Cuộc đời của mẹ là dành cho con!

đăng bởi

Chào chàng trai của mẹ!

Khi mẹ viết thư này Đôla của mẹ chỉ mới được 25 ngày tuổi chưa thể đọc được chữ. Mẹ sẽ giữ gìn bức thư này thật cẩn thận, bảy năm nữa khi con đến tuổi đi học, mẹ sẽ lấy ra cho con tự đọc. Khi đó, dù con chưa thể hiểu hết những gì mẹ viết, nhưng con cũng sẽ hiểu được phần nào tình cảm thiết tha tràn đầy tình yêu thương của mẹ dành cho con.

Nếu khi đó mẹ lại có thêm 1 em bé nữa, mẹ sẽ không dành nhiều thời gian cho con như trước đây. Có thể mẹ sẽ dành nhiều thời gian để chăm sóc cho em bé bỏng của con, mà quên đi con. Cũng có thể vì em con mà mẹ sẽ cáu gắt với tất cả, thậm chí là gắt gỏng với cả đứa con trai 7 tuổi vô cùng đáng yêu của mẹ nữa, thì mong con cũng đừng giận mẹ.

Nếu đọc được thư này con sẽ thấy lời xin lỗi của mẹ trong đó. Sau này khi con đã thật sự trưởng thành, con bắt đầu lấy vợ và có con, con sẽ thấu hiểu hết lòng mẹ và yêu thương người vợ của con hơn. Lúc nào mẹ cũng cầu mong cho con được hạnh phúc, con trai yêu quý.

                                                                                              

Cha mẹ kết hôn hơn 1 năm rồi quyết định có con. Nhờ đến POH mà con trai của mẹ ngoan nên cả thai kỳ mẹ con mình chỉ lên đúng 12 ký, không hành mẹ đúng kiểu của những người đang có bầu.

Sau 40 tuần, cái ngày ba mẹ được gặp con đã tới. Mẹ ở trong phòng sinh, ba con và bà ngoại ở ngoài đợi suốt 4 tiếng đồng hồ cuối cùng bác sĩ thông báo phải mổ vì thai to.

Nghe thấy con cất tiếng khóc chào đời mẹ đã bật khóc nức nở. Bác sĩ tưởng mẹ đau, không! Ca mổ thành công, sinh mổ thì không đau, mẹ khóc vì mẹ hạnh phúc. Cái hạnh phúc không thể diễn tả sau 40 tuần bây giờ mẹ đã có thể mang con đến cho ba con. Sau 40 tuần cuối cùng mẹ đã giữ được con đúng như điều mẹ đã hứa với ba.

Lần đầu tiên trong đời mẹ có cảm giác của những giọt nước mắt hạnh phúc. Hoá ra nước mắt không chỉ dành cho những nỗi đau con trai ạ! Cô nữ hộ sinh đưa con cho mẹ ấp trong khi các bác sĩ khác khâu vết mổ cho mẹ. Con trai của mẹ đáng yêu quá!

Rồi họ chuyển mẹ con mình xuống phòng hồi sức, và lần đầu tiên con tìm rúc vào ti mẹ, nhưng ngoài sức tưởng tượng là mẹ vẫn chưa có sữa, mẹ không có sữa để cho con ti nên con đói và khóc rất nhiều. Mẹ phải làm gì đây khi mẹ hoàn toàn chưa nghĩ tới. Những giọt nước mắt của mẹ rơi xuống khuôn mặt ngây thơ của con, mẹ nhìn con mà xót xa. Mẹ vuốt, và day ti suốt.

Bà ngoại thì lấy bã rượu đắp lên mẹ suốt buổi sáng ngày hôm sau. Rồi mẹ cố gắng ăn thật nhiều, cuối cùng đêm hôm ấy sữa non đã về được một ít, mẹ vui mừng ôm con vào lòng để cho con ti, nhưng con vẫn còn đói và lại khóc. Ba con thấy vậy lại bảo: "Hay là thôi, mình cho con ăn sữa ngoài cũng được!" Mẹ lắc đầu chỉ sợ không có sữa cho con bú mà thôi.

Rồi 5 ngày sau, tuyến sữa mẹ thông, sữa về nhiều hơn đủ để con ti thoải mái. Nhìn cái miệng bé xíu của con ngậm sâu vào đầu vú mẹ, không còn niềm hạnh phúc nào hơn mẹ thầm cảm ơn ông trời đã ban cho ba mẹ báu vật này.

Bây giờ mẹ mới cảm nhận được hết thế nào là tình mẫu tử. Mẹ yêu con, thương con vô cùng. Con trai của mẹ, con sẽ là niềm hy vọng của ba mẹ trong tương lai. Ba mẹ sẽ cố gắng làm tất cả mọi điều tốt nhất dành cho con, dù điều đó có khó khăn đến đâu đi chăng nữa. Cuộc đời của mẹ là dành cho con.

Thai giáo là điều tuyệt vời nhất Ba Mẹ dành cho con yêu. POH chúc các mẹ và con yêu một thai kỳ mạnh khỏe, bình an với nhiều trải nghiệm thai giáo hạnh phúc!

Cùng POH thai giáo con yêu ngay hôm nay nhé: POH Thai giáo 

*** Phan Hồ Điệp - mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam cố vấn chuyên sâu

Mua ngay các khóa học dành cho bà mẹ bận rộn của POH:

Giúp con ngủ 11-12 tiếng/ đêm, mẹ ngủ 8 tiếng/đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Giáo dục Montessori tại nhà, giúp trẻ tối ưu tiềm năng sẵn có (0-3 tuổi): POH Acti

Kỷ luật tích cực cho trẻ (0-6 tuổi): POH Poti