Nghiên cứu trữ đông buồng trứng thay thế cho trứng đông lạnh

đăng bởi

Theo một nghiên cứu gần đây, đóng băng mô buồng trứng có thể tạo ra những sự lựa chọn khả thi cho phụ nữ muốn duy trì khả năng sinh sản của họ.

Đối với nhiều phụ nữ, ví dụ như những người đang điều trị ung thư, việc đông lạnh trứng giúp cho họ có khả năng mang thai sau này trong cuộc sống. Tuy nhiên, việc thu thập trứng để đông lạnh có thể cần nhiều thời gian và không phải lúc nào cũng là lựa chọn cho những phụ nữ cần trải qua điều trị khẩn cấp.

Trong một nghiên cứu gần đây, được công bố trên Khoa học sinh sản, các bác sĩ từ Đại học Y New York cho rằng đông lạnh mô buồng trứng có thể cung cấp giải pháp thay thế cho những phụ nữ trong hoàn cảnh như vậy.

Đóng băng mô buồng trứng có thể đem đến cơ hội có thai cho nhiều chị em

"Biện pháp này vượt trội hơn so với đông lạnh trứng vì nó có thể đảo ngược thời kỳ mãn kinh và phục hồi khả năng sinh sản tự nhiên", tác giả nghiên cứu chuyên sâu, Tiến sĩ Kutluk Oktay, một trong những người tiên phong trong kỹ thuật cho biết.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành phân tích tổng hợp các báo cáo hiện có đã được công bố từ năm 1999 đến 2016 về biện pháp điều trị này. Họ đã xác định được tổng cộng 19 nghiên cứu có liên quan và phân tích dữ liệu từ những nghiên cứu này trên tổng số 309 phụ nữ đã trải qua cấy ghép mô buồng trứng.

 

 

Dựa trên những kết quả phân tích, các nhà khoa học phát hiện ra rằng phương pháp điều trị đã thành công trong việc phục hồi các chức năng sinh sản hoặc đảo ngược thời kỳ mãn kinh ở 2/3 phụ nữ. Tổng cộng, 84 em bé đã được sinh ra đời sau khi cấy ghép mô buồng trứng và 8 ca mang thai thành công ở thời điểm hiện tại.

"Mặc dù y học thực hành đã có những bước tiến lớn trong hai thập kỷ qua, phương pháp điều trị này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm", đồng tác giả Tiến sĩ Fernanda Pacheco cho biết. “Hiện nay, phụ nữ đang cân nhắc biện pháp này để bảo tồn khả năng sinh sản hoặc hoãn sinh con theo kế hoạch của mình. Với những dữ liệu gần đây, bảo quản lạnh mô buồng trứng nên được coi là một lựa chọn khả thi để bảo tồn khả năng sinh sản.”

Tuy nhiên, các nhà khoa học vẫn cần làm thêm nhiều nghiên cứu: “dữ liệu chúng tôi hiện có về cách thức bảo tồn khả năng sinh sản vẫn còn khá nghèo nàn”, Jake Anderson, người đồng sáng lập FertilityIQ, công bố với TIME.

“Có rất nhiều trung tâm nghiên cứu nhỏ đơn lẻ, thiếu sự nghiêm ngặt và tính khái quát cần có của một thử nghiệm ứng dụng trong tương lại so với đa trung tâm. Chúng ta vẫn chưa làm rõ được có bao nhiêu phụ nữ thực sự sẽ quay lại và sử dụng những gì họ đã lưu trữ lại.”

Bác sĩ Kutluk muốn tìm hiểu xem liệu kỹ thuật này có thể giúp những phụ nữ khác kéo dài khả năng sinh sản: “Mục tiêu tiếp theo là khám phá tiềm năng của quy trình này trong việc trì hoãn việc sinh con không chỉ đối với bệnh nhân ung thư mà còn ở những phụ nữ khỏe mạnh”.

 

Nguồn: ivf.net

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online - Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

 

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti