Cấy hai phôi cùng lúc làm giảm khả năng thành công IVF

đăng bởi

Nghiên cứu mới gần đây cho thấy phụ nữ cấy hai phôi cùng một lúc có thể làm giảm khả năng thành công của IVF nếu một trong hai phôi có chất lượng kém hơn.

Các kết quả của nghiên cứu thực hiện trên 1472 phôi đã được trình bày tại Hội nghị thường niên của Hiệp hội sinh sản Anh ở Edinburgh tuần trước.

Tiến sĩ Nick Raine-Fenning, Giám đốc Y tế, đồng thời là Trưởng nhóm nghiên cứu tại Phòng khám sinh sản Nurture ở Nottingham cho biết: “Nghiên cứu này cho thấy tầm quan trọng của chất lượng so với số lượng. Hầu hết các bệnh nhân đều hy vọng rằng việc thêm phôi thứ hai sẽ giúp họ tăng gấp đôi cơ hội, tuy nhiên điều này chưa bao giờ xảy ra”.

Cấy hai phôi cùng lúc làm giảm tỷ lệ ivf thành công

Cấy hai phôi cùng lúc làm giảm tỷ lệ ivf thành công

Tất cả các lần chuyển phôi đã được thực hiện tại phòng khám từ năm 2009 đến 2013, với tình trạng các phôi đều đang ở giai đoạn phôi nang (năm ngày sau khi thụ tinh) và được phân loại bằng hệ thống phân loại IVF tiêu chuẩn.

Thực tế, việc chuyển một phôi có chất lượng tốt cùng lúc với một phôi có chất lượng kém hơn đã khiến cơ hội mang thai giảm 27% so với chuyển duy nhất một phôi có chất lượng tốt.

Bên cạnh đó, việc chuyển hai phôi tốt đồng thời cũng không mang đến kết quả khả quan hơn. Tuy nhiên, khi hai phôi chất lượng kém được chuyển cùng một lúc, khả năng mang thai lại có thể cao hơn.

 

 

Tiến sĩ Raine-Fenning giải thích: “Theo chúng tôi, trong trường hợp này phôi tốt sẽ được cơ thể nhận ra và giữ lại để cấy ghép, còn phôi có chất lượng kém sẽ bị nội mạc tử cung trong cơ thể đào thải. Điều mà nghiên cứu của chúng tôi cho thấy là nếu bạn đặt phôi chất lượng kém trở lại với phôi tốt, nó sẽ có khả năng cấy ghép phôi tốt hơn.

Trong chu kỳ đầu tiên, lời khuyên của tôi là những người phụ nữ (kể cả những người đã lớn tuổi) nên chuyển một phôi và trữ đông phôi thứ hai cho lần chuyển tiếp theo trong tương lai”.

HFEA khuyến nghị phụ nữ chỉ nên chuyển một phôi khi điều trị IVF để giúp giảm nguy cơ đa sinh, gây rủi ro cho mẹ và bé. Tuy nhiên, khoảng một nửa số phụ nữ (khoảng 26.000 người mỗi năm) hiện vẫn đang lựa chọn chuyển hai phôi cùng lúc với hy vọng làm tăng cơ hội mang thai. Và nghiên cứu mới nhất này cho thấy hy vọng đó đã bị đặt không đúng chỗ.

“Chúng tôi mong rằng nghiên cứu này sẽ giúp các phòng khám giảm thêm số ca đa sinh, trong khi nỗ lực giữ lấy tỷ lệ thành công cao cho họ”, Tiến sĩ Raine-Fenning nói.

Nguồn: ivf.net

 

 

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online - Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti