựa sẽ được kết nối với bơm chân không điện tử hoặc cầm tay để tạo ra lực hút chân không, hút bào thai từ trong tử cung ra ngoài.

Bác sỹ tiến hành quá trình hút thai

Bác sỹ tiến hành quá trình hút thai

Hút thai chân không phù hợp với ai?

Kỹ thuật hút thai chân không chỉ nên được thực hiện đối với thai dưới 12 tuần tuổi bởi lúc này, bào thai vẫn còn chưa bám chặt vào tử cung của người mẹ nên việc hút thai bằng lực hút chân không là khả thi.

Trong trường hợp thai trên 12 tuần tuổi thì kỹ thuật được áp dụng được gọi là nong và nạo gắp thai, bác sỹ sẽ tiến hành nong rộng cổ tử cung của thai phụ và sau đó nạo gắp thai ra ngoài bằng các dụng cụ y tế chuyên dụng.

Biến chứng thường gặp khi áp dụng phương pháp hút thai chân không

Một vài biến chứng có thể xảy ra sau khi thực hiện phá thai, bao gồm:

 • Đau bụng hoặc co thắt bụng
 • Buồn nôn
 • Nôn
 • Tiêu chảy
 • Xuất huyết

 Triệu chứng phổ biến sau khi hút thai

 Triệu chứng phổ biến sau khi hút thai

Nếu những dấu hiệu sau xuất hiện, hãy liên hệ với nhân viên y tế của bạn:

 • Đau bụng hoặc đau lưng dữ dội
 • Ra huyết nhiều hơn hành kinh bình thường
 • Dịch tiết âm đạo có mùi hôi
 • Sốt (cao hơn 38ºC)

Nạo thai

Nạo thai (...D&E) là một thủ tục phá thai được thực hiện trong tháng thứ 4-6 của thai kỳ (sau 13 hoặc 14 tuần của thai kỳ). Nó có thể được thực hiện trong văn phòng của bác sĩ, phòng khám hoặc bệnh viện.

Các bước nạo phá thai cũng tương tự như hút chân không. Tuy nhiên, cổ tử cung của bạn sẽ cần phải giãn nở rộng hơn vì lúc này thai nhi lớn hơn.

Điều này có thể sẽ phải yêu cầu dùng thuốc hoặc đặt một que giãn trong cổ tử cung của bạn để mở rộng nó, đôi khi cần bắt đầu một ngày trước khi làm thủ thuật.

Bác sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ y tế như dụng cụ uốn, kẹp hoặc các dụng cụ khác cũng như hút để loại bỏ mô thai. Quá trình kéo dài từ ​​10 đến 20 phút.

Sau khi làm thủ thuật phá thai, bạn sẽ dành ít nhất 30 phút trong phòng hồi sức. Bạn cũng sẽ nhận được hướng dẫn về cách chăm sóc bản thân tại nhà và một số điện thoại để gọi nếu bạn có câu hỏi hoặc lo lắng.

Vào ngày phẫu thuật, tốt nhất bạn nên nghỉ ngơi sau đó. Bị đau bụng trong một, hai ngày sau là chuyện bình thường và bạn có thể bị chảy máu tới hai tuần. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ không có triệu chứng nào cả.

Bạn thường có thể trở lại làm việc hoặc đi học và tiếp tục các hoạt động bình thường vào ngay hôm sau, nhưng hãy tránh vận động nặng hoặc tập thể dục cường độ cao trong vài ngày. Bạn có thể sử dụng băng vệ sinh nếu bị chảy máu nhiều, và bạn có thể quan hệ lại ngay khi bạn cảm thấy sẵn sàng.

Hãy sử dụng biện pháp tránh thai ngay sau khi bạn tiếp tục quan hệ tình dục sau khi phá thai vì có thể bạn sẽ có thai trở lại một cách nhanh chóng.

Tại một số phòng khám, bạn có thể được làm thủ thuật tránh thai bao gồm cả dùng vòng tránh thai hoặc cấy que vào cùng ngày bạn thực hiện thủ thuật phá thai.

Nạo phá thai được tiến hành như thế nào?

Sau khi bác sỹ đã kiểm tra xong sức khỏe của thai phụ đáp ứng được yêu cầu của kỹ thuật này thì sẽ tiến hành nong cổ tử cung của thai phụ bằng cách sử dụng tảo nong.

Đây là một mảnh được làm từ vật liệu thiên nhiên hoặc tổng hợp, dùng để đặt vào cổ tử cung. Mảnh tảo sẽ được giữ nguyên vị trí trong nhiều giờ. Mảnh tảo sẽ hấp thu dịch từ cổ tử cung và dãn nở, giúp cho cổ tử cung mở rộng.

Bên cạnh đó bác sỹ cũng có thể sử dụng thuốc để làm mềm cổ tử cung để cổ tử cung co giãn dễ dàng hơn.

Những dụng cụ phổ biến để bác sỹ tiến hành quy trình nạo thai

Những dụng cụ phổ biến để bác sỹ tiến hành quy trình nạo thai

Ngoài ra, chị em cũng có thể được tiến hành giảm đau bằng cách gây tê vùng hoặc gây mê trước và trong lúc thực hiện.

Sau khi cổ tử cung được nong rộng, bác sỹ sẽ sử dụng dụng cụ chuyên dụng vô trùng để thực hiện thao tác múc phôi thai ra ngoài.

Kết thúc quá trình xử lý phôi thai, bác sĩ thực hiện nạo vét sạch chất nhầy trong tử cung và đưa chúng ra bên ngoài.

Sau khi làm thủ thuật phá thai, bạn sẽ dành ít nhất 30 phút trong phòng hồi sức. Bạn cũng sẽ nhận được hướng dẫn về cách chăm sóc bản thân tại nhà và một số điện thoại để gọi nếu bạn có câu hỏi hoặc lo lắng.

Vào ngày phẫu thuật, tốt nhất bạn nên nghỉ ngơi sau đó. Bị đau bụng trong một, hai ngày sau là chuyện bình thường và bạn có thể bị chảy máu tới hai tuần. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ không có triệu chứng nào cả.

Bạn thường có thể trở lại làm việc hoặc đi học và tiếp tục các hoạt động thông thường vào ngay hôm sau, nhưng hãy tránh vận động nặng hoặc tập thể dục cường độ cao trong vài ngày.

Bạn có thể sử dụng băng vệ sinh nếu bị chảy máu nặng nề, và bạn có thể quan hệ lại ngay khi bạn cảm thấy sẵn sàng.

Hãy sử dụng biện pháp tránh thai ngay sau khi bạn tiếp tục quan hệ tình dục sau khi phá thai vì có thể bạn sẽ có thai trở lại một cách nhanh chóng.

Tại một số phòng khám, bạn có thể được làm thủ thuật tránh thai bao gồm cả dùng vòng tránh thai hoặc cấy que vào cùng ngày bạn thực hiện thủ thuật phá thai.

Nạo thai phù hợp với ai?

Nạo phá thai sẽ được áp dụng trong trường hợp phá thai trên 12 tuần tuổi bởi lúc này bào thai đã gắn chặt vào tử cung của thai phụ, không thể sử dụng lực hút chân không để loại bỏ.

Thêm vào đó, thai phụ phải có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh lý về tim mạch, gan thận, các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Các nguy cơ thường gặp khi nạo thai?

Dưới đây là những nguy cơ thường gặp sau khi tiến hành nạo phá thai:

Viêm nhiễm âm đạo

Đây là biến chứng thường gặp nhất. Nếu tình trạng viêm nhiễm âm đạo kéo dài sẽ rất dễ dẫn đến viêm nội mạc tử cung và có ảnh hưởng đến các bộ phận sinh sản khác, thậm chí còn có khả năng rất cao gây ra vô sinh.

Thủng hoặc rách cổ tử cung

Do trước khi tiến hành nạo múc phôi thai, các bác sỹ phải tiến hành nong cổ tử cung của thai phụ để cổ tử cung mở đủ rộng (khoảng 3,8 cm).

Hệ quả của việc nong cổ tử cung sẽ khiến bộ phận này có thể bị rách, thủng và chảy máu dữ dội, có nguy cơ viêm nhiễm.

Sót thai

Việc sót thai thường rất ít khi gặp phải nhưng hoàn toàn có thể xảy ra nếu chị em nạo phá thai tại những cơ sở y tế kém chất lượng.

Khi gặp phải biến chứng này sẽ rất nguy hiểm và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ thể và khả năng sinh sản sau này của thai phụ.

Hội chứng Asherman

Sau khi bác sỹ sử dụng dụng cụ nạo, múc phôi thai sẽ để lại trên bề mặt tử cung những dải mô sẹo, gọi là sẹo dính. Và các sẹo dính này sẽ là nguyên nhân dẫn đến sự biến đổi trong chu kỳ kinh nguyệt và gây vô sinh.

Hội chứng này được gọi là hội chứng Asherman và hiện tại đã có thể điều trị thành công hội chứng này bằng các biện pháp ngoại khoa.

 

 

Thuốc phá thai: mifepristone và misoprostol

Phá thai bằng thuốc liên quan đến việc uống thuốc theo toa để trục xuất phôi từ tử cung. Phương pháp này hiệu quả nhất (93 đến 98%) khi được sử dụng sớm. Nó không thường được khuyến cáo sử dụng sau 10 tuần đầu của thai kỳ (tính từ kỳ kinh nguyệt cuối cùng).

Bạn có thể đã nghe nó được gọi là "thuốc phá thai", nhưng thực ra đó là hai loại thuốc: mifepristone và misoprostol. Mifepristone ngăn chặn hormone progesterone mà cơ thể cần cho thai kỳ, misoprostol mở cổ tử cung và gây ra các cơn co thắt. (Điều này có thể làm bạn cảm thấy như đang tới kỳ kinh nguyệt.)

Bạn uống thuốc mifepristone trước. Trong vòng 48 giờ sau đó, bạn uống misoprostol bằng cách ngậm thuốc giữa lợi và má. Bạn cũng có thể được kê đơn thuốc kháng sinh để ngăn ngừa nhiễm trùng.

Sau khi dùng lượt thuốc thứ hai, bạn sẽ bắt đầu đau bụng và chảy máu nặng. Những triệu chứng này giảm dần khi mô thai đã bị trục xuất. Điều này thường xảy ra trong vòng 24 giờ, nhưng cũng có thể mất tới vài ngày. Bạn sẽ có một kỳ kinh nguyệt nặng nề với nhiều máu vón cục. Việc ra máu kinh có thể tiếp tục trong khoảng hai tuần.

Nếu bạn dự định uống những viên thuốc này, hãy chắc chắn rằng bạn đang ở một nơi thoải mái và bạn có thể nghỉ ngơi, lý tưởng nhất là có người hỗ trợ bạn. Bạn có thể dùng thuốc giảm đau như ibuprofen, nhưng đừng uống aspirin vì nó có thể khiến bạn chảy máu nhiều hơn.

Đừng đặt tampon (hoặc bất cứ thứ gì khác) vào âm đạo của bạn và tránh quan hệ tình dục trong ít nhất một tuần sau đó.

Bạn cũng có thể bị ớn lạnh, sốt hoặc buồn nôn sau khi uống lượt thuốc thứ hai, nhưng tình trạng này cũng sẽ hết trong vòng 24 giờ.

Bác sĩ sẽ ghi lại hướng dẫn về những việc cần làm, những thứ có thể xảy ra trong và sau khi bạn dùng thuốc cũng như một số điện thoại để gọi nếu bạn cần thêm thông tin hoặc có vấn đề.

Bạn sẽ được bác sĩ hướng dẫn cách làm thế nào để đảm bảo thuốc có tác dụng. Nó có thể liên quan đến việc quay trở lại phòng khám để kiểm tra, xét nghiệm máu hoặc nước tiểu hoặc theo dõi các triệu chứng của bạn.

Bạn thường có thể trở lại làm việc hoặc đi học và tiếp tục các hoạt động thông thường của bạn vào ngày sau khi bạn uống lượt thuốc thứ hai, nhưng hãy tránh hoạt động thể chất nặng trong vài ngày.

Hãy bắt đầu sử dụng biện pháp tránh thai ngay sau khi phá thai vì bạn có thể mang thai nhanh chóng trở lại. Một số phòng khám có thể cung cấp cho bạn biện pháp tránh thai (bao gồm que cấy hoặc tiêm) vào cùng ngày bạn dùng mifepristone. Đối với vòng tránh thai, bạn sẽ cần quay lại phòng khám để đặt nó vào sau khi phá thai xong.

Đừng bao giờ mua thuốc phá thai qua mạng. Mifepristone và misoprostol cần có toa thuốc và chỉ nên được sử dụng dưới sự giám sát y tế.

Nếu bạn đặt thuốc trực tuyến, không có cách nào để xác minh rằng chúng an toàn để bạn sử dụng. Ngoài ra, một bác sĩ có thể đảm bảo bạn dùng thuốc đúng cách và giúp đỡ nếu bạn có bất kỳ biến chứng nào.

Những loại thuốc này không được khuyến khích sử dụng cho những phụ nữ có một số bệnh trạng nhất định (như thiếu máu, suy tuyến thượng thận mãn tính hoặc chửa ngoài dạ con), những người dùng một số loại thuốc (như thuốc chống đông máu) hoặc đặt vòng tránh thai. Bác sĩ có thể giúp đánh giá xem phá thai bằng thuốc có phù hợp hơn với bạn hay không.

Lời khuyên của bác sỹ

Phá thai là điều không có bất cứ bậc làm cha mẹ nào mong muốn nhưng do nhiều nguyên do mà chúng ta buộc phải thực hiện.

Nghỉ ngơi đúng cách giúp chị em hồi phục sức khỏe sau phá thai

Nghỉ ngơi đúng cách giúp chị em hồi phục sức khỏe sau phá thai

Khi thực hiện việc phá thai ngoại khoa, các bạn nên tìm đến các trung tâm y tế lớn, uy tín để đảm bảo việc phá thai được diễn ra an toàn, hạn chế tối đa khả năng xảy ra biến chứng.

Sau khi phá thai, các chị em cũng nên dành thời gian nghỉ ngơi, tránh vận động quá sức sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này.

Phá thai có ảnh hưởng tới cảm xúc của tôi không?

Mỗi người phụ nữ có một phản ứng khác nhau, và không có cảm xúc đúng hay sai. Một số phụ nữ cảm thấy nhẹ nhõm sau khi kết thúc một thai kỳ không mong muốn. Những người khác cảm thấy có lỗi hoặc buồn bã. Nhiều phụ nữ trải nghiệm hỗn hợp nhiều cảm xúc.

Bạn có nhiều khả năng có cảm xúc nặng nề hoặc cần hỗ trợ về mặt tâm lý nếu bạn phá thai vì lý do sức khỏe (ví dụ như để bảo vệ sức khỏe của chính bạn, hoặc vì em bé của bạn có vấn đề về sức khỏe), nếu bạn có tiền sử các bệnh liên quan đến tâm lý, hoặc nếu những người gần gũi với bạn không ủng hộ quyết định phá thai của bạn.

Nếu cảm thấy buồn bã sau khi phá thai, bạn hãy tìm một người để nói chuyện. Bạn có thể kể cho một người bạn tốt hoặc thành viên trong gia đình, nói chuyện với y tá hoặc bác sĩ của bạn, hoặc gọi cho một đường dây hỗ trợ cho những phụ nữ đã phá thai.

Phá thai tiềm ẩn những hậu quả gì?

Phá thai sẽ là an toàn khi thủ thuật được thực hiện (hoặc thuốc được kê) bởi bác sĩ có giấy phép. Biến chứng là rất hiếm và thường dễ điều trị. Các vấn đề tiềm ẩn bao gồm:

Phá thai thất bại hoặc không đầy đủ: Sẽ yêu cầu một lần phẫu thuật tiếp theo, bằng cách hút chân không hoặc dùng thuốc.

Nhiễm trùng: Được điều trị bằng kháng sinh.

Chảy máu nhiều: Chảy máu là bình thường, nhưng một số trường hợp hiếm hoi có thể bạn sẽ cần truyền máu.

Tổn thương cổ tử cung, tử cung hoặc các cơ quan khác: Các dụng cụ được sử dụng trong một số ca phá thai tại phòng khám có thể tạo ra một lỗ nhỏ trên tử cung hoặc làm rách cổ tử cung.

Nguy cơ biến chứng như vậy có tỷ lệ nhỏ hơn 1 trên 1.000. Chúng có thể có nhiều khả năng xảy ra hơn nếu bạn có bệnh gì đó (chẳng hạn như u xơ tử cung), nếu bạn đã mổ đẻ trước đó, hoặc nếu thai đã quá lớn.

Dị ứng với thuốc: Có thể yêu cầu chăm sóc y tế khẩn cấp.

Có cục máu đông trong tử cung: Có thể dẫn đến đau bụng nghiêm trọng và yêu cầu thủ tục hút chân không.

Hãy gọi cho bác sĩ ngay lập tức nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào dưới đây sau khi phá thai:

 • Đau bụng hoặc đau lưng dữ dội
 • Chảy máu nhiều (phải dùng tới hai miếng BVS mỗi giờ trong hai giờ liên tiếp)
 • Dịch tiết âm đạo có mùi hôi
 • Sốt (38 độ C hoặc cao hơn)
 • Yếu ớt, buồn nôn, nôn và/hoặc tiêu chảy kéo dài hơn 24 giờ sau khi uống misoprostol (lượt thuốc phá thai thứ hai)

Làm thế nào để phá thai?

Hỏi bác sĩ của bạn: Chỉ có một tỷ lệ nhỏ bác sĩ sản khoa và bác sĩ gia đình thực hiện phá thai, nhưng vẫn đáng để hỏi thử bác sĩ riêng của bạn. Bác sĩ đó sẽ có thể giới thiệu bạn đến một phòng khám, ngay cả khi họ không tự làm thủ thuật này cho bạn.

Nguồn: Babycenter

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, bên cạnh việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng thiết yếu để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ còn nên thực hành thai giáo cho con yêu để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm đặc biệt trong chương trình của POH là mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết cũng như sợi dây kết nối ba mẹ và con yêu được bền chặt hơn. Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti