Các mẹ nói chuyện với bụng bầu có thấy mắc cỡ không? 

đăng bởi Tiên Tiên

Thực ra hầu như ai cũng trải qua cảm giác mắc cỡ thế này. Một phần vì không biết phải nói với con những gì. Một phần vì nói hoài nói mãi mà không thấy con phản ứng gì khiến ba mẹ thực sự bối rối và "nản".

Nhiều mẹ bầu chỉ vì nói chuyện với con "mắc cỡ" quá nên không tiếp tục trò chuyện và thai giáo nữa. Nếu mẹ bỏ thật thì em bé sẽ thiệt thòi lắm!

Thay vì bỏ cuộc, mẹ hãy thử áp dụng các mẹo nói chuyện cùng thai nhi dưới đây để phần nào bớt đi cảm giác mắc cỡ và quen dần với việc nói chuyện cùng bé yêu nhé!

Một là, hãy thử kể cho bé nghe về những điều mẹ đang làm. Chẳng hạn, buổi sáng mẹ thức dậy, hãy chào bé và đánh thức bé, sau đó kể về việc mẹ đang làm bữa sáng và đi làm.

Buổi trưa, mẹ có thể mô tả về bữa ăn trưa nay, ví dụ như thực đơn hôm nay có món gì? Mẹ đang ăn trưa cùng ai?,... Hay đến buổi tối, hãy trò chuyện với bé lúc tắm, lúc ăn cơm hay lúc chuẩn bị đi ngủ. Chúc bé ngủ ngon và cả hai mẹ con cùng đi ngủ nào!

Hai là, mẹ hãy đọc sách hoặc truyện tranh cho bé nghe. Em bé có thể sẽ không hiểu mẹ đang nói gì, nhưng giọng nói ấm áp của mẹ thay đổi lên xuống theo từng nhân vật trong truyện sẽ khiến bé vô cùng thích thú đấy. 

Ba là, mẹ hát cho bé. Những bài hát vui vẻ, đáng yêu, hay những bài hát ru mềm mại dịu dàng qua giọng hát của mẹ bé chắc chắn sẽ rất thích thú và thậm chí có thể tương tác lại với mẹ. 

Có rất nhiều chủ đề để tâm sự cùng con mỗi ngày phải không mẹ. Nếu mẹ vẫn chưa biết nên trò chuyện ra sao với con, hãy thử tham gia chương trình thai giáo cùng POH.

Bên trong chương trình này đã có đầy đủ tất cả tư liệu để mẹ trò chuyện cùng bé mỗi ngày, mẹ chỉ cần làm theo thôi là được. Nếu tuân thủ đúng theo chương trình, kết quả thu được chắc chắn sẽ không khiến mẹ thất vọng ;)

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti