Thiết bị lọc tinh trùng giúp tăng khả năng thành công trong IVF

đăng bởi

Một “thiết bị chướng ngại vật” đã được phát triển bởi các nhà khoa học ở Hoa Kỳ, cho phép lựa chọn những tinh trùng nhanh và khỏe mạnh nhất để sử dụng trong các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản.

Thiết bị này gọi là Spartan (Simple Periodic Array for Trapping and Isolation), được lấy cảm hứng từ khả năng lọc tự nhiên của đường sinh sản nữ và được phát triển bởi một nhóm các nhà nghiên cứu đến từ Học viện Bách khoa Worcester và Đại học Stanford.

Tinh trùng được tiêm vào một đầu của thiết bị dài 14 milimet này và sẽ phải bơi qua nhiều cột ba chiều để đến đầu bên kia.

Thêm nhiều cơ hội làm cha làm mẹ nhờ thiết bị lọc tinh trùng

Thêm nhiều cơ hội làm cha làm mẹ nhờ thiết bị lọc tinh trùng

Khoảng 99% tinh trùng đã vượt qua thiết bị này đều có khả năng di động tốt, đồng thời nó cũng giúp ngăn ngừa các thiệt hại có thể xảy ra cho tế bào tinh trùng so với các phương pháp phân loại truyền thống, chẳng hạn như sử dụng ly tâm cao tốc.

Hy vọng rằng bằng cách lựa chọn những tinh trùng khỏe mạnh nhất, bệnh nhân trải qua điều trị ART sẽ có cơ hội thụ thai tốt hơn.

 

 

Giáo sư Erkan Tüzel, một kỹ sư y sinh tại Viện Bách khoa Worcester, người đứng đầu nghiên cứu cho biết: “Với SPARTAN, chúng ta không chỉ có được những tinh trùng với khả năng di chuyển tuyệt vời mà còn có hình thái học bình thường và ADN nguyên vẹn, giúp cho các gia đình trên thế giới giảm bớt các áp lực về quy trình IVF nhiều bước, tăng tỉ lệ thụ thai.”

Spartan là loại quy trình một bước đơn giản chỉ mất khoảng 10 phút để thực hiện, do đó nó cũng dễ sử dụng hơn trong phòng khám so với các lựa chọn hiện tại đang có. Bên cạnh đó, công nghệ này không yêu cầu đông lạnh tinh trùng và chuyển đến phòng thí nghiệm khác để xử lý.

Tuy nhiên, các tác giả cũng lưu ý rằng thiết bị hiện chỉ có thể phục hồi một số lượng nhỏ tinh trùng. Mặc dù phù hợp với các kỹ thuật như ICSI (chỉ yêu cầu một cá thể tinh trùng), nhưng nó vẫn cần phải được chỉnh sửa thêm để phù hợp với các kỹ thuật khác cần số lượng tinh trùng lớn hơn như phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung.

Công nghệ đã được công bố trên tạp chí Advanced Science. Kể từ đó, nó đã được công ty DxNow của Mỹ cấp bằng sáng chế. Công ty có kế hoạch nộp đơn xin Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) phê duyệt và dự kiến phát hành thiết bị cho mục đích thương mại vào tháng 7 năm 2018.

Nguồn: ivf.net

 

 

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online - Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti