Liệu pháp thôi miên có giúp tăng khả năng thụ thai?

đăng bởi Nguyễn Khải

Tăng cơ hội mang thai nhờ thôi miên 

Thật khó để nói chắc chắn về mẹo tăng khả năng thụ thai nhờ thôi miên, bởi mặc dù liệu pháp thôi miên được sử dụng cho nhiều trường hợp và hoàn cảnh sức khỏe khác nhau, nhưng hiện vẫn có rất ít nghiên cứu về nó. 

Một số phụ nữ đã cảm thấy hữu ích và tin rằng liệu pháp thôi miên thực sự đóng một vai trò nào đó đối với việc mang thai của họ, mặc dù thực tế không có nghiên cứu rõ ràng nào cho thấy liệu pháp thôi miên có thể giúp phụ nữ mang thai, hay ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. 

Tăng cơ hội mang thai nhờ thôi miên hiện vẫn chưa có bằng chứng khoa học rõ ràng nhưng có thể tạo nên sự khác biệt tích cực cho chị em.

Mặc dù vậy, nếu lựa chọn liệu pháp thôi miên, chị em cũng có thể cảm thấy rằng nó có ảnh hưởng mạnh mẽ đến mình. 

Liệu pháp này giúp bạn đi vào trạng thái thay đổi trong ý thức hoặc một trạng thái giống như mất hồn. Cơ thể bạn sẽ được thư giãn sâu nhưng tâm trí thì vẫn hoạt động, tương tự như khi đang lơ đãng hay mơ màng.

Khi ở trong trạng thái này, bạn sẽ dễ dàng tiếp nhận những ý kiến khác nhau. Điều này có nghĩa là liệu pháp thôi miên có thể giúp thay đổi nhận thức, cảm xúc, suy nghĩ và cả hành vi của mỗi người. 

Là một liệu pháp, nó thường được dùng để giúp mọi người thư giãn và giảm lo lắng, tuy nhiên nó cũng được sử dụng để thay đổi hay phá vỡ thói quen và hành vi thông thường. 

Một số người thậm chí đã sử dụng liệu pháp thôi miên để giúp giảm cân hoặc từ bỏ thói quen hút thuốc, mặc dù có rất ít bằng chứng cho thấy rằng nó thực sự có tác dụng thay đổi những điều này.

Chuyên gia thôi miên sẽ tiến hành trị liệu theo một cách tích cực để giúp thay đổi hành vi hoặc khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn. 

Một vài nghiên cứu cho thấy rằng yếu tố thư giãn sâu của liệu pháp thôi miên có thể giúp giảm bớt căng thẳng và nâng cao khả năng kiểm soát bản thân. Ngoài ra nó còn có thể giúp giảm cường độ lo lắng về việc cố gắng thụ thai nữa đấy. 

Điều này có thể hữu ích nếu bạn đang muốn có con, vì căng thẳng và lo âu sẽ khiến bạn khó mang thai hơn, đồng thời cũng sẽ ảnh hưởng đến phần não kiểm soát hormone trong cơ thể. 

Một nghiên cứu nhỏ đã được thực hiện bằng cách sử dụng thôi miên trong quá trình chuyển phôi khi phụ nữ đang thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Kết quả cho thấy rằng thôi miên có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của việc cấy phôi, giúp tăng cơ hội thụ thai. 

Nhiều nghiên cứu đang được thực hiện trong lĩnh vực này, nhưng chúng ta hiện vẫn chưa có kết quả chính xác. 

Liệu pháp thôi miên là một liệu pháp bổ sung, có nghĩa là nó bổ sung cho thuốc thông thường và có thể được sử dụng cùng với bất kỳ phương pháp điều trị y tế nào khác. Do đó, nếu đang được hỗ trợ điều trị sinh sản thì bạn vẫn có thể muốn thử liệu pháp thôi miên này. 

Các buổi trị liệu thường kéo dài khoảng 45 phút. Trước đó, chuyên gia trị liệu nên hỏi kỹ về bệnh sử và những vấn đề mà bạn cần được trợ giúp. Khi đã cảm thấy thoải mái, bạn sẽ được hướng dẫn cách thư giãn và sau đó nhà trị liệu sẽ dần đưa ra những lời khuyên tích cực.

Mọi người đều có những phản ứng khác nhau với thôi miên, và một số người có thể dễ dàng tiếp nhận hơn những người khác. 

Thôi miên còn đem đến cảm giác thư giãn cho người điều trị.

Tuy nhiên, dù thế nào thì chị em cũng cần biết được mình đang ở đâu, những gì đã xảy ra trong quá trình thôi miên và có thể nhớ kỹ về nó sau đó. Số lượng buổi trị liệu đối với mỗi người sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và phản hồi cụ thể của cơ thể. 

Mặc dù vậy, các nhà trị liệu sẽ không thể điều trị một vấn đề liên quan đến sức khỏe tinh thần. Do đó, không nên dùng liệu pháp thôi miên nếu bị rối loạn nhân cách hoặc có vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe tinh thần, chẳng hạn như rối loạn tâm thần. 

Tuy nhiên, một số nhà trị liệu vẫn có thể tiến hành thôi miên với những phụ nữ cần kiểm soát các vấn đề cảm xúc như tự ti về ngoại hình của bản thân. 

Có những suy nghĩ tiêu cực về cơ thể mình có thể khiến chị em khó tận hưởng đời sống tình dục thường xuyên, hoặc khó chấp nhận hình ảnh của bản thân khi mang thai đấy. 

Liệu pháp thôi miên cũng sẽ không phù hợp trong trường hợp bạn mắc phải một vấn đề về sức khỏe ảnh hưởng đến não, chẳng hạn như động kinh. 

Nếu quyết định thử sử dụng liệu pháp thôi miên, hãy lựa chọn cho mình một người đã được đào tạo, có trình độ và chuyên môn cao nhé. Có một số lượng riêng các bác sĩ và y tá được đào tạo bài bản cho liệu pháp thôi miên này đấy. 

Trước khi bắt đầu buổi điều trị, hãy hỏi bác sĩ trị liệu về kinh nghiệm điều trị của họ đối với những phụ nữ đã từng cố gắng thụ thai trước đó, bởi hiện vẫn chưa có luật nào quy định rằng các nhà thôi miên phải được đăng ký hoặc tham gia các khóa học đào tạo cụ thể.

Nguồn: Babycenter

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online - Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. 

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

 

-----

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

Giúp con khỏe mạnh, thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo

-----

Các khóa học  khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti