3% dân số thế giới có thể được sinh ra từ ART vào năm 2100

đăng bởi

Một nghiên cứu dự đã đoán rằng vào năm 2100, gần 400 triệu người có thể tồn tại nhờ kết quả của các công nghệ hỗ trợ sinh sản (ART).

Con số này chiếm ba phần trăm dân số dự kiến ​​của thế giới, bao gồm cả những người được thụ thai bằng ART và con cháu của họ sau này.

Nhóm tác giả của nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Reproductive BioMedicine Online cho biết: “Dự đoán này là đáng chú ý vì lần đầu tiên nó đã đưa ra được con số cụ thể thay vì những phỏng đoán vô căn cứ trước đây. Những cá nhân được sinh ra nhờ ART sẽ lặng lẽ đóng góp đáng kể cho sự phát triển nhân khẩu học cũng như sự tiến bộ của xã hội.”

Các phương pháp hỗ trợ sinh sản đóng góp lớn cho nhân khẩu học và sự tiến bộ của xã hội

Các phương pháp hỗ trợ sinh sản đóng góp lớn cho nhân khẩu học và sự tiến bộ của xã hội

Các tính toán chủ yếu phụ thuộc vào việc ước tính xem có thêm bao nhiêu ca sinh mỗi năm nhờ việc cải thiện các công nghệ hỗ trợ sinh sản. Con số 400 triệu là kết quả dựa trên ước tính gồm 30.000 ca sinh thêm hàng năm.

Nhóm tác giả nói rằng họ “tự tin dự đoán rằng hàng trăm triệu người sẽ còn tồn tại vào thế kỷ sau, và phần lớn họ đều phụ thuộc vào các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản bằng cách này hay cách khác.”

 

 

Ngay cả khi các dịch vụ sinh sản không phát triển thêm thì gần 170 triệu người (1,4% dân số thế giới) vẫn sẽ sống vào năm 2100 nhờ công nghệ ART.

Chỉ một phần nhỏ trong số này là kết quả trực tiếp của việc hỗ trợ sinh sản, bên cạnh đó tác động của các công nghệ sinh sản đối với dân số thế giới sẽ tăng lên qua nhiều thế hệ khi những cá nhân đó có con riêng.

Sự bất bình đẳng toàn cầu về tính khả dụng của ART (cả về vị trí và chi phí) có thể được giảm bớt nhờ sự phát triển của các nước hay thông qua các phương pháp điều trị khác hợp lý hơn.

Châu Phi hiện là châu lục còn nhiều thiếu thốn, tuy vậy sự kỳ thị xã hội liên quan đến tình trạng không có con tạo nên cơ hội rộng mở cho các dịch vụ sinh sản nếu điều kiện kinh tế ở đó được cải thiện.

Kể từ khi em bé IVF đầu tiên ra đời vào năm 1978, số người được thụ thai bằng công nghệ sinh sản đã tăng nhanh hơn nhiều so với dự kiến: gần 0,1% dân số thế giới hiện tại được cho là sinh ra nhờ ART.

Nguồn: ivf.net

 

 

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online - Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti