Sử dụng phôi đông lạnh làm tăng khả năng thụ thai thành công cho các bà mẹ mắc đa nang buồng trứng (PCOS)

đăng bởi

Phụ nữ mắc hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) trải qua IVF sử dụng phôi đông lạnh có nhiều khả năng mang thai thành công hơn so với những người sử dụng phôi tươi, theo kết quả của một nghiên cứu cho thấy.

Những người sử dụng phôi đông lạnh có tỷ lệ sảy thai ít hơn so với những người sử dụng phôi tươi (22% so với 32,7%), tỷ lệ sinh sản thành công cao hơn (49,3% so với 42%) và trẻ sơ sinh cũng nặng hơn khi chào đời.

Ngoài ra, việc này cũng giúp giảm nguy cơ mắc hội chứng quá kích buồng trứng (OHSS), từ 7,1% xuống còn 1,3%.

Phụ nữ mắc buồng trứng đa nang muốn có con nên sử dụng phôi đông lạnh khi điều trị ivf

“Phụ nữ mắc PCOS có khả năng mang thai thành công cao hơn và có thể ít bị kích thích buồng trứng hơn nếu họ sử dụng và thực hiện chuyển phôi ở trứng đông lạnh so với việc chuyển phôi trứng mới”, giáo sư Richard Legro đến từ cao đẳng y thuộc bang Pennsylvania - một trong những tác giả có nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học New England, cho biết.

“Giao thức này có khả năng mang lại lợi ích ngay lập tức cho phụ nữ mắc PCOS, vì vậy các bác sĩ chuyên môn nên cân nhắc việc trữ lạnh tất cả phôi cho những bệnh nhân này”.

Phụ nữ mắc PCOS có nguy cơ mắc OHSS cao hơn - một tình trạng có khả năng đe dọa đến tính mạng có thể xảy ra do điều trị IVF, vì vậy các nhà nghiên cứu đã tìm cách để giảm thiểu nguy cơ này.

 

 

Nghiên cứu này được dẫn đầu bởi Giáo sư Zi-Jiang Chen của Đại học Sơn Đông, có sự tham gia của 1508 phụ nữ Trung Quốc mắc PCOS, là những người được chỉ định ngẫu nhiên để nhận phôi tươi hoặc phôi đông lạnh.

Các nhà nghiên cứu cho rằng việc cho phép buồng trứng và nội mạc tử cung phục hồi sau khi kích thích nội tiết tố có thể là nguyên nhân giải thích tại sao kết quả cải thiện.

“Bằng cách đóng băng tất cả các phôi, chúng ta sẽ tạo ra một môi trường lành mạnh lưu trữ những phôi tốt nhất, thay vì đưa chúng trở lại trong một môi trường xáo trộn”, giáo sư Legro giải thích.

Mặc dù có số tỷ lệ sảy thai trong nhóm sử dụng phôi đông lạnh ít hơn, nhưng có hai trường hợp thai chết lưu và năm trường hợp tử vong khi mới chào đời trong nhóm này, trong khi không có ca nào được ghi nhận trong nhóm phôi tươi. Những khác biệt này có thể là ngẫu nhiên.

“Đó là một tín hiệu đặt ra nhiều nghi vấn và cần phải điều tra thêm”, Tiến sĩ Owen Davis từ Trung tâm Y học Sinh sản tại Đại học Y Cornell, người không tham gia vào nghiên cứu, công bố với Los Angeles Times.

Tỷ lệ tiền sản giật cũng được phát hiện cao hơn ở những phụ nữ nhận phôi đông lạnh, mặc dù không có ca nào được ghi nhận là nghiêm trọng, đe dọa đến tính mạng.

Trong một bài xã luận đi kèm, Giáo sư Christos Coutifaris của Đại học Pennsylvania, không tham gia vào nghiên cứu, đã chỉ ra rằng sử dụng phôi đông lạnh làm tăng chi phí điều trị lên gấp 5-10 lần, và bao gồm cả “chi phí cảm xúc” trì hoãn việc chuyển phôi trong vài tuần.

Nhưng ông kết luận rằng “ở những phụ nữ có nguy cơ cao, chẳng hạn như những người mắc PCOS, chi phí tiếp cận điều trị bằng cách trữ đông trứng để giảm thiểu rủi ro của OHSS có thể lớn hơn chi phí chữa trị bệnh”.

 

 

Nguồn: ivf.net

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online - Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti