Có một mối liên kết kỳ diệu giữa mẹ và bé

đăng bởi Tiên Tiên

Đó là mối liên kết sinh học, mối liên hết thân thể giữa mẹ và bé qua nhau thai. Mẹ truyền máu, truyền nước, truyền các chất dinh dưỡng quan trọng nuôi lớn cơ thể bé mỗi ngày, giúp bé trưởng thành và phát triển hoàn thiện nhất trong bụng mẹ. 

Đó còn là mối liên kết "thần giao cách cảm", "mẫu tử liền tâm" giữa mẹ và bé. Mẹ buồn, bé bất an. Mẹ vui vẻ, bé thoải mái. Mẹ hạnh phúc, bé an tâm. Hai mẹ con cùng chung một nhịp thở, vui buồn cùng nhau. 

Chính mối liên kết đặc biệt này đã khiến cho các bài tập thực hành thai giáo trở nên hiệu quả và khoa học. Từ tuần thứ 14, em bé có thể "máy" - những cú đạp khỏe, mạnh mẹ cảm nhận được rõ ràng. Đây chính là tín hiệu tích cực, thông báo cho mẹ biết thời điểm thai giáo vận động, chơi các trò chơi ấn đẩy hay trò chơi cú đá cùng bé đã đến rồi. 

Khoảng thời gian này cũng là lúc thính giác và vùng não bộ liên quan đến thính giác của bé yêu phát triển hoàn thiện. Bé bắt đầu nghe thấy những âm thanh bên trong cơ thể, nghe thấy tiếng mẹ nói, tiếng ba thủ thỉ bên ngoài thành bụng.

Các bài tập thai giáo âm thanh, âm nhạc sẽ tác động đến sự phát triển thính giác của thai nhi tốt hơn, hiệu quả hơn. Lúc này, hãy bắt đầu cho bé nghe nhạc thật nhiều mẹ nhé. 

Đến khoảng tuần thứ 27 của thai kỳ, em bé đã có thể mở mắt, chớp mắt khá linh hoạt. Những đốm sáng xuất hiện trên thành bụng mẹ em bé có thể cảm nhận được và chú ý đến chúng. Đây là thời điểm thuận lợi để thực hành các bài tập thai giáo, em bé sẽ có phản ứng đạp để đáp lại mẹ đấy. 

Sự phát triển của xúc giác cũng là một cột mốc quan trọng trong thai kỳ, nó thể hiện mối liên hệ giữa mẹ và thai nhi khá rõ rệt. Tiêu biểu là, khi mẹ sờ và chạm vào bụng bầu, em bé có thể cảm nhận được hơi ấm, sự quan tâm và dỗ dành của mẹ.

Hạnh phúc, bé sẽ quẫy, đạp, búng vào đúng vị trí ba mẹ vừa đặt tay để đáp lại tình yêu của ba mẹ. Những lần tiếp xúc như thế này sẽ cho bé nhiều bài học, giúp cho mối liên hệ giữa mẹ và thai nhi ngày càng gắn kết và yêu thương. 

Xuyên suốt trong thai kỳ, ba mẹ nên dành thời gian thực hành thai giáo cho bé, từng bài, từng bài một, kiên trì theo từng ngày, từng tuần và từng tháng.

Quan trọng nhất, mỗi bài tập thai giáo mẹ lựa chọn cần đảm bảo phù hợp với sự phát triển của thai nhi, có như vậy em bé mới có thể được "kích hoạt" khả năng tốt nhất, phát triển khỏe mạnh và thông minh từ trong bụng mẹ. 

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti