Hóa chất trong chế độ ăn uống của phụ nữ ảnh hưởng đến khả năng thành công của IVF

đăng bởi

Kết quả mới được trình bày tại Hội nghị Khoa học của Hiệp hội Y học Sinh sản Hoa Kỳ cho thấy thuốc trừ sâu, chất làm ngọt nhân tạo và đường có trong chế độ ăn uống của phụ nữ có thể ảnh hưởng tiêu cực đến cơ hội thành công IVF của họ.

Các nhà nghiên cứu ở Boston đã phân tích các kết quả IVF liên quan đến dư lượng thuốc trừ sâu có trong lượng trái cây và rau quả (FV) của bệnh nhân. Bảng câu hỏi về lượng thức ăn được cung cấp cho 300 phụ nữ trải qua điều trị IVF giai đoạn 2007-2015.

Nó liên quan đến lượng trái cây và rau quả cụ thể được phân loại với dư lượng thuốc trừ sâu cao hoặc trung bình thấp dựa trên tiêu chí của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA).

Chế độ ăn uống tăng khả năng thụ thai với các loại rau củ có thể chứa thuốc trừ sâu nên cần được chế biến cẩn thận

Hồ sơ y tế của họ được xem xét về tình trạng mang thai và sinh sản, đồng thời kết quả thụ tinh IVF của họ cũng được phân tích với các đặc điểm điều trị khác nhau như tuổi, BMI, tình trạng hút thuốc và sử dụng chất chứa cồn, chế độ tập thể dục cũng như chế độ ăn uống.

Mỗi ngày, trung bình phụ nữ sẽ nạp vào cơ thể một khẩu phần rau củ có dư lượng thuốc trừ sâu cao và 2,5 phần có dư lượng thấp. Phụ nữ trong nhóm tiêu thụ ít rau củ chứa dư lượng thuốc trừ sâu cao có 46% cơ hội sinh con; trong khi những người trong nhóm tiêu thụ nhiều chỉ có 30% cơ hội.

 

 

Phụ nữ tiêu thụ càng nhiều thuốc trừ sâu thì khả năng sảy thai càng lớn, với 46% số ca sảy thai trong nhóm tiêu thụ cao nhất so với 14% trong nhóm thấp nhất. Tuy vậy, ăn trái cây và rau quả có dư lượng thuốc trừ sâu từ thấp đến trung bình không ảnh hưởng đến kết quả IVF của bệnh nhân.

Các nhà điều tra tại Sao Paulo, Brazil đã phát hiện ra rằng cả đường và chất ngọt nhân tạo, được tiêu thụ bởi bệnh nhân nữ thông qua nước ngọt và cà phê, đều có tác động bất lợi đến kết quả của chu kỳ IVF và ICSI.

524 bệnh nhân trải qua điều trị IVF/ICSI đã được một chuyên gia dinh dưỡng phỏng vấn trước khi bắt đầu điều trị. Họ trả lời các câu hỏi về những loại thực phẩm mà mình thường dùng, bao gồm nước ngọt và cà phê được làm ngọt bằng đường và chất ngọt nhân tạo.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng uống nước ngọt có chứa đường hoặc chất ngọt nhân tạo sẽ gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng trứng, đồng thời các loại nước ngọt có tác động tiêu cực đến chất lượng phôi, làm giảm tỷ lệ cấy ghép và mang thai.

Cà phê không đường không ảnh hưởng đến chất lượng trứng, khả năng cấy ghép hay mang thai, nhưng bệnh nhân sử dụng đường trong cà phê có chất lượng trứng và phôi kém hơn, những người sử dụng chất làm ngọt nhân tạo trong cà phê cũng bị giảm khả năng cấy ghép và mang thai.

Bác sĩ Owen K. Davis, Chủ tịch Hiệp hội Y học Sinh sản Hoa Kỳ lưu ý: “Tình trạng sức khỏe tốt bao gồm một chế độ ăn uống lành mạnh là điều cần thiết giúp thành công với IVF. Chúng ta cần cung cấp thêm thông tin cho các bệnh nhân về thuốc trừ sâu và chất ngọt.

Thật khó để họ có thể cắt bỏ các loại Diet soda (soda cho người ăn kiêng), chất ngọt và đường, đồng thời tìm hiểu về phân loại thuốc trừ sâu của USDA để có thể mua sắm thông minh hơn, tuy nhiên các bệnh nhân vẫn cần biết rằng họ có thể cải thiện cơ hội mang thai nếu thực hiện các bước này”.

 

 

Nguồn: ivf.net

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online - Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti