Dấu hiệu có thai - Tổng hợp dấu hiệu có thai qua các tuần và giới tính thai nhi

đăng bởi

Ba mẹ đang mong ngóng chào đón con yêu, một thành viên mới trong gia đình mình, vậy làm sao để nhận biết được liệu mình đã có thai hay chưa? Các cặp vợ chồng cũng thường có nhiều thắc mắc như đâu là những dấu hiệu có thai hay quan hệ mấy ngày thì biết có bầu?

Dấu hiệu có thai ở chị em phụ nữ

Dấu hiệu có thai ở chị em phụ nữ

Chính vì vậy, để có được những kiến thức bổ ích về dấu hiệu mang bầu, dấu hiệu thụ thai thành công cũng như những kiến thức về các biện pháp an toàn trong quan hệ của các cặp vợ chồng, mời các bạn cùng đồng hành với POH trong bài viết sau đây!

 

 

Dấu hiệu có thai sớm trong 1 tháng đầu

Dưới đây là những dấu hiệu có thai sớm trong 1 tháng đầu mà các chị em phụ nữ có thể tham khảo để sớm biết mình có thai hay không khi chưa thể thực hiện siêu âm nhé.

Những dấu hiệu có thai sớm trong 1 tháng đầu có thể được nhận biết một cách dễ dàng thông qua việc người mẹ chú ý và quan sát những thay đổi ở cả cơ thể và tâm lý trong quá trình mang thai, đặc biệt là sau 7 ngày và sau 2 tuần có thai.

Dấu hiệu nhận biết có thai sau 7 ngày

Mẹ bầu có thể nhận biết những dấu hiệu thụ thai sớm nhất sau 7 ngày thông qua những thay đổi của cơ thể. Một trong số những biểu hiện phổ biến mà bạn có thể nhận thấy bao gồm: Cơ thể mệt mỏi, uể oải, chị em có cảm giác lười biếng không muốn hoạt động và làm việc.

Đồng thời lúc này, biểu hiện buồn ngủ thường xuyên là hoàn toàn phổ biến ở nhiều chị em. Triệu chứng cảm thấy nóng hơn, cơ thể xuất hiện mụn hay rôm sảy cũng chính là biểu hiện mang thai sau một tuần.

Lúc này, chị em cũng cảm nhận được vòng một bị căng tức, ngứa và đang ngày càng nảy nở hơn, núm vú cũng đổi màu đậm hơn.  

Dấu hiệu thụ thai sớm nhất mà các mẹ gặp phải

Dấu hiệu thụ thai sớm nhất mà các mẹ gặp phải

Không chỉ vậy, cảm giác đau bụng dưới hoặc đau lưng giống như đến kỳ kinh nguyệt cũng xuất hiện. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến mẹ bầu mệt mỏi trong thai kỳ. Một số mẹ cũng bị đầy hơi và táo bón sau khi thụ thai một tuần.

Những hiện tượng này sẽ còn tiếp tục kéo dài đến những tuần tiếp theo của thai kỳ. Cũng giống như đến kỳ kinh nguyệt, một số mẹ sẽ nhận thấy âm đạo ra máu, nhưng chỉ với số lượng ít hoặc rất ít.

Nhiều mẹ cũng thấy dịch âm đạo của mình tiết ra nhiều hơn bình thường. Đây là những dấu hiệu trứng gặp tinh trùng phổ biến cho thấy mẹ đã mang thai nên các mẹ không cần phải quá lo lắng.

Đi kèm với những dấu hiệu mang thai trên là hiện tượng mẹ đi tiểu nhiều lần, và thường xuyên hơn khi mới có thai, đặc biệt là vào ban đêm.

Sự thay đổi khẩu vị ăn uống, cảm giác thèm ăn đồ lạ, hay mũi ngày càng nhạy cảm hơn với các mùi và những biểu hiện đầu tiên của cơn ốm nghén như buồn nôn, nôn ói bắt đầu xuất hiện. 

 

 

Dấu hiệu có thai sau 2 tuần

Tương tự như những dấu hiệu có thai sau 1 tuần, mẹ bầu cũng có thể dựa vào những thay đổi của cơ thể để nhận biết những dấu hiệu có thai sau 10 ngày.

Do những triệu chứng có thai có thể xuất hiện sớm ngay từ tuần đầu tiên sau khi thụ thai thành công, nên những biểu hiện có thai này vẫn tiếp tục kéo dài vào những tuần tiếp theo của thai kỳ.

Chính vì vậy mà, một số dấu hiệu có thai sau 2 tuần là hoàn toàn giống với những biểu hiện có thai ở tuần thứ nhất.

Những dấu hiệu này bao gồm bầu ngực có sự thay đổi kích thước, trở nên căng và nhạy cảm hơn; mẹ đi tiểu nhiều lần và thường xuyên hơn, nhất là vào ban đêm; dịch âm đạo tiết ra nhiều; và xuất hiện triệu chứng buồn nôn của giai đoạn tiền ốm nghén.

Cơ thể mệt mỏi, thân nhiệt thay đổi thất thường, mẹ nhận thấy những cơn đau đầu, chóng mặt, thậm chí là ngất xỉu cũng chính là những biểu hiện có thai sau hai tuần phổ biến.

Ngoài ra, một số các dấu hiệu có thai sau 2 tuần khác là hiện tượng chậm kinh nguyệt, âm đạo biến đổi màu, trở nên sậm hơn hoặc xuất hiện máu báo thai.

Sau hai tuần, chị em cũng có thể sử dụng các dụng cụ thử thai như que thử thai hay bút thử thai để biết được kết quả chính xác nhất.  

Dấu hiệu có thai sau 1 tháng mà các mẹ cần chú ý

Dấu hiệu có thai sau 1 tháng mà các mẹ cần chú ý

Mẹ bầu cũng chú ý không phải tất cả những dấu hiệu có thai đều xuất hiện ở mỗi mẹ. Có những mẹ sẽ chỉ có một vài biểu hiện trong số những biểu hiện có thai phổ biến mà POH đã nêu rõ trong bài viết.

Đồng thời, việc không có những dấu hiệu trên cũng có thể là biểu hiện trứng không được thụ tinh, điều này chứng tỏ mẹ vẫn chưa có thai. Chính vì vậy, mẹ vẫn nên tiếp tục theo dõi những thay đổi ở cơ thể mình.

Sau 4 tuần, những biểu hiện có thai sẽ trở nên rõ ràng và dễ nhận biết hơn. Vậy nên mẹ có thể dựa vào những dấu hiệu có thai sau 1 tháng để biết kết quả chính xác nhất.

Trong thời gian này, nhiều mẹ có thắc mắc thai tuần 2 siêu âm có thấy hay không hay có thai 1 tháng bụng đã to chưa?

Do đó khi chưa thể xác định được mình đã có thai hay không thông qua việc siêu âm và nhận biết kích thước bụng bầu, mẹ vẫn nên tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe và những biểu hiện khác thường trong những tuần tiếp theo để có thể xác định sự tồn tại của con yêu trong bụng nhé.

Việc nhận biết những thay đổi trên cơ thể không chỉ là dấu hiệu nhận biết việc chị em có thai hay không mà những thay đổi này còn cho thấy việc mẹ bầu đang mang thai con trai hay con gái. Để nhận biết giới tính của con yêu, mời các mẹ cùng tham khảo hai bài viết Dấu hiệu mang thai con traiDấu hiệu mang thai con gái của POH nhé!

Các phương pháp thử thai

Hiện nay, một số các phương pháp thử thai phổ biến được các mẹ áp dụng nhiều nhất để biết kêt quả mang thai sớm và chính xác nhất là dùng que thử thaibút thử thai.

Que thử thai

Que thử thai là dụng cụ thử thai đơn giản và nhanh nhất mà các mẹ có thể sử dụng để xác định mình có thai hay không.

Đây là dụng cụ nhằm phát hiện nồng độ hCG (Human Chorionic Gonadotropin – hormone do nhau thai tiết ra) trong nước tiểu. Nồng độ hCG trong nước tiểu sẽ tăng mạnh khi trứng đã được thụ tinh thành công, hay khi người mẹ đã có thai.

Trước khi sử dụng, các mẹ cần phải tìm hiểu và lựa chọn cho mình loại que thử thai có chất lượng tốt vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại que thử thai khác nhau.

Trong đó, que thử thai điện tử là loại que thử rất được các chị em ưu chuộng vì rất dễ sử dụng và có độ chính xác rất cao.

Cách dùng que thử thai chính xác nhất cho nữ giới

Cách dùng que thử thai chính xác nhất cho nữ giới

Đồng thời việc đọc kỹ cách dùng que thử thai trước khi sử dụng là vô cùng quan trọng vì việc biết cách dùng que thử thai chính xác nhất mới giúp các mẹ sử dụng đúng cách để có kết quả đúng. Trên que thử thai có một vạch làm chuẩn.

Khi kiểm tra xong mà kết quả cho thấy que thử thai 1 vạch đậm, điều này đồng nghĩa với việc bạn không có thai, hoặc lượng hormone chưa đủ để cho ra kết quả trên que thử thai. Trái lại, que thử thai hai vạch đậm cho thấy bạn đã có thai.

Bút thử thai

Cũng giống như que thử thai, bút thử thai có tác dụng tương tự là phát hiện nồng độ hCG có trong nước tiểu.

Đặc điểm của bút thử thai là có phủ một lớp kháng thể kháng hCG ở phần hiển thị kết quả, nhờ vậy mà phản ứng của kháng nguyên và kháng thể có thể diễn ra.

Nếu nước tiểu của bạn có hCG - dấu hiệu có thai chảy vào vùng có kháng thể kháng nguyên hCG, lúc này sẽ xảy ra phản ứng và hiện màu chỉ thị giống với mẫu đối chứng. Do đó mà kết quả của bút thử thai có độ chính xác rất cao.

Bút thử thai có độ chính xác rất cao

Bút thử thai có độ chính xác rất cao

Trước khi sử dụng, các mẹ cũng nên tìm hiểu về các loại bút thử thai khác nhau, cách sử dụng bút thử thai hay bút thử thai dùng được mấy lần để có cái nhìn tổng quan về bút thử thai và cách sử dụng đem lại kết quả chính xác nhất.

Trường hợp dấu hiệu có thai không xuất hiện

Ngoài việc nhận biết mang thai thông qua những triệu chứng phổ biến trong thai kỳ như: ngực đau tức, buồn nôn, mệt mỏi, đi tiểu nhiều lần, trễ kinh... hay sử dụng que thử thai và bút thử thai, thì cũng có những mẹ đã có thai mà không gặp phải những triệu chứng trên.

Việc có thai mà không xuất hiện những biểu hiện trên là điều hoàn toàn bình thường và xảy ra ở khá nhiều mẹ trong thai kỳ vì cơ thể mỗi người lại có những phản ứng không giống nhau trong quá trình mang thai.

Dấu hiệu có thai không xuất hiện ở nhiều mẹ bầu

Dấu hiệu có thai không xuất hiện ở nhiều mẹ bầu

Dưới đây là những trường hợp mẹ đã có thai mà không nhận thấy được những triệu chứng có thai phổ biến mà các mẹ bầu nên tham khảo để tránh những băn khoăn, suy nghĩ không nên có trong thai kỳ.

Trường hợp vừa mới thụ thai

Khi trứng và tinh trùng vừa mới được thụ thai thì việc xuất hiện các dấu hiệu mang thai phổ biến là rất khó xảy ra. Do đó, các mẹ nên tiếp tục theo dõi biểu hiện cơ thể vào các tuần tiếp theo để biết kết quả chính xác nhất.

Dấu hiệu có thai xuất hiện muộn

Dấu hiệu có thai sớm không phải xuất hiện đối với tất cả các mẹ bầu. Do đó, trường hợp một số mẹ không thấy có sự thay đổi gì về trạng thái cơ thể và tình trạng sức khỏe là hoàn toàn bình thường.

Nghiên cứu và thực tiễn cũng cho thấy những mẹ phải tiếp xúc với khói thuốc lá thường xuyên sẽ khiến triệu chứng mang thai xuất hiện muộn hơn so với bình thường.

Cũng giống như trường hợp vừa mới thụ thai, những mẹ gặp phải trường hợp này cũng nên tiếp tục theo dõi trong các tuần tiếp theo.

Dấu hiệu có thai mờ nhạt và nhanh biến mất

Trong những tuần đầu tiên của thai kỳ, có những mẹ đã sớm thấy xuất hiện những triệu chứng có thai phổ biến, nhưng những biểu hiện này chỉ kéo dài trong một khoảng thời gian ngắn với dấu hiệu rất mờ nhạt khiến các mẹ không để ý và cứ nghĩ mình không hề có thai.

Dấu hiệu có thai mờ nhạt và nhanh biến mất

Dấu hiệu có thai mờ nhạt và nhanh biến mất

Cho đến khi dùng que thử thai hay thăm khám bác sỹ để thực hiện siêu âm, mẹ mới biết kết quả chính xác là mình mang thai.

Chính vì vậy, khi không thấy xuất hiện những dấu hiệu mang thai, mẹ cũng không cần phải lo lắng, miễn là tình trạng sức khỏe vẫn duy trì tốt là được.

Cảnh báo dấu hiệu sảy thai

Việc mang thai mà không nhận thấy bất cứ dấu hiệu nào hoặc thậm chí có ý thức được một số các dấu hiệu trong thai kỳ nhưng những dấu hiệu này lại xuất hiện rồi biến mất một cách đột ngột kèm theo cơn đau bụng dữ dội có thể cảnh báo trường hợp mẹ đã sảy thai mà không hay biết.

Tuy nhiên cũng có những trường hợp mẹ bị sảy thai mà không hề có dấu hiệu gì. Do đó, mẹ bầu nên lưu ý để sớm có kế hoạch thăm khám, kiểm tra để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và con yêu.

Không bị ốm nghén thai kỳ

Thật may mắn cho những mẹ đã có thai, con yêu được khỏe mạnh mà mẹ không phải trải qua thời kỳ ốm nghén, buồn nôn, nôn ói, và mất khẩu vị ăn uống trong thai kỳ. Việc có thai mà không bị ốm nghén trong thai kỳ là một tin vui cho các chị em.

Mẹ bầu khỏe mạnh hơn khi không bị ốm nghén trong thai kỳ

Mẹ bầu khỏe mạnh hơn khi không bị ốm nghén trong thai kỳ

Lúc này, cơ thể mẹ hoàn toàn khỏe mạnh, tinh thần vui vẻ lạc quan, mẹ có thể thoải mái và ăn uống một cách ngon miệng.

Hội chứng buồng trứng đa nang

Có thai mà không thấy những dấu hiệu khác thường trong thai kỳ cũng cảnh báo khả năng mẹ mắc phải hội chứng buồng trứng đa nang là rất cao.

Khi đó, mẹ bầu sẽ không có biểu hiện có thai hoặc dấu hiệu mang thai không rõ rệt như các chị em khác.

Mang thai giả và những điều cần biết

Nhiều chị em gặp phải tình trạng mang thai giả hay con có một tên gọi khác là mang thai tưởng tượng.

Thuật ngữ mang thai giả dùng để chỉ những dấu hiệu thay đổi bất thường của cơ thể, trong đó người mang thai có những dấu hiệu, các thay đổi về cân bằng nội tiết tố giống như người đang mang thai thật nhưng lại không hề có hiện tượng thụ thai và hình thành bào thai.

Hiện tượng mang thai giả phổ biến ở nhiều chị em

Hiện tượng mang thai giả phổ biến ở nhiều chị em

Hiện tượng mang thai giả xảy xa ở khá nhiều phụ nữ đặc biệt đối với những người hiếm muộn hay có khao khát, mong muốn có con rất lớn.

Dưới đây là những điều cần biết về hiện tượng mang thai giả để các chị em tham khảo để tránh gặp phải điều đáng tiếc này.

Dấu hiệu mang thai giả

Những chị em gặp phải hiện tượng mang thai giả cũng gặp phải những triệu chứng phổ biến tương tự như người mang thai thật trong thai kỳ. Những triệu chứng này bao gồm:

Kích thước ngực thay đổi

Bạn có thể nhận thấy ngực mình to hơn bình thường và có xuất hiện một lượng sữa non tương đối ít. Điều này là do rối loạn nội tiết tố ở mức độ nhẹ gây ra.

Tăng cân

Lúc này mẹ có thể nhận thấy cân nặng của mình có tăng lên một ít, làm nhiều mẹ lầm tưởng con yêu đang lớn dần lên trong bụng mẹ.

Tăng cân là một trong những dấu hiệu mang thai giả phổ biến

Tăng cân là một trong những dấu hiệu mang thai giả phổ biến

Rối loạn kinh nguyệt

Hiện tượng chậm kinh hay kinh nguyệt không đều có thể khiến chị em nghĩ mình có thai. Tuy nhiên nguyên nhân của vấn đề này lại là do yếu tố tâm lý ảnh hưởng trực tiếp đến việc sản sinh hormone trong cơ thể.

Khi bạn luôn trong trạng thái căng thẳng, tâm lý lo âu quá mức sẽ khiến cho nội tiết tố mất cân bằng gây ra tình trạng rối loạn kinh nguyệt. Theo nghiên cứu thì hiện tượng này xuất hiện từ 50 -90% trên tổng số ca có dấu hiệu, triệu chứng mang thai giả.

Bụng to lên giống như đang mang thai

Triệu chứng bụng to lên là một trong những biểu hiện mang thai giả khiến khá phổ biến và khiến nhiều chị em mừng hụt nhất.

Hiện tượng này chiếm tới 60 -90% nữ giới mang thai giả gặp phải. Thực chất của hiện tượng này là do lầm tưởng mình có thai nên chị em cố gắng hấp thụ càng nhiều thức ăn càng tốt, khiến cho vòng hai trở nên lớn hơn.

Kích thước vòng hai thay đổi là một triệu chứng mang thai giả phổ biến

Kích thước vòng hai thay đổi là một triệu chứng mang thai giả phổ biến

Đau bụng

Lúc này hiện tượng đau bụng diễn ra theo từng cơn, khiến các chị em lầm tưởng đó là dấu hiệu có thai.

Biểu hiện ốm nghén thai kỳ

Nhiều chị em gặp phải tình trạng buồn nôn, nôn ói đặc biệt là vào buổi sáng và cơ thể mệt mỏi giống như hiện tượng ốm nghén ở các mẹ trong thai kỳ. Nhưng thực chất đây chỉ là một trong những dấu hiệu mang thai giả mà các chị em có thể gặp phải.

Hiện tượng thai máy

Cảm giác như con yêu đang máy trong bụng mẹ khiến các chị em tin chắc rằng mình đã có thai nhưng lại hoàn toàn không phải như vậy.

Mà nguyên nhân chủ yếu của hiện tượng này là do sự chuyển động của của nhu động ruột non làm chị em lầm tưởng đó là sự chuyển động của một sinh linh bé nhỏ trong cơ thể mình.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng mang thai giả

Hiện tượng mang thai giả là do nhiều yếu tố khác nhau gây nên, trong đó là hai yếu tố cơ bản quan trọng nhất là do tâm lý, cảm xúc và yếu tố về cơ chế sinh học.

Về tâm lý và cảm xúc

Khi người mẹ rất khao khát, mong muốn có con dẫn đến tình trạng ảo tưởng về việc mình có thai. Trường hợp này đặc biệt thường xảy ra đối với những cặp vợ chồng hiếm muộn, luôn mong muốn có con và phải chạy chữa để có con.

Không chỉ vậy mang thai giả còn xuất hiện ở một số ít là đàn ông. Điều này cũng xuất phát từ yếu tố tâm lý mà ra.

Khao khát có con dẫn đến lầm tưởng về việc có thai

Khao khát có con dẫn đến lầm tưởng về việc có thai

Bên cạnh đó, mang thai giả cũng xuất hiện ở những chị em đặc biệt sợ hãi và lo sợ việc có thai. Cụ thể là những chị em có quan hệ tình dục mà không sử dụng bất kỳ một biện pháp an toàn nào. Tâm lý lo sợ, bất an khiến cho nội tiết tố thay đổi, dẫn đến những dấu hiệu mang thai giả kể trên.

Yếu tố về cơ chế sinh học

Nguyên nhân vẫn là do tâm trạng lo lắng, bất an thường xuyên kéo dài trong một khoảng thời gian nhất định có thể gây áp lực lên tuyến yên – thượng thận, dẫn đến sự thay đổi nội tiết tố.

Triệu chứng của hiện tượng này mà chị em hay gặp phải là táo bón, bụng phình to lên, tăng cân và tăng nhu động ruột khiến mẹ có cảm giác giống như thai máy trong bụng.

Điều trị mang thai giả

Mang thai giả phần lớn là do rối loạn tâm lý. Vì vậy cũng không cần phải siêu âm hay sử dụng những phương pháp chẩn đoán khác. Nếu bạn gặp phải những triệu chứng trên thì đừng ngại tìm đến các chuyên gia tâm lý để được tư vấn và điều trị.

Đồng thời, bạn nên chia sẻ với những người thân trong gia đình để bớt lo lắng, căng thẳng hơn. Bên cạnh đó, người chồng nên sát cánh, động viên để vợ nhanh chóng thoát khỏi những lo lắng về việc mang thai.

Các cặp vợ chồng thăm khám bác sỹ để điều trị mang thai giả

Các cặp vợ chồng thăm khám bác sỹ để điều trị mang thai giả

Các cặp vợ chồng hiếm muộn nên đến các cơ sở y tế sản khoa điều trị hiếm muộn kịp thời bằng các phương pháp khoa học.

Không chỉ vậy, khi chuẩn bị làm mẹ người phụ nữ cũng nên tìm hiểu để có những kiến thức cơ bản về hiện tượng mang thai giả để chuẩn bị tâm lý sẵn sàng.

Một yếu tố quan trọng không kém là các chị em phụ nữ nên giữ cho tinh thần luôn vui vẻ, thoải mái và lạc quan đồng thời lên một chế độ làm việc và nghỉ ngơi điều độ để duy trì tình trạng sức khỏe tốt và tâm lý ổn định. Nhờ vậy, việc mang thai cũng trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Những lưu ý để tránh sảy thai

Sảy thai là hiện tượng đáng tiếc thường gặp ở các mẹ bầu, không chỉ là sự mất mát lớn về mặt tinh thần đối với ba mẹ mà còn khiến mẹ bầu vô cùng mệt mỏi về mặt thể chất.

Trung bình cứ 5 phụ nữ mang thai thì có 1 người bị sảy và thời gian dễ xảy ra sảy thai nhất là giai đoạn 3 tháng đầu, tiếp đến là hai tháng sau và sau cùng là bốn tháng cuối thai kỳ.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng sảy thai như rối loạn nhiễm sắc thể, nhiễm trùng vùng kín, triệu chứng đa nang buồng trứng, do độ tuổi của thai phụ không phù hợp với việc sinh nở như còn quá trẻ hay mang thai ở độ tuổi trên 35 thì tỉ lệ sảy thai sẽ cao hơn.

Ngoài ra còn có những nguyên nhân khác như do những trấn động, va chạm quá mạnh như chị em bị ngã xe, gặp tai nạn dẫn đến sảy thai. Những nguyên nhân từ yếu tố bên ngoài như môi trường mẹ sinh sống có chứa nhiều chất độc hại, khói bụi cũng ảnh hưởng đến sự tồn tại của con yêu.

Hít phải khói thuốc làm nguy cơ sảy thai cao hơn

Hít phải khói thuốc làm nguy cơ sảy thai cao hơn

Việc mẹ bầu sử dụng cafein, cocain, hút thuốc lá cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng sảy thai.

Chính vì vậy, để tránh hiện tượng sảy thai mẹ bầu cần lưu ý đến những yếu tố sau đây: Mẹ bầu nên duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng và hợp lý với đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho mẹ và sự phát triển của con yêu.

Mẹ chú ý bổ sung các loại thực phẩm chứa nhiều sắt, canxi, vitamin và axit folic… đồng thời nên tránh xa rượu bia, thuốc lá, cà phê…các hất được coi là thủ phạm gây ra sảy thai phổ biến.

Việc khám thai định kỳ cũng đặc biệt cần thiết để mẹ kiểm tra và theo dõi sự phát triển của con yêu. Bên cạnh đó, một chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý cũng rất quan trọng.

Khi mang thai mẹ không nên lao động nặng, quá sức gây ảnh hưởng đến con yêu. Mẹ nên duy trì trang thái tâm lý thoải mái, vui vẻ trong thai kỳ để con yêu được phát triển tốt nhất.

Bí quyết để tăng khả năng thụ thai

Các cặp vợ chồng mong ngóng có con có thể tham khảo rất nhiều phương pháp và bí quyết giúp tăng khả năng thụ thai, để chào đón đứa con yêu - thành viên bé nhỏ trong gia đình.

POH giới thiệu đến các cặp vợ chồng những phương pháp phổ biến và rất hiệu quả giúp mong ước được làm cha, làm mẹ sớm trở thành hiện thực.

Theo quan niệm dân gian, châm cứu giúp tăng khả năng sinh sản. Mẹ có thể thực hiện châm cứu kết hợp với việc tập luyện yoga hay thư giãn để nhận được kết quả tốt nhất.

Ngủ đủ giấc, duy trì cân nặng ở mức độ hợp lý và hạn chế việc để các thiết bị điện tử như điện thoại ở gần người cũng giúp tăng khả năng thụ thai hơn.

Hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử cũng giúp tăng khả năng thụ thai

Hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử cũng giúp tăng khả năng thụ thai

Ngoài ra, một phương pháp được nhiều cặp vợ chồng áp dụng và thấy hiệu quả đó chính là canh ngày rụng trứng.

Khi quan hệ vào ngày rụng trứng thì khả năng thụ thai sẽ cao hơn rất nhiều. Ba mẹ có thể tham khảo phần dưới của bài viết về cách tính chu kỳ kinh nguyệt nhằm tăng khả năng thụ thai.

Bên cạnh đó, các cặp vợ chồng cần tránh xa những chất kích thích và đồ uống có cồn để chất lượng trứng và tinh trùng tốt hơn, nhờ vậy mà khả năng trứng được thụ tinh sẽ cao hơn.

Các phương pháp tránh thai an toàn

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp tránh thai an toàn khác nhau như sử dụng bao cao su, uống thuốc tránh thai, dùng que cấy tránh thai, đặt vòng, màng ngăn tránh thai, miếng dán tránh thai hay phương pháp thắt ống dẫn tinh và triệt sản ở ở nam giới và nữ giới.

Mỗi phương pháp tránh thai đều có những ưu điểm cũng như tiềm ẩn những rủi do nhất định gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Chính vì vậy ba mẹ nên tìm hiểu kỹ lưỡng để có thể lựa chọn một hoặc một vài phương pháp tránh thai an toàn tùy vào nhu cầu, sở thích cá nhân cũng như độ an toàn mà phương pháp mang lại.

Bao cao su

Bao cao su là dụng cụ tránh thai đã có từ lâu và được phái mạnh ưu chuộng dùng vì những lợi ích của nó. Lợi ích đặc biệt của bao cao su đó chính là tính hiệu quả được đánh giá lên đến 99% nếu biết sử dụng đúng cách, chỉ có tỷ lệ rất nhỏ là 1% rủi do.

Bao cao su giúp tránh thai hiệu quả đến 99%

Bao cao su giúp tránh thai hiệu quả đến 99%

Trường hợp rủi do xảy ra rất hiếm, chỉ ở một số trường hợp rất ít khi trong quá trình quan hệ, bao cao su bị rách, tụt. Chính vì vậy các cặp vợ chồng nên đọc và nắm chắc cách sử dụng bao cao su trước khi dùng để đạt hiệu quả tránh thai cao nhất.

Hiện nay, theo sự phát triển chung, bao cao su được thiết kế ngoài kiểu dáng truyền thống mà còn có những trang trí khác lạ, kiểu cách kết hợp với những mùi vị đa dạng, mang lại nhiều sự lựa chọn cho phái mày râu.

Thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai hiện nay có hai loại phổ biến đó chính là thuốc tránh thai uống hàng ngàythuốc tránh thai khẩn cấp.

Thuốc tránh thai uống hàng ngày

Việc uống thuốc tránh thai hàng ngày là cách rất tiện lợi và hiệu quả trong việc tránh thai, tính hiệu quả có thể đạt đến 99% nếu biết uống đúng cách. Không thể phủ nhận được những lợi ích mà thuốc tránh thai hàng ngày đem lại cho các chị em phụ nữ trong đó có thể kể đến là:

Thuốc tránh thai hàng ngày giúp cải thiện tình trạng mụn trên da, giảm nguy cơ ung thư tử cung và buồng trứng, thuốc không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, do đó bạn vẫn có thể có thai sau khi ngừng dùng thuốc.

Ngoài ra thuốc tránh thai hàng ngày còn giúp chu kỳ kinh nguyệt của chị em diễn ra đều đặn hơn và ít đau đớn, khó chịu hơn.

Chị em tránh thai bằng thuốc tránh thai hàng ngày

Chị em tránh thai bằng thuốc tránh thai hàng ngày

Tuy nhiên không thể không kể đến những tác dụng phụ của loại thuốc này như chị em phải nhớ uống thuốc đều đặn mỗi ngày, việc quên uống thuốc trong 1 ngày cũng có thể khiến chị em có thai ngoài ý muốn.

Một số loại thuốc tránh thai hàng ngày cũng có chi phí khá đắt tiền, và thuốc uống hàng ngày này không giúp bạn phòng tránh các bệnh lây lan qua quan hệ tình dục. Vì vậy nguy cơ mắc các bệnh này sẽ rất cao nếu chỉ uống thuốc mà không dùng sử dụng bao cao su.

Thuốc tránh thai khẩn cấp

Thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng ngăn cản hoặc làm chậm quá trình rụng trứng, ngăn chặn việc làm tổ của trứng, làm biến đổi lớp nội mạc tử cung và có khả năng ngăn ngừa sự thụ thai.

Thuốc tránh thai khẩn cấp đặc biệt tiện lợi trong việc tránh thai khi quan hệ mà không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai an toàn nào.

Việc uống loại thuốc này nên được thực hiện càng sớm càng tốt, tốt nhất là trong vòng 72 giờ (3 ngày) sau khi có quan hệ tình dục.

Có công dụng giống như thuốc tránh thai hàng ngày nhưng thuốc tránh thai khẩn cấp có liều lượng cao gấp 4 lần và giống như tên gọi của nó, loại thuốc này chỉ nên được dùng với trường hợp khẩn cấp, mà không nên được uống hàng ngày.

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp càng sớm càng có hiệu quả cao

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp càng sớm càng có hiệu quả cao

Nguyên nhân là vì những tác dụng phụ mà thuốc tránh thai khẩn cấp có thể gây ra như hiện tượng buồn nôn, nôn mửa, đau đầu, chóng mặt, đau bụng, mệt mỏi, căng vú...

Đồng thời thuốc có thể gây chảy máu bất thường, rong kinh, rong huyết, đó chính là hiện tượng rối loạn kinh nguyệt. Nghiêm trọng hơn cả là việc dùng thuốc tránh thai khẩn cấp thường xuyên có thể dẫn tới vô sinh.

Que cấy tránh thai

Đây là phương pháp dùng một hay các que nhỏ như diêm chứa hormone progesterone cấy vào dưới da giúp tránh thai một cách hiệu quả và tác dụng tránh thai có thể kéo dài đến 5 năm.

Ưu điểm của phương pháp này là que cấy tránh thai không hề gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Mẹ có thể hoàn toàn có thai lại khi rút que cấy ra khỏi cơ thể.

Que cấy tránh thai cho chị em phụ nữ

Que cấy tránh thai cho chị em phụ nữ

Tuy nhiên phương pháp này cũng gây hiện tượng rối loạn kinh nguyệt ở các chị em phụ nữ như kinh ít, ngắn hơn hay rong kinh, rong huyết hoặc thậm chí không có kinh. Đồng thời có thể gây đau đầu, chóng mặt, căng ngực, buồn nôn, các biểu hiện này sẽ giảm và mất dần theo thời gian.

Đặt vòng tránh thai

Vòng tránh thai được nhiều chị em mách nhau dùng vì sự an toàn, đơn giản và có chi phí rẻ. Hiện nay, loại vòng tránh thai thường được dùng là loại đóng kín, như vòng đơn bằng inox, vòng hoa vừng, và vòng có hình chữ V.

Đặt vòng tránh thai là phương pháp tránh thai phổ biến

Đặt vòng tránh thai là phương pháp tránh thai phổ biến

Chị em có thể sử dụng vòng tránh thai kết hợp với thuốc tránh thai. Tuy nhiên, đặt vòng sau khi sinh thì phải đặt vòng không có thuốc tránh thai.

Sau khi sinh được 3 tháng, chị em đã có thể tiến hành đặt vòng được rồi. Việc lựa chọn vòng tránh thai cũng nên được các mẹ chú ý thăm khám để lựa chọn loại vòng có kích thước phù hợp với tử cung.

Đồng thời trong và giai đoạn sau cho con bú, mẹ cũng cần đổi vòng khác có kích thước phù hợp hơn.

Màng ngăn tránh thai

Màng ngăn tránh thai còn có tên gọi khác là màng chắn tránh thai hay màng ngăn âm đạo được làm bằng latex, có dạng hình vòm, nông, vành dẻo dùng để đặt vào âm đạo, giúp ngăn chặn tinh trùng kết hợp với trứng. Màng chắn tránh thai được sử dụng kết hợp với chất diệt tinh trùng.

Màng ngăn tránh thai rất hiệu quả nếu được sử dụng đúng cách

Màng ngăn tránh thai rất hiệu quả nếu được sử dụng đúng cách

Đây là phương pháp tránh thai rất hiệu quả nếu được sử dụng đúng cách. Chính vì vậy chị em phải chắc chắn rằng trước khi quan hệ, màng chắn phải bao lấy cổ tử cung và chất diệt tinh trùng được sử dụng đúng hướng dẫn.

Miếng dán tránh thai

Miếng dán tránh thai được dán trực tiếp vào da vùng mông, bụng, lưng trên hoặc bắp tay, nó là một miếng dán mỏng có kích thước 4,5 cm2 và có màu be.

Miếng dán tránh thai có hai hormone tổng hợp là progestin (norelgestromin) và estrogen (ethinyl estradiol), giúp ngăn cản sự rụng trứng ở chị em.

Miếng dán tránh thai rất an toàn và tiện lợi

Miếng dán tránh thai rất an toàn và tiện lợi

Đây là một phương pháp tránh thai an toàn, đơn giản và tiện lợi tuy nhiên chị em cũng nên tham khảo ý kiến của bác sỹ nắm rõ cách sử dụng trước khi dùng.

Thắt ống dẫn tinh

Thắt ống dẫn tinh là phương pháp dành cho nam giới, giúp tránh thai an toàn và hiệu quả mà không ảnh hưởng gì tới sức khỏe, nam tính và khả năng quan hệ tình dục.

Đối với phương pháp này, bác sỹ sẽ phẫu thuật cắt bỏ đi 1-2 cm ống dẫn tinh, rồi cột lại hai đầu ống. Tinh trùng bị nhốt lại trong tinh hoàn, nên không thể thụ thai được.

Việc thực hiện thắt ống dẫn tinh cũng không hề ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, khi muốn có con phái mạnh hoàn toàn có thể nối lại ống dẫn tinh và có con như bình thường được.

Triệt sản

Triệt sản là phương pháp ngừa thai vĩnh viễn đem lại hiệu quả rất cao chính vì vậy mà nó phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Phương pháp này được áp dụng cho cả nam giới và nữ giới.

Triệt sản là phương pháp phổ biến ở cả nam giới và nữ giới

Triệt sản là phương pháp phổ biến ở cả nam giới và nữ giới

Phương pháp này thường phổ biến hơn ở những chị em phụ nữ và nam giới có độ tuổi trên 30, khi không còn nhu cầu muốn có con nữa.

Tuy nhiên cũng có thể khôi phục khả năng sinh sản được bằng cách nối lại ống dẫn tinh hoặc nối lại vòi trứng, như vậy các cặp vợ chồng vẫn có khả năng có con như bình thường.

Phá thai

Phá thai là việc không một người mẹ nào mong muốn những với những lý do khó nói khác nhau mà buộc mẹ phải từ bỏ đi máu mủ của mình. Đây là điều vô cùng đáng tiếc.

Đối với những trường hợp có thai ngoài ý muốn hay dù đã sử dụng những biện pháp an toàn nhưng lỡ gặp rủi do trong quá trình quan hệ mà không biết, khiến chị em vẫn mang thai thì việc phá thai là lựa chọn cuối cùng mà các chị em sẽ nghĩ tới.

Phá thai bằng thuốc

Hiện nay, việc phá thai bằng thuốc phá thai là rất phổ biến. Thuốc phá thai khẩn cấp có công dụng ngừa thai hiệu quả mà không gây đau đớn, ít bị biến chứng như thủng tử cung, ít tổn thương ruột cũng như ít khả năng gây hiếm muộn, vô sinh.

Tuy nhiên phá thai bằng thuốc ảnh hưởng một cách nặng nề tới tâm lý phụ nữ và chỉ được áp dụng khi tuổi thai còn nhỏ. Phá thai bằng thuốc cũng chính là một trong những cách phá thai 1 tháng hiệu quả, do lúc này thai nhi vẫn còn rất bé, nên việc dùng thuốc đẩy thai ra ngoài sẽ dễ dàng hơn.

Phá thai bằng thuốc có an toàn không

Phá thai bằng thuốc có an toàn không?

Cùng với việc phá thai bằng thuốc, nhiều mẹ sẽ có băn khoăn như nếu tự dùng thuốc phá thai tại nhà thì có gây nguy hiểm không, hay phá thai 1 tháng có ảnh hưởng gì không hoặc chi phí phá thai bằng thuốc ở bệnh viện như thế nào.

Những băn khoăn của chị em là rất dễ hiểu. Tuy nhiên trước khi lựa chọn bất kỳ một phương pháp nào, các mẹ cũng nên tham khảo và tìm hiểu kỹ để có quyết định đúng đắn nhất.

Việc tự phá thai tại nhà bằng thuốc là không nên, mà chị em nên đến thăm khám và nhờ đến sự giúp đỡ của bác sỹ để giảm thiểu tối đa những tác dụng phụ như hiện tượng chảy máu kéo dài.

Hiện tượng này ở một số mẹ là đặc biệt nghiêm trọng, có thể kéo dài đến hơn 20 ngày, ảnh ảnh hưởng đến tâm lý người mẹ.

Phá thai thai bằng can thiệp y khoa

Đối với trường hợp thai nhi đã lớn và phát triển nhanh, mẹ có thể phá thai nhờ sự can thiệp của y khoa. Lúc này phương pháp phá thai có thể áp dụng chính là thực hiện hút hoặc nạo thai.

Tuy nhiên nạo thai tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm đối với sức khỏe và khả năng có thai sau này của chị em. Nên việc phá thai bằng phương pháp hút thai bằng các dụng cụ y khoa sẽ được ưu tiên hơn cả.

Nạo phá thai gây nguy hiểm đến sức khỏe mẹ bầu

Nạo phá thai gây nguy hiểm đến sức khỏe mẹ bầu

Ưu điểm của phương pháp phá thai này là tỉ lệ thành công cao, tống xuất thai ra ngoài một cách nhanh chóng; thời gian ra máu ngắn hơn chỉ từ 2-3 ngày và ít xảy ra biến chứng.

Trước khi tiến hành phá thai, các mẹ nên đến cơ các sở y tế chuyên khoa để thăm khám và nhờ bác sỹ tư vấn để biết được tuổi thai và sự phát triển của thai nhi.

Đồng thời, mẹ cần phải chuẩn bị tinh thần và sức khỏe thật tốt để giảm thiểu những biến chứng sau quá trình phá thai.

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để thụ thai và tránh thai an toàn

Cùng với việc tìm hiểu và áp dụng các phương pháp giúp tăng khả năng thụ thai thành công, đồng thời sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn thì việc tính chu kỳ kinh nguyệt để thụ thai và tránh thai an toàn cũng được áp dụng một cách rộng rãi.

Tính chu kỳ kinh nguyệt để thụ thai và tránh thai an toàn

Tính chu kỳ kinh nguyệt để thụ thai và tránh thai an toàn

Lúc này, việc biết được cách tính chu kỳ kinh nguyệt sẽ giúp chị em nắm rõ chu kỳ kinh của mình, từ đó có thể xác định được ngày rụng trứng, và ngày có thể quan hệ an toàn. Nhờ vậy mà các chị em dễ dàng biết được ngày đậu thai và tránh thai an toàn.

Chu kỳ kinh nguyệt là gì

Chu kỳ kinh nguyệt là việc lặp lại của ngày có kinh nguyệt từ tháng này sang tháng sau ở mỗi chị em phụ nữ. Vậy chu kỳ kinh nguyệt tính từ ngày nào?

Theo các chuyên gia về sản khoa, thì chu kỳ kinh nguyệt được tính từ ngày đầu tiên xuất hiện máu của tháng này cho tới ngày đầu tiên ra máu ở tháng tiếp theo. Thông thường, một chu kỳ kinh nguyệt bình thường sẽ kéo dài khoảng 28 – 32 ngày, với vòng kinh nguyệt phổ biến là 3 ngày.

Đối với những chu kỳ kinh nguyệt không đều, thì một chu kỳ có thể kéo dài đến 35 - 40 ngày, đôi khi là 45 ngày.

Chu kỳ kinh nguyệt và thụ thai

Chị em có thể tự tính được chu kỳ kinh nguyệt an toàn của mình để tăng khả năng thụ thai cũng như tránh thai an toàn.

Chu kỳ kinh nguyệt quan hệ an toàn cho chị em phụ nữ

Chu kỳ kinh nguyệt quan hệ an toàn cho chị em phụ nữ

Đối với chị em có chu kỳ kinh nguyệt dài 30 ngày và có vòng kinh 3 ngày, thì sẽ có 12-16 ngày là thời điểm rụng trứng. Đây chính là thời điểm trứng rụng và thụ thai thành công. Điều này cũng đúng với những chị em có chu kỳ kinh 16-17 ngày.

Đối với những người có chu kỳ kinh nguyệt 45 ngày thì ngày rụng trứng sẽ trong khoảng từ ngày thứ 18-27.

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt là một phương pháp tương đối hiệu quả giúp khả năng thụ thai và tránh thai cao hơn, nhưng không phải lúc nào cũng hoàn toàn chính xác vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như chất lượng tinh trùng hay nội tiết tố mạnh ở phụ nữ.

Các câu hỏi thường gặp

Trong quá trình chuẩn bị mang thai cũng như trong suốt thai kỳ, các mẹ khó tránh khỏi những băn khoăn, thắc mắc về các chủ đề khác nhau như dấu hiệu mang thai, phương pháp tránh thai an toàn hay phương pháp tăng khả năng thụ thai, những nguy cơ sảy thai…

Những thắc mắc của chị em về thai kỳ

Những thắc mắc của chị em về thai kỳ

Dưới đây là những câu hỏi phổ biến gặp phải ở nhiều mẹ bầu mà POH đã liệt kê ra để các mẹ tìm hiểu và có thêm kiến thức phục vụ cho bản thân mình.

Hỏi: Có những phương pháp phá thai nào và phù hợp với thai nhi có tuần tuổi bao nhiêu?

Trả lời: Có hai phương pháp phá thai phổ biến là phá thai bằng thuốc và phá thai có sự can thiệp của các dụng dụ y khoa trong đó là hút thai và nạo thai. Phá thai bằng thuốc phù hợp với thai nhi dưới 7 tuần tuổi.

Phương pháp hút thai phù hợp với thai nhi dưới 8 tuần tuổi. Phá thai bằng nạo thai nên được tiến hành đối với thai nhi dưới 12 tuần tuổi. Tuy nhiên phá thai bằng nạo phá tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm cho sức khỏe và khả năng sinh sản của mẹ bầu nên cần được thực hiện bởi các bác sỹ giàu kinh nghiệm ở những địa chỉ uy tín nhất.

Hỏi: Sau khi quan hệ mấy ngày thì biết mình có bầu?

Trả lời: Dấu hiệu có thai sớm có thể được nhận biết ngay từ sau 3 ngày quan hệ mà không dùng biện pháp an toàn. Lúc này mẹ có thể biết mình có thai thông qua màu sắc nước tiểu, vì nước tiểu của phụ nữ mang thai sẽ có màu vàng nhạt đến trắng đục.

Sau khi quan hệ mấy ngày thì biết mình có bầu

Sau khi quan hệ mấy ngày thì biết mình có bầu?

Từ 7 đến 10 ngày có thai, những dấu hiệu nhận biết và xác định việc có thai trở nên rõ ràng và dễ nhận biết hơn.

Lúc này, các mẹ có thể dựa vào những thay đổi của cơ thể mình chẩn đoán dấu việc có thai tốt hơn. Mời các chị em xem thêm bài viết về Dấu hiệu có thai tuần đầu tiên, Dấu hiệu có thai sau 2 tuần và Dấu hiệu có thai sau 1 tháng để biết kết quả chính xác nhất.

Hỏi: Hiện nay biện pháp tránh thai nào hiệu quả nhất?

Trả lời: Không có biện pháp tránh thai nào là hiệu quả với tất cả mọi phụ nữ. Vì mỗi một phương pháp tránh thai lại phù hợp với từng đối tượng, và hoàn cảnh khác nhau.

Đối với những trường hợp quan hệ không dùng biện pháp an toàn thì thuốc tránh thai khẩn cấp là giải pháp an toàn nhất, tuy nhiên tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp là không hề nhỏ.

Với thuốc tránh thai uống hàng ngày thì việc các chị em quá bận rộn nên dễ dàng quên việc uống thuốc một ngày hay không uống thuốc đúng giờ là điều bình thường. Vì vậy hiệu quả của viên tránh thai hàng ngày cũng giảm đáng kể.

Các biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả cho nữ giới

Các biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả cho nữ giới

Và theo nhiều nghiên cứu và khảo sát, thì vòng tránh thai cho đến thời điểm hiện tại lại là phương pháp tránh thai an toàn mang lại hiệu quả cao và tiện lợi nhất do người mẹ không cần phải nhớ việc sử dụng nó.

Tuy nhiên, vòng tránh thai mới chỉ phổ biến ở những phụ nữ sau sinh, rất ít phụ nữ chưa lập gia đình lại chọn phương pháp tránh thai này.

Chính vì vậy, tùy vào hoàn cảnh của bản thân mà chị em hãy tìm hiểu và chọn cho mình một phương pháp tránh thai phù hợp, an toàn và hiệu quả nhất nhé.

 

 

Hỏi: Siêu âm sớm nhất có thể thực hiện khi thai nhi được bao nhiêu tuần tuổi?

Trả lời: Việc siêu âm sớm nhất có thể được thực hiện vào tuần thứ 4 của thai kỳ.

Lúc này, kết quả siêu âm cho thấy bào thai đã vào tử cung hay chưa, người mẹ mang thai đơn hay thai đôi, và xác định tuổi tác thai nhi. Nhưng phải đến tuần thứ 12 của thai kỳ mới biết sớm các dị tật của con nếu mắc phải như: Down, dị dạng tim… thông qua siêu âm.

Ba mẹ có thể tham khảo về siêu âm và kết quả siêu âm thai nhi tại bài viết Hỏi đáp - Siêu âm thai và kết quả siêu âm thai

Hỏi: Siêu âm cho kết quả về giới tính con yêu khi thai nhi được bao nhiêu tuần tuổi?

Trả lời: Các chuyên gia cho biết, để nhận được kết quả chính xác nhất về giới tính con yêu thì việc siêu âm nên tiến hành từ tuần 20 trở về sau. Lúc này, kết quả siêu âm cho biết con trai hay con gái có độ chính xác lên đến 95-100%.

Nguyên nhân là do, từ sau tuần 20, bộ phận sinh dục của con yêu mới phát triển đầy đủ, từ đó mới có hình dáng rõ ràng hơn. Đồng thời, ở giai đoạn này lượng nước ối nhiều hơn, góc chụp siêu âm con yêu cũng rộng hơn nên kết quả cũng có độ chính xác cao hơn.

Siêu âm cho biết giới tính con yêu ở tuần 20 của thai kỳ

Siêu âm cho biết giới tính con yêu ở tuần 20 của thai kỳ

Việc siêu âm ở tuần thứ 16 của thai kỳ cũng cho biết giới tính con yêu, tuy nhiên kết quả cho thấy lúc này chỉ chính xác đến 80% do các bộ phận sinh dục của con yêu vẫn chưa phát triển một cách hoàn thiện.

Đồng thời, lúc này lượng nước ối vẫn còn ít nên góc chụp siêu âm vẫn còn hẹp. Do đó, kết quả siêu âm ở giai đoạn này có thể chưa chính xác.

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti