Có một mối liên kết kỳ diệu giữa mẹ và bé

đăng bởi Tiên Tiên

Đó là mối liên kết sinh học, mối liên hết thân thể giữa mẹ và bé qua nhau thai. Mẹ truyền máu, truyền nước, truyền các chất dinh dưỡng quan trọng nuôi lớn cơ thể bé mỗi ngày, giúp bé trưởng thành và phát triển hoàn thiện nhất trong bụng mẹ. 

Đó còn là mối liên kết "thần giao cách cảm", "mẫu tử liền tâm" giữa mẹ và bé. Mẹ buồn, bé bất an. Mẹ vui vẻ, bé thoải mái. Mẹ hạnh phúc, bé an tâm. Hai mẹ con cùng chung một nhịp thở, vui buồn cùng nhau. 

Chính mối liên kết đặc biệt này đã khiến cho các bài tập thực hành thai giáo trở nên hiệu quả và khoa học. Từ tuần thứ 14, em bé có thể "máy" - những cú đạp khỏe, mạnh mẹ cảm nhận được rõ ràng. Đây chính là tín hiệu tích cực, thông báo cho mẹ biết thời điểm thai giáo vận động, chơi các trò chơi ấn đẩy hay trò chơi cú đá cùng bé đã đến rồi. 

Khoảng thời gian này cũng là lúc thính giác và vùng não bộ liên quan đến thính giác của bé yêu phát triển hoàn thiện. Bé bắt đầu nghe thấy những âm thanh bên trong cơ thể, nghe thấy tiếng mẹ nói, tiếng ba thủ thỉ bên ngoài thành bụng.

Các bài tập thai giáo âm thanh, âm nhạc sẽ tác động đến sự phát triển thính giác của thai nhi tốt hơn, hiệu quả hơn. Lúc này, hãy bắt đầu cho bé nghe nhạc thật nhiều mẹ nhé. 

Đến khoảng tuần thứ 27 của thai kỳ, em bé đã có thể mở mắt, chớp mắt khá linh hoạt. Những đốm sáng xuất hiện trên thành bụng mẹ em bé có thể cảm nhận được và chú ý đến chúng. Đây là thời điểm thuận lợi để thực hành các bài tập thai giáo, em bé sẽ có phản ứng đạp để đáp lại mẹ đấy. 

Sự phát triển của xúc giác cũng là một cột mốc quan trọng trong thai kỳ, nó thể hiện mối liên hệ giữa mẹ và thai nhi khá rõ rệt. Tiêu biểu là, khi mẹ sờ và chạm vào bụng bầu, em bé có thể cảm nhận được hơi ấm, sự quan tâm và dỗ dành của mẹ.

Hạnh phúc, bé sẽ quẫy, đạp, búng vào đúng vị trí ba mẹ vừa đặt tay để đáp lại tình yêu của ba mẹ. Những lần tiếp xúc như thế này sẽ cho bé nhiều bài học, giúp cho mối liên hệ giữa mẹ và thai nhi ngày càng gắn kết và yêu thương. 

Xuyên suốt trong thai kỳ, ba mẹ nên dành thời gian thực hành thai giáo cho bé, từng bài, từng bài một, kiên trì theo từng ngày, từng tuần và từng tháng.

Quan trọng nhất, mỗi bài tập thai giáo mẹ lựa chọn cần đảm bảo phù hợp với sự phát triển của thai nhi, có như vậy em bé mới có thể được "kích hoạt" khả năng tốt nhất, phát triển khỏe mạnh và thông minh từ trong bụng mẹ. 

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online_Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

Giúp con yêu phát triển khỏe mạnh và thông minh ngay bây giờ: https://poh.vn/khoa-thuc-hanh-thai-giao-poh/