Bạn sẽ là một người mẹ tốt? Làm sáng tỏ bản năng làm mẹ

đăng bởi

 

"Bản năng làm mẹ" là gì?

Theo Elyse Rubenstein, một bác sĩ tâm thần ở Philadelphia, người tư vấn cho những người mẹ mới, thuật ngữ này_bản năng người mẹ đề cập đến "xu hướng bẩm sinh muốn bảo vệ và nuôi dưỡng con cái của người mẹ."

Hầu như tất cả các bà mẹ (bao gồm cả người và động vật) dần dần cuối cùng sẽ bắt đầu cảm thấy như vậy sau khi họ có con.

Tôi chưa từng thích trẻ con. Liệu tôi sẽ là người mẹ tốt hay không?

Không, người mẹ cảm thấy thế nào về trẻ con trước khi sinh con không phải là yếu tố chính xác để dự đoán về kiểu người mẹ mà bạn sẽ trở thành.

Rubenstein nói: "Bạn không cần phải là kiểu người quá yêu chiều trẻ con". Một khi sinh con, đó là một trận bóng hoàn toàn mới, và những cảm giác mà mẹ không bao giờ mong đợi sẽ xuất hiện như một phần của quá trình trở thành cha mẹ.

Bản năng người mẹ sẽ lớn dần theo sự phát triển của con yêu

Trước khi mẹ Heidi Oliveri có con trai, Brandon, cô là một cô gái 22 tuổi điển hình - yêu thích sự vui vẻ, hướng ngoại, có đầu óc nghề nghiệp và chắc chắn không phải là kiểu người mà mọi người nghĩ là có khả năng làm mẹ.

"Tôi không phải là người thích trẻ con," cô nói. "Tôi chưa bao giờ hình dung ra cảnh mình có ba đứa con, như tôi bây giờ đang có." Nhưng cô ấy hoàn toàn thoải mái trong vai trò là một người mẹ.

"Cho đến khi có đứa con của riêng mình, bạn thực sự không biết mình sẽ như thế nào", cô nói. "Nhưng một khi có con, bản năng làm mẹ sẽ xuất hiện."

 

 

Điều gì xảy ra nếu tôi không cảm thấy đặc biệt là mẹ?

Lo lắng về việc "làm mẹ" hay là làm thế nào để trở thành một người mẹ tốt ngay từ đầu cho thấy rằng mẹ quan tâm đến em bé của mình. Và đó là một khởi đầu tuyệt vời.

Thay vì lo lắng về việc liệu có đáp ứng được các yêu cầu để làm cha mẹ hay không, mẹ nên tập trung năng lượng vào việc làm quen với con yêu.

Chăm sóc em bé sơ sinh sẽ giúp mẹ tăng thêm tình yêu đối với con và xây dựng bản năng làm mẹ

"Một số lượng lớn các bà mẹ mới lo sợ, theo một cách nào đó, họ không hoàn thành tốt việc làm mẹ vì việc nuôi dạy con không diễn ra tự nhiên như họ mong đợi," Rubenstein nói.

Nhưng những gì bạn cần phải có cho em bé của mình là sự kết hợp giữa kinh nghiệm và giáo dục. Con yêu càng lớn, và mẹ càng hiểu biết nhiều về chúng, thì mẹ sẽ càng trở nên tự tin hơn.

Heidi Oliveri đồng ý. Càng biết nhiều về Brandon, cô càng cảm thấy thoải mái về việc trở thành một người mẹ, một kỹ năng mà cô nghĩ mình không bao giờ thành thạo. "Giống như bất kỳ mối quan hệ, mối quan hệ này cũng thế." cô nói.

Trừ khi cảm thấy phẫn nộ không nguôi đối với em bé, mẹ  sẽ sớm phát triển trong vai trò mới của mình như một người mẹ và làm tốt nhất có thể (đó là điều mà hầu hết các bậc cha mẹ mới làm).

Nhưng nếu liên tục cảm thấy buồn hoặc tức giận, hoặc nếu mẹ cảm thấy mình có thể làm tổn thương em bé, hãy tìm sự giúp đỡ ngay lập tức. Bác sĩ hoặc nữ hộ sinh hoặc bác sĩ nhi khoa của bé có thể giới thiệu mẹ đến một nhà tư vấn-những người được đào tạo để giúp đỡ các bà mẹ mới.

 

 

Nguồn: Babycenter

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, bên cạnh việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng thiết yếu để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ còn nên thực hành thai giáo cho con yêu để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm đặc biệt trong chương trình của POH là mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết cũng như sợi dây kết nối ba mẹ và con yêu được bền chặt hơn. Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti