Bà bầu nhuộm tóc có an toàn không?

đăng bởi Tiên Tiên

Việc uốn tóc, nhuộm tóc rất phổ biến với chị em ngày nay. Mặc dù vậy chị em vẫn biết thuốc nhuộm tóc có chứa những hóa chất độc hại. Vậy nên khi mang bầu các chị e sẽ hoang mang lo lắng “Có thai có được nhuộm tóc không?”, “Không biết mình mang thai nên lỡ nhuộm tóc có sao không?”, “Có bầu nhưng ngửi mùi thuốc nhuộm tóc có hại gì không?”... Mời các mẹ cùng tìm câu trả lời với bài viết dưới đây!

Bà bầu có được nhuộm tóc không?

Hiện vẫn chưa rõ liệu các hóa chất được sử dụng để nhuộm tóc có hoàn toàn an toàn cho mẹ bầu hay không. Mặc dù nguy cơ rủi ro khá thấp nhưng mẹ vẫn cần hết sức lưu ý.

Vì vậy, các mẹ nên ưu tiên sử dụng một vài loại thuốc có thành phần tự nhiên khi mang thai, ví dụ như thuốc nhuộm điều chế từ cây henna.

Thuốc nhuộm tóc dành cho bà bầu có chiết xuất từ thiên nhiên

Thuốc nhuộm tóc dành cho bà bầu nên có chiết xuất từ thiên nhiên (ảnh minh họa)

Mời ba mẹ tham khảo bài viết:

Nhuộm tóc có ảnh hưởng đến thai nhi?

Một nghiên cứu cho thấy việc sử dụng thuốc nhuộm tóc trong thai kỳ có thể khiến thai nhi phát triển ung thư u nguyên bào thần kinh. Đây là một bệnh ung thư hiếm gặp ở trẻ em, ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh và các mô khác. Tuy nhiên, một số nghiên cứu khác lại không đồng tình với kết luận này.

Có thể một vài hợp chất hóa học có trong thuốc nhuộm tóc gây dị tật bẩm sinh. Tuy nhiên, hóa chất với liều lượng cực cao thì mới có thể gây ra tác dụng phụ này, đồng nghĩa với việc sử dụng thuốc nhuộm tóc trong suốt một hoặc hai tháng.

Vì vậy, có lẽ nhuộm tóc lên đến ba đến bốn lần trong khi mang thai vẫn sẽ an toàn. Ngoài ra, nếu sử dụng thuốc nhuộm một cách cẩn thận, cơ thể sẽ không hấp thụ nhiều hóa chất.

Nếu tự nhuộm tóc, mẹ hãy làm theo hướng dẫn thật cẩn thận và sử dụng sản phẩm trong khoảng thời gian tối thiểu. Đeo găng tay và nhuộm tóc trong không gian thông thoáng để giảm tiếp xúc với hóa chất trong sản phẩm.

Mẹ có thể thử các phương pháp khác thay vì nhuộm toàn bộ tóc, ví dụ như là gẩy sợi màu hoặc không nhuộm chân tóc, xịt phủ tóc hoặc là nhuộm lọn nhỏ.

Cơ thể các mẹ sẽ hấp thụ các chất tạo màu tóc qua da đầu chứ không qua các sợi tóc. Vì vậy, thực hiện những phương pháp trên giúp da đầu ít tiếp xúc với hóa chất nhất có thể.

Thuốc nhuộm có nguồn gốc thực vật là một lựa chọn tốt cho mẹ bầu. Tuy nhiên mẹ cũng cần phải kiểm tra bao bì sản phẩm và thành phần thật kỹ lưỡng vì nhiều loại thuốc nhuộm thực vật có chứa một số hợp chất hóa học tương tự như thuốc nhuộm nhân tạo. 

Có một loại thuốc nhuộm thực vật an toàn mà chị em nên sử dụng là lá henna nguyên chất. Henna là một loại thuốc nhuộm bán vĩnh cửu có thể đáp ứng được nhu cầu làm đẹp trong khi mang thai.

Cuối cùng, cảm xúc của mẹ mới là quan trọng nhất. Mẹ cần suy nghĩ xem việc thay đổi màu tóc sẽ khiến mẹ cảm thấy tự tin hơn hay chỉ khiến mẹ lo lắng thêm.

Nếu nhuộm tóc xong mẹ lại cảm thấy hối hận và sợ tác dụng phụ thì tốt nhất nên đợi sau khi sinh em bé rồi mới nhuộm tóc mẹ nhé!

Nguồn: Babycenter

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti